Ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam

Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo là tiền đề cho tham vọng đưa Việt Nam vào top 4 ASEAN và 50 nước hàng đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào năm 2030.


Ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam - 1

Trong khuôn khổ chương trình quảng bá Chiến lược Quốc gia về Trí tuệ nhân tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã khởi xướng và ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc (Vietnam - Australia AI).


Đây là tập hợp của 2 nhóm đối tượng gồm cá nhân và doanh nghiệp/tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và các ngành liên quan tại Việt Nam để cùng hợp tác với Úc.


Các cá nhân có thể đăng ký tham gia mạng lưới gồm: Nhà khoa học, các chuyên gia và cán bộ ứng dụng, kể cả các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này là người Việt Nam ở nước ngoài. Hoạt động của mạng lưới sẽ do Vụ Công nghệ cao (Bộ KH&CN) quản lý.


Phát biểu về sự ra đời của mạng lưới, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho biết: "Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc là tiền đề cho một cộng đồng hợp tác bền vững về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, cũng như quốc tế trong tương lai."


"Chúng tôi mong muốn học hỏi từ Úc cũng như các nước khác để tạo môi trường thuận lợi cho phát triển AI tại Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu rất tham vọng đặt ra trong Chiến lược quốc gia về Trí tuệ nhân tạo - đưa Việt Nam vào top 4 ASEAN và 50 nước hàng đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào năm 2030", Thứ trưởng Bùi Thế Duy chia sẻ.


Ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam - 2

Theo Bộ KH&CN, mạng lưới Vietnam - Australia AI sẽ tạo cơ hội cho nhân lực ngành trí tuệ nhân tạo kết nối cộng đồng nghiên cứu và tiếp cận với các thông tin, chính sách, chương trình hỗ trợ của nhà nước.


Bước đầu, Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc sẽ tạo cơ hội cho các thành viên hợp tác với các đối tác của Úc để cập nhật tình hình trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, Úc và thế giới.


Sau đó, mạng lưới sẽ mở rộng hợp tác tới nhiều quốc gia khác và hướng tới xây dựng một cộng đồng trí tuệ nhân tạo bền vững với nhiều hoạt động phát triển ngành khoa học máy tính này tại Việt Nam.


Với đối tượng là doanh nghiệp, mạng lưới sẽ hỗ trợ kết nối chuyên gia, khuyến khích giải pháp ứng dụng phù hợp, trên tinh thần cùng học hỏi kinh nghiệm triển khai trí tuệ nhân tạo, cung cấp giải pháp, chuyển giao công nghệ.


Vietnam - Australia AI sẽ xây dựng phần mềm quản lý và không gian cộng đồng trực tuyến để các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ, chia sẻ, đóng góp và phát triển ngành trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.


Mạng lưới hợp tác được chủ trì bởi bộ KH&CN Việt Nam, phối hợp với Câu lạc bộ FISU (Hội Tin học Việt Nam) gồm thành viên là các khoa, viện, trường đào tạo về Công nghệ thông tin.


Đồng hành cùng mạng lưới còn có ASUS4 Innovation - Chương trình hỗ trợ phát triển trị giá 13,5 triệu đô la Úc nhằm tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo Việt Nam.


Minh Khôi

Ra mat Mang luoi Hop tac ve Tri tue Nhan tao tai Viet Nam


Mang luoi hop tac ve Tri tue nhan tao la tien de cho tham vong dua Viet Nam vao top 4 ASEAN va 50 nuoc hang dau the gioi ve nghien cuu, phat trien va ung dung tri tue nhan tao vao nam 2030.

Ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam

Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo là tiền đề cho tham vọng đưa Việt Nam vào top 4 ASEAN và 50 nước hàng đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào năm 2030.
Ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: