Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi

Làm thế nào để có thể điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi lên 90Hz hoặc 120Hx trong khi thiết bị chỉ mặc định ở tiêu chuẩn ở tốc độ làm tươi 60Hz. Trong bài viết hôm nay TinCongNghe sẽ giúp bạn thực hiện điều đó với 2 bước đơn giản. Cùng theo dõi nhé!Tần số quét màn hình là gì? Tại sao cần điều chỉnh

Cũng giống như Samsung hay các smartphone – Xiaomi cũng có một tính năng để người dùng tùy ý điều chỉnh tần số quét màn hình.


Nhờ đó bạn có thể giảm tần số quét màn hình về 60 Hz như thông thường nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị. Tuy nhiên nếu bạn tăng tần số quét lên đến 120 Hz để tối đa hóa trải nghiệm sử dụng khi chơi game, xem video…


Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi

Tần số quét màn hình là gì?


Tính năng này chỉ có trên các dòng smartphone Xiaomi có tần số quét cao hơn 60 Hz. Nghĩa là sau khi chuyển đổi màn hình Xiaomi sẽ lên 90 Hz, 120 Hz hay thậm chí là 240 Hz (nếu có trong tương lai).


Ở thời điểm hiện tại số lượng smartphone Xiaomi có tần số quét cao hơn 60 Hz cũng tương đối chưa nhiều, có thể kể đến như: K30 (POCO X2), MI 10, Black Shark 3…


Hướng dẫn điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Hiển thị


Bước 2: Tìm chọn mục Tần số quét hoặc Tốc độ làm mới. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy các mức tần số quét khả dụng của thiết bị. Trong đó:


  • 60 Hz: Là tấn số quét phổ thông, thích hợp sử dụng để tiết kiệm pin
  • 90 Hz 120 Hz: Là tần số quét cao, tăng trải nghiệm nhưng sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với tần số quét phổ thông.

Hướng dẫn điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi


Sau khi thiết lập xong, các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không cần khởi động lại thiết bị. Bạn có thể tự kiểm tra sự khác biệt bằng mắt thường của các mức tần số quét khi thực hiện thao tác cuộn lướt.


Vậy là sau 2 bước đơn giản thù bạn đã có thể điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi từ 60Hz lên 90Hz – 120Hz rồi. Đảm bảo sau khi chuyển đổi bạn sẽ có trải nghiệm mượt mà khi chơi game, xem phim… trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Huong dan cach dieu chinh tan so quet man hinh Xiaomi


Lam the nao de co the dieu chinh tan so quet man hinh Xiaomi len 90Hz hoac 120Hx trong khi thiet bi chi mac dinh o tieu chuan o toc do lam tuoi 60Hz. Trong bai viet hom nay TinCongNghe se giup ban thuc hien dieu do voi 2 buoc don gian. Cung theo doi nhe!

Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi

Làm thế nào để có thể điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi lên 90Hz hoặc 120Hx trong khi thiết bị chỉ mặc định ở tiêu chuẩn ở tốc độ làm tươi 60Hz. Trong bài viết hôm nay TinCongNghe sẽ giúp bạn thực hiện điều đó với 2 bước đơn giản. Cùng theo dõi nhé!
Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: