Cứu hộ gấu ngựa non ở tỉnh Điện Biên

Gấu ngựa non nặng hơn 30 kg được công an tỉnh Điện Biên bàn giao cho Tổ chức Động vật Châu Á sáng 16/9.


Gấu ngựa mới chỉ vài tháng tuổi, là tang vật thu giữ từ một người đàn ông khi đang vận chuyển trái phép đi tiêu thụ tại Điện Biên ngày 12/9.


Trong thời gian chờ bàn giao, gấu được các cán bộ Công an tỉnh chăm sóc theo hướng dẫn từ Tổ chức Động vật Châu. Gấu có chiếc yếm trắng hình chữ W trước ngực, được đặt tên là Wonder.


Một ngày trước đó, nhân viên của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam thuộc Tổ chức Động vật Châu Á đã chuyển lồng chuyên dụng vượt 500 km lên để nhận bàn giao. Gấu sau đó được dụ sang lồng vận chuyển bằng mật ong và thức ăn mà yêu thích.


Các chuyên gia của tổ chức đánh giá, gấu non có tình trạng sức khỏe ổn định, ăn uống tốt. Đây là con gấu thứ 12 được chuyển giao tại tỉnh này từ năm 2007 (10 gấu ngựa và 2 gấu chó), phần lớn đều được cứu hộ từ khi là gấu con.


Ghi nhận của Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, hiện tỉnh Điện Biên không còn tình trạng nuôi nhốt gấu trong các trang trại để lấy mật.


Dự kiến tối 17/9 đoàn cứu hộ đưa Wonder về tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Tại đây gấu sẽ trải qua 30 ngày cách ly, được khám sức khoẻ và chữa trị các thương tổn, trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại các khu bán tự nhiên. Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam hiện có 189 cá thể gấu.


Đây là chuyến cứu hộ thứ tư của Tổ chức Động vật Châu Á trong năm nay, đưa thêm 9 con gấu về với các khu bán hoang dã tự do của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (5 cá thể gấu từ Hà Nội, 3 từ Lạng Sơn, và 1 gấu ngựa từ Điện Biên).


Ngọc Thành

Cuu ho gau ngua non o tinh Dien Bien


Gau ngua non nang hon 30 kg duoc cong an tinh Dien Bien ban giao cho To chuc Dong vat Chau A sang 16/9.

Cứu hộ gấu ngựa non ở tỉnh Điện Biên

Gấu ngựa non nặng hơn 30 kg được công an tỉnh Điện Biên bàn giao cho Tổ chức Động vật Châu Á sáng 16/9.
Cứu hộ gấu ngựa non ở tỉnh Điện Biên
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: