Chống cự chó hoang phi thường, linh dương vẫn bỏ mạng vì kẻ thứ 3

Con linh dương dũng cảm chống trả quyết liệt trước sự tấn công của bầy chó hoang, nhưng cũng chính điều này đã khiến nó rơi vào cạm bẫy của kẻ địch.


Một video kịch tính ghi lại cảnh một con linh dương bị bầy chó hoang bao vây và đã chống cự quyết liệt để giành giật sự sống tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi).


Trong đoạn video, có thể thấy con linh dương bị bầy chó hoang dồn xuống một vũng nước và liên tục tấn công từ nhiều hướng khác nhau.


Tuy nhiên, con linh dương không bị hạ gục dễ dàng. Nó không bỏ chạy tập trung cao độ. Cứ mỗi khi có một kẻ địch lao tới, con linh dương lập tức hạ thấp đầu, để lộ cặp sừng dài và sắc nhọn.


Ngay khi có cơ hội, con linh dương cũng không bỏ lỡ để lao tới tấn công ngược trở lại bầy chó hoang, khiến kẻ địch e sợ mà chùn bước.


Chống cự chó hoang phi thường, linh dương vẫn bỏ mạng vì kẻ thứ 3 - 1

Tưởng chừng như đây sẽ là một màn sống sót phi thường của linh dương, thì một bầy linh cẩu bất ngờ xuất hiện. Có lẽ trận tranh đấu nảy lửa giữa linh dương và bầy con chó hoang đã thu hút sự chú ý của những con vật này.


Không giống như chó hoang, linh cẩu có kích thước lớn hơn, hung dữ hơn, và cũng tinh ranh không kém. Biết rằng linh dương còn rất khỏe và hiếu chiến, linh cẩu chuyển sang "chiến thuật" khiêu khích con mồi lao tới thay vì phí sức vây bắt kẻ địch.


Bước ngoặt của cuộc chiến đến từ khoảnh khắc linh dương dính bẫy, lao đến tấn công mù quáng để rồi lộ sơ hở. Ngay lập tức, một con linh cẩu chạy đến từ phía sau, và cắn chặt vào phần dưới đuôi của nó.


Không thể di chuyển, linh dương nhanh chóng trở thành miếng mồi ngon cho linh cẩu ít phút sau đó.


Chống cự chó hoang phi thường, linh dương vẫn bỏ mạng vì kẻ thứ 3 - 2

Linh cẩu là một họ động vật thuộc bộ Ăn thịt (tên khoa học: Carnivora) hiện chỉ còn 4 loài. Chúng có kích thước tương đối lớn, có nguồn gốc ở châu Phi và tiểu lục địa Ấn Độ.


Với sự thông minh vốn có và tập tính săn mồi theo bầy đàn, linh cẩu chính là một trong những loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất trên khắp các vùng đồng cỏ ở châu Phi.


Tên gọi "nữ hoàng của thảo nguyên" được đặt cho loài động vật này cũng có lý do của nó, khi con đầu đàn của bầy linh cẩu không phải đực, mà là một cá thể cái.


Điều đặc biệt là cơ thể linh cẩu không hoàn hảo cho việc đi săn giống sư tử hay báo, nên chúng rất khó có thể tự khống chế hay giết hại con mồi. Thay vào đó, linh cẩu rất giỏi trong việc theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo... và cướp lấy thức ăn của chúng.


Ngoài ra, linh cẩu cũng biết theo dõi và lợi dụng động vật ăn xác chết như kền kền để xác định vị trí của những cuộc đi săn thành công.


Với bản tính tham lam, liều lĩnh, hàm răng sắc nhọn và lối sống bầy đàn, linh cẩu có thể chiến thắng và giết chết cả các loài săn mồi cỡ lớn như sư tử, báo gê-pa, thậm chí là cá sấu khi vượt trội về số lượng hoặc nếu chúng bị thương. Trong đó, loài vật có nhiều sự cạnh tranh nhất với linh cẩu là sư tử thường phải nhún nhường trước sự hung dữ và dai dẳng của loài vật này.


Minh Khôi

Chong cu cho hoang phi thuong, linh duong van bo mang vi "ke thu 3"


Con linh duong dung cam chong tra quyet liet truoc su tan cong cua bay cho hoang, nhung cung chinh dieu nay da khien no roi vao cam bay cua ke dich.

Chống cự chó hoang phi thường, linh dương vẫn bỏ mạng vì "kẻ thứ 3"

Con linh dương dũng cảm chống trả quyết liệt trước sự tấn công của bầy chó hoang, nhưng cũng chính điều này đã khiến nó rơi vào cạm bẫy của kẻ địch.
Chống cự chó hoang phi thường, linh dương vẫn bỏ mạng vì kẻ thứ 3
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: