Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ

Hiện nay, ở nhiều thành phố châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản, mô hình thiết kế các căn phòng siêu nhỏ với diện tích từ 3 - 6m² được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và tính thiết thực.


Ở những thành phố đất chật người đông như Seoul (Hàn Quốc) hay Tokyo (Nhật Bản), giá một căn hộ cho thuê thông thường từ 10 - 25 triệu/tháng. Đây được xem là con số "khủng" gây khó khăn cho nhiều sinh viên hay người lao động nước ngoài.


 Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 1.


Vì thế, mọi người thiết kế những căn phòng siêu nhỏ, có đầy đủ các nội thất, vật dụng cơ bản, có thể ở được từ 1 - 2 người.


Đây được xem là một trong những xu hướng thú vị và thiết thực dành cho mọi người mong muốn được sống riêng tư với chi phí thấp.


 Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 2.

Căn phòng có diện tích nhỏ nhưng vẫn đủ các nội thất phục vụ nhu cầu sinh hoạt cơ bản.


 Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 3.

Các căn phòng thường đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và được bố trí gọn đẹp.


 Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 4.

Các căn phòng có cửa sổ thường có giá thuê cao hơn một chút.


Trên thực tế, nhiều người đi học hay đi làm sẽ lựa chọn những căn phòng nhỏ như thế vì thời gian ở nhà không nhiều. Một căn phòng có đầy đủ nội thất cho những nhu cầu cơ bản như giường ngủ, bàn làm việc, tủ quần áo và khu vực phòng tắm. Tất cả đều được sắp đặt vừa vặn với kích thước, diện tích của căn hộ.


Giá phòng có thể dao động 3 - 5 triệu đồng, một con số khá mềm so với mặt bằng thuê nhà ở các thành phố lớn của Nhật Bản hay Hàn Quốc.


Giá phòng cũng có thể tăng hoặc giảm khi người thuê có nhu cầu lựa chọn phòng có ánh sáng tự nhiên, phòng có góc đặt bếp hay được trang trí đẹp mắt, nội thất hiện đại, mới mẻ. Một số căn phòng được hoàn thiện gần đây còn được chủ nhà bố trí thêm tivi màn hình phẳng, điều hòa... để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày.


 Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 5. Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 6. Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 7.

Không gian có màu sắc tươi sáng, đẹp mắt.


 Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 8. Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 9.

Không gian decor hiện đại, năng động.


Hầu hết các căn hộ siêu nhỏ được bố trí gọn gàng, sắp xếp đẹp mắt với màu sắc tươi sáng tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái cho người sử dụng. Với những du học sinh, sinh viên hay người đến du lịch bụi ở các đất nước châu Á với chi phí tiết kiệm thì những căn hộ siêu nhỏ này chính là lựa chọn thú vị để có thể trải nghiệm cuộc sống.


 Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 10. Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 11. Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 12. Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 13. Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ - Ảnh 14.

Các không gian nhỏ đầy đủ tiện nghi là lựa chọn phổ biến của giới trẻ.


Một đặc điểm chung của các căn hộ siêu nhỏ này là thường không có khu vực nấu nướng, bàn ăn. Các khu vực như ăn uống và giặt là được bố trí ở một không gian chung dành cho khách thuê của tòa nhà.


Lấy linkNhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre


Hien nay, o nhieu thanh pho chau A, dac biet la Han Quoc va Nhat Ban, mo hinh thiet ke cac can phong sieu nho voi dien tich tu 3 - 6m² duoc ua chuong boi su tien dung va tinh thiet thuc.


O nhung thanh pho dat chat nguoi dong nhu Seoul (Han Quoc) hay Tokyo (Nhat Ban), gia mot can ho cho thue thong thuong tu 10 - 25 trieu/thang. Day duoc xem la con so "khung" gay kho khan cho nhieu sinh vien hay nguoi lao dong nuoc ngoai.


 Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 1.


Vi the, moi nguoi thiet ke nhung can phong sieu nho, co day du cac noi that, vat dung co ban, co the o duoc tu 1 - 2 nguoi.


Day duoc xem la mot trong nhung xu huong thu vi va thiet thuc danh cho moi nguoi mong muon duoc song rieng tu voi chi phi thap.


 Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 2.

Can phong co dien tich nho nhung van du cac noi that phuc vu nhu cau sinh hoat co ban.


 Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 3.

Cac can phong thuong day du nhu cau sinh hoat va duoc bo tri gon dep.


 Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 4.

Cac can phong co cua so thuong co gia thue cao hon mot chut.


Tren thuc te, nhieu nguoi di hoc hay di lam se lua chon nhung can phong nho nhu the vi thoi gian o nha khong nhieu. Mot can phong co day du noi that cho nhung nhu cau co ban nhu giuong ngu, ban lam viec, tu quan ao va khu vuc phong tam. Tat ca deu duoc sap dat vua van voi kich thuoc, dien tich cua can ho.


Gia phong co the dao dong 3 - 5 trieu dong, mot con so kha mem so voi mat bang thue nha o cac thanh pho lon cua Nhat Ban hay Han Quoc.


Gia phong cung co the tang hoac giam khi nguoi thue co nhu cau lua chon phong co anh sang tu nhien, phong co goc dat bep hay duoc trang tri dep mat, noi that hien dai, moi me. Mot so can phong duoc hoan thien gan day con duoc chu nha bo tri them tivi man hinh phang, dieu hoa... de phuc vu cho nhu cau sinh hoat thuong ngay.


 Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 5. Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 6. Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 7.

Khong gian co mau sac tuoi sang, dep mat.


 Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 8. Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 9.

Khong gian decor hien dai, nang dong.


Hau het cac can ho sieu nho duoc bo tri gon gang, sap xep dep mat voi mau sac tuoi sang tao cam giac vui ve, thoai mai cho nguoi su dung. Voi nhung du hoc sinh, sinh vien hay nguoi den du lich bui o cac dat nuoc chau A voi chi phi tiet kiem thi nhung can ho sieu nho nay chinh la lua chon thu vi de co the trai nghiem cuoc song.


 Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 10. Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 11. Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 12. Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 13. Nhung can phong ti hon chi 3 - 6m² nhung chang thieu thu gi o Han Quoc va Nhat Ban: Xu huong thiet thuc va duoc ua chuong cua gioi tre - Anh 14.

Cac khong gian nho day du tien nghi la lua chon pho bien cua gioi tre.


Mot dac diem chung cua cac can ho sieu nho nay la thuong khong co khu vuc nau nuong, ban an. Cac khu vuc nhu an uong va giat la duoc bo tri o mot khong gian chung danh cho khach thue cua toa nha.


Lay link

Những căn phòng tí hon chỉ 3 - 6m² nhưng chẳng thiếu thứ gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản: Xu hướng thiết thực và được ưa chuộng của giới trẻ

Hiện nay, ở nhiều thành phố châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản, mô hình thiết kế các căn phòng siêu nhỏ với diện tích từ 3 - 6m² được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và tính thiết thực.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: