Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này?

Dù đây là sản phẩm mới toanh trên thị trường Việt nhưng thực tế, ở nước ngoài đã xuất hiện sản phẩm tương tự bạt COVO từ năm… 2012.


COVO là 1 trong những startup nổi bật nhất của Shark Tank Việt Nam mùa 4. Cụ thể, thương hiệu này cung cấp sản phẩm bạt chống ngập dành cho ô tô giúp các chủ xe bảo vệ “xế” cưng trong mùa lũ, tránh tình trạng nước tràn vào xe khiến động cơ bị tổn hại và giảm giá trị xe.


Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này? - Ảnh 1.

Được biết, bạt COVO có giá từ 4,2 - 5,3 triệu đồng tùy size. Founder của COVO khẳng định, các size bạt hiện có đảm bảo phù hợp với tất cả các dòng xe. Vào tháng 11 năm ngoái, thương hiệu này cũng đã bán được 9 sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam (Ảnh chụp màn hình chương trình Shark Tank)


Chính sự mới mẻ và sáng tạo của sản phẩm bạt chống ngập này đã thu hút tới ⅘ Shark đề nghị đầu tư. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng phát hiện thị trường nước ngoài đã xuất hiện những sản phẩm tương tự từ lâu.


Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này? - Ảnh 2.

Cụ thể, ở Philippines và Mỹ đã bán bạt chống ngập cho ô tô từ 5 năm trước, Trung Quốc cũng xuất hiện sản phẩm tương tự từ năm… 2012.Ở Philippines, sản phẩm này có tên gọi là “Flood Guard” hoặc “Carbag floody”, được làm bằng chất liệu nilon hoặc bạt cỡ lớn với nhiều size phù hợp với nhiều dòng xe đa dạng. Sau khi bọc kín xe, bạn chỉ cần cột dây để phòng trường hợp xe bị trôi đi mất. 1 chiếc bạt như thế này có giá khá cao, khoảng 580 USD (hơn 11 triệu đồng), đắt hơn gấp đôi so với nhà COVO.


Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này? - Ảnh 4.Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này? - Ảnh 5.

Còn tại Mỹ, giá bán của sản phẩm bạt chống ngập cho ô tô còn cao hơn, có loại lên tới 12 -14,2 triệu đồng/chiếc. Chúng được làm từ nhựa tái chế 100%, có nhiều size phù hợp với các dòng xe SUVs tầm trung, Mini Vans, Sports Wagon.


Phiên bản Trung Quốc của bạt chống ngập thì có giá rẻ vô cùng, chỉ từ 273 - 370 NDT (978.000 đồng - 1,32 triệu đồng)/chiếc. Tuy nhiên, sản phẩm làm từ chất liệu nilon trong suốt chứ không làm từ vải bạt.


Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này? - Ảnh 6.Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này? - Ảnh 7.

Cận cảnh sản phẩm túi chống ngập của Trung Quốc


Tất nhiên nói đi cũng phải nói lại, bạt COVO là sản phẩm bạt phao ô tô chống ngập đầu tiên và chưa có đối thủ nào ở thị trường Việt Nam. Startup này vẫn có cơ hội để chứng minh sự ưu việt về công năng sản phẩm cũng như khả năng phát triển, nhân rộng quy mô của mình. Ngoài ra, các Shark cũng như cư dân mạng còn đề xuất COVO nghiên cứu phát triển thêm nhiều sản phẩm khác như bạt chống ngập cho xe máy.


Lấy linkGay “bao” tren Shark Tank nhung bat COVO sao lai giong tui chong ngap co tu lau o Philippines, My, Trung Quoc the nay?


Du day la san pham moi toanh tren thi truong Viet nhung thuc te, o nuoc ngoai da xuat hien san pham tuong tu bat COVO tu nam… 2012.

Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này?

Dù đây là sản phẩm mới toanh trên thị trường Việt nhưng thực tế, ở nước ngoài đã xuất hiện sản phẩm tương tự bạt COVO từ năm… 2012.
Gây “bão” trên Shark Tank nhưng bạt COVO sao lại giống túi chống ngập có từ lâu ở Philippines, Mỹ, Trung Quốc thế này?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

  1. Học trò [8/30/2022 2:46:00 PM] : Năm 2020 tui mới mua xe thì đã nghĩ ra các kiểu chống ngập trong đó có kiểu này rồi, tuy nhiên khi nghĩ ra thì China đã bán trên mạng từ lâu, cái này là ăn cắp mẩu lại của Ông Thầy ăn cắp mẩu

Đăng bình luận

Đánh giá: