Laptop dùng ổ cứng SSD cho trải nghiệm tốc độ xử lý dữ liệu nhanh gấp 4 lần ổ cứng HDD

Với laptop được trang bị ổ cứng SSD (Solid Stare Drive), người dùng sẽ được trải nghiệm tốc độ xử lý dữ liệu nhanh gấp 4 lần ổ cứng HDD. Hơn thế nữa, thiết bị này còn giúp bạn kéo dài hơn 34% thời lượng pin, mang lại những tiện ích cho người sử dụng.1. Thông tin về các loại ổ cứng laptop 

Laptop dùng ổ cứng SSD cho trải nghiệm tốc độ xử lý dữ liệu nhanh gấp 4 lần ổ cứng HDD

Ổ cứng SSD: Có tên gọi là Solid Stare Drive (Thể rắn), là dạng đĩa được tạo ra từ bộ nhớ flash cố định không có bộ phận chuyển động. Việc truy cập vào dữ liệu sẽ được điều khiển bởi một bộ xử lý tích hợp nằm bên trong ổ đĩa. 


Ổ cứng HDD: Hard Disk Drive là dạng ổ đĩa cứng truyền thống, sử dụng các đầu đĩa tròn quay nhanh và đầu đọc, ghi di chuyển qua để quét tìm dữ liệu. Vì thế, bạn có thể nghê được tiếng ổ đĩa quay trong quá trình sử dụng máy tính. 


2. Vì sao nên sử dụng ổ cứng SSD 

Mặc dù cả hai loại ổ cứng đều có dung lượng lưu trữ cao nhưng vì tính chất hoạt động khác nhau nên người dùng cần lựa chọn loại phù hợp nhất. Với ổ cứng HDD, laptop sẽ chỉ đáp ứng được những nhu cầu công việc văn phòng thông thường.  


Còn với ổ cứng SSD thì khác, đây là loại mang đến cho bạn tốc độ truy cập nhanh chóng. Người dùng có thể truy cập vào những phần mềm, ứng dụng nặng hay làm các tác vụ cần tốc độ cao thì SSD là một lựa chọn hoàn hảo.  


Nhìn chung, có thể hiểu rằng, nếu lắp ổ cứng SSD cho laptop thì tốc độ xử lý mọi vấn đề sẽ trở nên nhanh hơn rất nhiều. Thiết bị cũng hạn chế tình trạng chận, giật, lag khi sử dụng. Bạn có thể so sánh thông qua một số vấn đề về hoạt động khởi động lại máy, giải nén dữ liệu và copy dữ liệu giữa hai loại ổ cứng SSD và HDD. 


- Khởi động lại máy: Laptop dùng ổ cứng SDD mất khoảng tầm 30s để khởi động lại, trong khi đó laptop dùng ổ cứng HDD sẽ mất tới 1 phút 35s


- Giải nén file: Laptop dùng ổ cứng SSD mất khoảng 26s để giải nén tập tin, còn laptop dùng HDD mất tới 1 phút 26s


- Copy dữ liệu: Quá trình thực hiện trên ổ cứng SSD chỉ mất 26s là hoàn thành, còn laptop có ổ HDD phải mất tới 4 phút 18s. 


Không phãi tự nhiên mà ổ cứng SSD có giá cao hơn ổ cứng HDD. Những công dụng và tính năng mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với mức giá mà nhà sản xuất đưa ra. Quá trình sử dụng laptop của bạn cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn khi có ổ cứng SSD.

Laptop dung o cung SSD cho trai nghiem toc do xu ly du lieu nhanh gap 4 lan o cung HDD


Voi laptop duoc trang bi o cung SSD (Solid Stare Drive), nguoi dung se duoc trai nghiem toc do xu ly du lieu nhanh gap 4 lan o cung HDD. Hon the nua, thiet bi nay con giup ban keo dai hon 34% thoi luong pin, mang lai nhung tien ich cho nguoi su dung.

Laptop dùng ổ cứng SSD cho trải nghiệm tốc độ xử lý dữ liệu nhanh gấp 4 lần ổ cứng HDD

Với laptop được trang bị ổ cứng SSD (Solid Stare Drive), người dùng sẽ được trải nghiệm tốc độ xử lý dữ liệu nhanh gấp 4 lần ổ cứng HDD. Hơn thế nữa, thiết bị này còn giúp bạn kéo dài hơn 34% thời lượng pin, mang lại những tiện ích cho người sử dụng.
Laptop dùng ổ cứng SSD cho trải nghiệm tốc độ xử lý dữ liệu nhanh gấp 4 lần ổ cứng HDD
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: