Windows 10 mắc lỗi bảo mật nguy hiểm, Microsoft ngay lập tức tung ra 2 bản vá lỗi để bảo vệ toàn bộ người dùng

Mới đây, Microsoft đã vừa tung bản cập nhật mới nhất nhằm vá lại lỗi bảo mật cực kì nguy hiểm trên Windows 10, cùng là để bảo vệ người dùng tránh khỏi sự tấn công từ các hacker.Microsoft phát hành 2 bản cập nhật vá lỗi bảo mật nguy hiểm dành cho người dùng Windows 10

Theo đó, nhận được phản hồi về lỗi bảo mật, Microsoft đã rất nhanh chóng phát hành một bản update khẩn cấp để ngăn không cho các hacker tấn công tới hàng triệu người dùng trên thế giới đang sử dụng Windows 10 và Windows Server.


Theo như các báo cáo, thì các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng này được bắt nguồn từ Thư viện Windows Codec. Chính những nhà nghiên cứu bảo mật tại trung tâm Trend Micro Zero Day Initiative Abdul-Aziz Hariri đã phát hiện ra và kịp thời báo lại cho Microsoft.


May mắn một điều đó là những lỗ hổng bảo mật này này chưa được công khai rộng rãi thế nên việc người dùng bị tin tặc tấn công vẫn là rất thấp. Nhưng để bảo vệ cho sự an toàn của người dùng, Microsoft đã phải hành động ngay lập tức và cho phát hành tới 2 bản cập nhật trên Windows 10 cùng với Windows Server thay vì đúng lịch là ngày 14/7.
Windows 10 mắc lỗi bảo mật nguy hiểm, Microsoft ngay lập tức tung ra 2 bản vá lỗi để bảo vệ toàn bộ người dùng
Ảnh minh họa

Cụ thể, những lỗ hổng bảo mật mới này được đặt tên là CVE-2020-1425CVE-2020-1456. Lỗ hổng này sẽ cho phép những tin tặc và hacker có thể dễ dàng kha thác để bơm mã độc và tùy ý kiểm soát máy tính của người dùng. Nếu như Microsoft hành động chậm trễ hơn, có lẽ đây sẽ là một vụ tấn công cực kì nguy hiểm.


Ngoài ra, Microsoft cũng đã đưa ra danh sách những phiên bản hệ điều hành bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này, có tất cả 11 phiên bản bao gồm cả Windows 10 và Windows Server:


 • Windows 10 version 1709
 • Windows 10 version 1803
 • Windows 10 version 1809
 • Windows 10 version 1903
 • Windows 10 version 1909
 • Windows 10 version 2004
 • Windows Server 2019
 • Windows Server version 1803
 • Windows Server version 1903
 • Windows Server version 1909
 • Windows Server version 2004

Người dùng các phiên bản hệ điều trên có thể truy cập vào Microsoft Store để tải về bản vá dành cho Windows Media Codec và những bản cập nhật này cũng sẽ được tự động gửi đến người dùng.


Kết

Cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về sự cố bảo mật lần này của Microsoft? Và bạn đọc có đang sử dụng những phiên bản hệ điều hành trên không? Hãy để lại comment dưới phần bình luận của bài viết và cũng đừng quên theo dõi TinCongNghe để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.


Xem thêm: 10 THÓI QUEN SẠC PIN SAI !!! Làm chai pin điện thoại nhanh chóng | Hoàng Hà Channel
Cùng Follow kênh Youtube của TinCongNghe để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Windows 10 mac loi bao mat nguy hiem, Microsoft ngay lap tuc tung ra 2 ban va loi de bao ve toan bo nguoi dung


Moi day, Microsoft da vua tung ban cap nhat moi nhat nham va lai loi bao mat cuc ki nguy hiem tren Windows 10, cung la de bao ve nguoi dung tranh khoi su tan cong tu cac hacker.

Windows 10 mắc lỗi bảo mật nguy hiểm, Microsoft ngay lập tức tung ra 2 bản vá lỗi để bảo vệ toàn bộ người dùng

Mới đây, Microsoft đã vừa tung bản cập nhật mới nhất nhằm vá lại lỗi bảo mật cực kì nguy hiểm trên Windows 10, cùng là để bảo vệ người dùng tránh khỏi sự tấn công từ các hacker.
Windows 10 mắc lỗi bảo mật nguy hiểm, Microsoft ngay lập tức tung ra 2 bản vá lỗi để bảo vệ toàn bộ người dùng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: