Cựu giám đốc Samsung cam kết sẽ không để lộ cứ bí mật công nghệ nào khi về đầu quân cho công ty Trung Quốc

Một cựu giám đốc Samsung vừa chuyển sang đầu quân cho một công ty bán dẫn Trung Quốc khẳng định, ông sẽ không để lộ bất cứ công nghệ nào Samsung và tay các đối thủ Trung Quốc.


Những tuyên bố trên của cựu giám đốc Chang Won-ki được đưa ra sau những lo ngại về việc ông chuyển sang đầu quân cho một công ty bán dẫn Trung Quốc.


Cựu giám đốc Samsung cam kết sẽ không để lộ cứ bí mật công nghệ nào khi về đầu quân cho công ty Trung Quốc - Ảnh 1.

Chang trước đây là chủ tịch và người điều hành chủ yếu tại thị trường Trung Quốc của Samsung. Tuy nhiên mới đây ông đã bất ngờ chuyển sang làm việc cho Eswin với tư cách phó chủ tịch hồi tháng Hai năm nay.


Đáng chú ý hơn cả khi người lãnh đạo Eswin là Wang Dongsheng, người trước đây từng là chủ tịch hãng sản xuất màn hình có tiếng của Trung Quốc là BOE, đối thủ chính của Samsung và LG.


Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Hankyung, Chang tuyên bố việc ông gia nhập Eswin chỉ vì tình bạn với Wang. Ông cho biết vì tình bạn, ông thậm chí từng đề xuất BOE sản xuất tấm nền LCD cho Samsung, thời điểm khi Wang còn đang là chủ tịch của BOE.


Chang cho biết thêm, Wang lần đầu tiên đề nghị hợp tác với ông vào năm 2015 nhưng ông đã từ chối. Sau khi Wang rời BOE vào năm ngoái và đề nghị Chang một lần nữa, cuối cùng ông đã quyết định chấp nhận lời mời đó vì tình bạn sâu sắc giữa hai người.


Cựu giám đốc Samsung cam kết sẽ không để lộ cứ bí mật công nghệ nào khi về đầu quân cho công ty Trung Quốc - Ảnh 2.

Chang Won-ki (bên trái) và Wang Dongsheng (bên phải)


Để trấn an những lo ngại về rò rỉ công nghệ, Chang cho biết, ông từng là kỹ sư tham gia nghiên cứu, sản xuất DRAM 1MB cho Samsung cách đây 30 năm trước. Nhưng hiện tại thì ông không nắm được các công nghệ bán dẫn mới nhất của Samsung.


Hiện tại Chang đã 66 tuổi và gần như rất ít cập nhật về công nghệ màn hình.


Chang nhấn mạnh, Samsung là một thứ gì đó rất quan trọng và ông đã từng với Wang rằng, ông sẽ không làm bất cứ điều gì gây ảnh hưởng tới Samsung nếu vào Eswin. Trong khi đó, Eswin tập trung sản xuất chip IC điều khiển màn hình, một thành phần quan trọng của tấm nền.


Tại Eswin, Chang chỉ đơn giản đóng vai trò cố vấn liên quan đến định hướng cho hoạt động kinh doanh của công ty.


Cựu giám đốc Chang Won-ki gia nhập Samsung vào năm 1981. Ông bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh bán dẫn, sau đó đứng đầu bộ phận sản xuất màn hình LCD từ 2009-2011. Lần đầu tiên ông được bổ nhiệm vai trò dẫn dắt thị trường Trung Quốc vào năm 2011 và giữ chức từ đó tới năm 2017 trước khi rời công ty.


Tham khảo Gizmochina


Lấy linkCuu giam doc Samsung cam ket se khong de lo cu bi mat cong nghe nao khi ve dau quan cho cong ty Trung Quoc


Mot cuu giam doc Samsung vua chuyen sang dau quan cho mot cong ty ban dan Trung Quoc khang dinh, ong se khong de lo bat cu cong nghe nao Samsung va tay cac doi thu Trung Quoc.


Nhung tuyen bo tren cua cuu giam doc Chang Won-ki duoc dua ra sau nhung lo ngai ve viec ong chuyen sang dau quan cho mot cong ty ban dan Trung Quoc.


Cuu giam doc Samsung cam ket se khong de lo cu bi mat cong nghe nao khi ve dau quan cho cong ty Trung Quoc - Anh 1.

Chang truoc day la chu tich va nguoi dieu hanh chu yeu tai thi truong Trung Quoc cua Samsung. Tuy nhien moi day ong da bat ngo chuyen sang lam viec cho Eswin voi tu cach pho chu tich hoi thang Hai nam nay.


Dang chu y hon ca khi nguoi lanh dao Eswin la Wang Dongsheng, nguoi truoc day tung la chu tich hang san xuat man hinh co tieng cua Trung Quoc la BOE, doi thu chinh cua Samsung va LG.


Trong mot cuoc phong van moi day voi to Hankyung, Chang tuyen bo viec ong gia nhap Eswin chi vi tinh ban voi Wang. Ong cho biet vi tinh ban, ong tham chi tung de xuat BOE san xuat tam nen LCD cho Samsung, thoi diem khi Wang con dang la chu tich cua BOE.


Chang cho biet them, Wang lan dau tien de nghi hop tac voi ong vao nam 2015 nhung ong da tu choi. Sau khi Wang roi BOE vao nam ngoai va de nghi Chang mot lan nua, cuoi cung ong da quyet dinh chap nhan loi moi do vi tinh ban sau sac giua hai nguoi.


Cuu giam doc Samsung cam ket se khong de lo cu bi mat cong nghe nao khi ve dau quan cho cong ty Trung Quoc - Anh 2.

Chang Won-ki (ben trai) va Wang Dongsheng (ben phai)


De tran an nhung lo ngai ve ro ri cong nghe, Chang cho biet, ong tung la ky su tham gia nghien cuu, san xuat DRAM 1MB cho Samsung cach day 30 nam truoc. Nhung hien tai thi ong khong nam duoc cac cong nghe ban dan moi nhat cua Samsung.


Hien tai Chang da 66 tuoi va gan nhu rat it cap nhat ve cong nghe man hinh.


Chang nhan manh, Samsung la mot thu gi do rat quan trong va ong da tung voi Wang rang, ong se khong lam bat cu dieu gi gay anh huong toi Samsung neu vao Eswin. Trong khi do, Eswin tap trung san xuat chip IC dieu khien man hinh, mot thanh phan quan trong cua tam nen.


Tai Eswin, Chang chi don gian dong vai tro co van lien quan den dinh huong cho hoat dong kinh doanh cua cong ty.


Cuu giam doc Chang Won-ki gia nhap Samsung vao nam 1981. Ong bat dau su nghiep trong linh vuc kinh doanh ban dan, sau do dung dau bo phan san xuat man hinh LCD tu 2009-2011. Lan dau tien ong duoc bo nhiem vai tro dan dat thi truong Trung Quoc vao nam 2011 va giu chuc tu do toi nam 2017 truoc khi roi cong ty.


Tham khao Gizmochina


Lay link

Cựu giám đốc Samsung cam kết sẽ không để lộ cứ bí mật công nghệ nào khi về đầu quân cho công ty Trung Quốc

Một cựu giám đốc Samsung vừa chuyển sang đầu quân cho một công ty bán dẫn Trung Quốc khẳng định, ông sẽ không để lộ bất cứ công nghệ nào Samsung và tay các đối thủ Trung Quốc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: