Cựu kỹ sư của Amazon chế ra vòi sen kép dành cho những cặp đôi thích tắm chung, giá gần 6 triệu đồng

Loại vòi sen này sẽ mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho các cặp đôi thích tắm chung, đã thế lại còn tiết kiệm nước hơn so với việc lắp đặt 2 vòi sen độc lập.


Brett Skaloud và Jeff Feiereisen đều là những thành viên cốt cán trong hàng loạt dự án công nghệ tiên tiến nhất mà Amazon từng sản xuất. Mục đích của những dự án này thường là để tập trung phát triển chuỗi cửa hàng tiện lợi không cần đến thu ngân, Amazon Go, của công ty.


Sau khi rời Amazon, Brett và Jeff vẫn tiếp tục cống hiến cho công nghệ với startup của riêng mình, Boona. Và sản phẩm đầu tiên mà họ mới cho ra mắt cách đây ít ngày có tên Tandem Shower - vòi hoa sen đôi dành cho những ai không thích cô đơn trong khi tắm.


Cựu kỹ sư của Amazon chế ra vòi sen kép dành cho những cặp đôi thích tắm chung, giá gần 6 triệu đồng - Ảnh 1.

Sản phẩm vòi sen kép Tandem Shower của startup Boona.


Việc đầu tiên mà Brett và Jeff nhấn mạnh về sản phẩm của họ chính là: Tandem Shower sẽ không tích hợp các công nghệ AI của Amazon, bảo đảm tuyệt đối quyền riêng tư của người dùng. “Cả hai chúng tôi đều từng làm việc tại Amazon, và tôi cứ đắn đo mãi rằng liệu chúng tôi có nên nói với mọi người rằng điều đó hay không”, Jeff chia sẻ, “Bởi vì sẽ có những người tỏ ra nghi ngờ, kiểu như là: “Liệu vòi tắm này có gắn camera hay micro bí mật không? Tôi không muốn 1 chiếc vòi sen Alexa trong phòng tắm của mình”. Tin chúng tôi đi, chúng tôi cũng không muốn 1 sản phẩm như thế đâu”.


Brett và Jeff nảy ra ý tưởng về Tandem Shower từ 1 cuộc trò chuyện về thói quen tắm và những mối quan hệ cá nhân giữa 2 người bạn. Jeff cho biết anh rất thích tắm chung cùng người bạn đời của mình, trong khi Brett lại không hứng thú lắm với việc chia sẻ vòi sen với vợ, bởi phạm vi nước chảy từ vòi là khá hẹp, khiến anh luôn bị lạnh mỗi khi tắm chung. Brett đã nghĩ đến việc lắm nhiều chiếc vòi trong cùng 1 phòng tắm, nhưng ý tưởng đó khá phức tạp và cũng tương đối tốn kém.


Ngay sau đó, 2 người đã thực hiện một số nghiên cứu nhanh và vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra 1 giải pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng lại chưa ai nghĩ đến và chưa được sản xuất hàng loạt. Họ nhanh chóng tạo ra 1 nguyên mẫu để thử nghiệm, với hiệu quả mang lại là cực kỳ tích cực. So với những dự án công nghệ tại Amazon mà Brett và Jeff từng tham gia, Tandem Shower rõ ràng là đơn giản hơn rất nhiều.


Sau khi bắt đầu kêu gọi vốn cộng đồng trên vào tuần trước, tính đến ngày thứ 6 vừa qua (6/5), Tandem Shower đã nhận được 525.000 USD (hơn 12 tỷ đồng) từ 2400 người ủng hộ.


Cựu kỹ sư của Amazon chế ra vòi sen kép dành cho những cặp đôi thích tắm chung, giá gần 6 triệu đồng - Ảnh 2.

Brett Skaloud (trái) và Jeff Feiereisen.


Tandem Shower chỉ là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm tương lai, được thiết kế với mục đích giúp mọi người kết nối tốt hơn trong phòng tắm, và tại cả những địa điểm khác. Brett cho biết: “Chúng tôi thực sự bị hấp dẫn bởi bất cứ điều gì có thể giúp mọi người, giúp các cặp đôi xích lại gần nhau để họ có thể trò chuyện hoặc cải thiện mối quan hệ”.


Đoạn video chứng thực sản phẩm trên Kickstarter cho thấy trải nghiệm sử dụng Tandem Shower với bạn tình mang đến trải nghiệm cực kỳ điện ảnh, “giống như những gì bạn thấy trong phim hơn, chứ không phải thực tế phũ phàng là sẽ có 1 người phải chịu rét vì bị đẩy ra khỏi dòng nước”.


Dĩ nhiên, 1 người vẫn có thể sử dụng Tandem Shower như bình thường, mặc dù sẽ khá là “đau ví” vì hóa đơn tiền nước. Tuy nhiên với những ai thích tắm đôi, sản phẩm này sẽ tiết kiệm nước hơn khá nhiều so với việc sử dụng 2 vòi sen độc lập.


Theo thông tin trên Kickstarter cho thấy, Tandem Shower được bán với giá 249 USD/bộ (khoảng 5,7 triệu đồng), bao gồm vòi sen Tandem, và 1 vòi hoa sen bổ sung. Sản phẩm này chỉ tốn “khoảng 10 phút để lắp đặt”, và khách hàng cũng có thể lựa chọn 3 màu khác nhau. Quá trình giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2023.


Đoạn video quảng cáo của Tandem Shower.


Thành công vượt mong đợi, và vẫn còn đến 24 ngày huy động vốn từ cộng đồng, đã khiến Brett và Jeff vô cùng kinh ngạc. Bộ đôi này cũng thừa nhận điều này khiến họ cảm thấy hơi “choáng ngợp và căng thẳng", bởi họ phải trả lời hàng nghìn câu hỏi từ những người mua tương lai, đồng thời cũng phải vắt óc suy nghĩ làm sao để có thể tiếp tục duy trì cơn sốt mà Tandem Shower đã tạo ra.


Và đó là 1 cảm giác rất khác biệt so với khi họ làm việc cho Amazon hay bất kỳ công ty công nghệ nào trước đó. Jeff từng gắn bó với Amazon trong vòng 4 năm với vai trò giám đốc kỹ thuật, chịu trách nhiệm quản lý mảng phát triển phần cứng cho chuỗi cửa hàng Go. Trước đó, anh làm việc cho Microsoft trong 3 năm. Brett thì đã cống hiến 7 năm cuộc đời cho Amazon với tư cách là kỹ sư thiết kế phần cứng của Go, và kỹ sư cơ khí của robot giao hàng Scout.


Feiereisen đã làm việc tại Amazon trong bốn năm với tư cách là giám đốc kỹ thuật, người quản lý việc phát triển phần cứng cho một khía cạnh của cửa hàng Go. Anh ấy đã làm việc tại Microsoft trong ba năm trước đó. Skaloud đã dành bảy năm tại Amazon với tư cách là kỹ sư thiết kế phần cứng trên Go và là kỹ sư cơ khí trên Scout, rô bốt giao hàng của công ty.


Cựu kỹ sư của Amazon chế ra vòi sen kép dành cho những cặp đôi thích tắm chung, giá gần 6 triệu đồng - Ảnh 4.

Tandem Shower sẽ có 3 màu, giá gần 6 triệu/bộ và sẽ bắt đầu giao hàng vào đầu năm 2023 nếu dự án kêu gọi vốn cộng đồng thành công tốt đẹp.


Brett cho biết: “Có thể được tự do sáng tạo và sáng chế sản phẩm thực sự là 1 trải nghiệm sảng khoái. Tại Amazon, việc “nhà chẳng có gì ngoài tiền” khiến cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn một chút và có sức hấp dẫn lớn đối với việc nghiên cứu các khái niệm công nghệ cao. Vì vậy, tôi cảm thấy rất thú vị khi chúng tôi chuyển từ các thiết bị cơ điện phức tạp, tiên tiến, đòi hỏi hàng nghìn người và hàng tỷ USD, sang loại sản phẩm này (vòi sen Tandem)”.


Mặc dù Tandem Shower đơn giản là vậy, nhưng hành trình để kêu gọi vốn cũng như tiến hành sản xuất hàng thật thì phức tạp hơn rất nhiều. Brett và Jeff đã phải học rất nhiều về marketing, về quảng cáo, thiết kế sản phẩm, cách đàm phán với khách hàng, hay quy trình làm việc với các đạo diễn, diễn viên để thực hiện 1 video hoàn chỉnh.


Dự án này đã dạy cho chúng tôi rất nhiều về sự đồng cảm khi bắt đầu khởi nghiệp hay kinh doanh”, Jeff chia sẻ, “Kể cả khi không thu được lợi ích gì, ngoài một trải nghiệm tuyệt vời, và 1 sự đồng cảm to lớn, chúng tôi cũng sẽ rất hài lòng. Thế nhưng với tình hình hiện nay, Tandem Shower có lẽ cũng sẽ làm nên chuyện đây”.


Theo GeekWire


https://genk.vn/cuu-ky-su-cua-amazon-che-ra-voi-sen-kep-danh-cho-nhung-cap-doi-thich-tam-chung-gia-gan-6-trieu-dong-20220508231249696.chn Lấy linkCuu ky su cua Amazon che ra voi sen kep danh cho nhung cap doi thich tam chung, gia gan 6 trieu dong


Loai voi sen nay se mang lai trai nghiem thoai mai nhat cho cac cap doi thich tam chung, da the lai con tiet kiem nuoc hon so voi viec lap dat 2 voi sen doc lap.

Cựu kỹ sư của Amazon chế ra vòi sen kép dành cho những cặp đôi thích tắm chung, giá gần 6 triệu đồng

Loại vòi sen này sẽ mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho các cặp đôi thích tắm chung, đã thế lại còn tiết kiệm nước hơn so với việc lắp đặt 2 vòi sen độc lập.
Cựu kỹ sư của Amazon chế ra vòi sen kép dành cho những cặp đôi thích tắm chung, giá gần 6 triệu đồng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: