Những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng

Smartwatch – đồng hồ thông minh ngày càng chiếm được ưu thế hơn đồng hồ truyền thống, nhiều người sử dụng bởi sự tiện..


Smartwatch – đồng hồ thông minh ngày càng chiếm được ưu thế hơn đồng hồ truyền thống, nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi, nhỏ gọn, dễ mang theo và cũng khá thời trang. Tương lai của smartwatch là khá rộng mở. Vì là một món đồ điện tử nên nó cũng có những lưu ý khi đem theo bên mình. Sau đây là những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng. Những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng

1. Phòng tắm hơi

Chắc chắn rồi, đây là nơi bạn không nên mang theo đồng hồ thông minh. Đồng hồ của bạn chống được nước, chứ không chống được hơi nước. Hơi ẩm và nóng sẽ khiến lớp keo và ron cao su giãn nở. Những hơi nước sẽ len lỏi vào các mạch điện tử, nhất là pin sẽ làm chết máy. Đồ điện tử rất sợ nước đặc biệt là hơi nước, hãy nhớ nhé. Cho dù đồng hồ của bạn có chống thấm nước đi chăng nữa cũng khó chắc chắn rằng hơi nước sẽ không vào được.


Ngoài phòng tắm hơi ra, nơi nào có hơi nóng thì bạn cũng không nên đeo theo đồng hồ thông minh nhé.


2. Khi đi lặn

Lý do không nên đem theo khi đi lặn là do áp lực, mặc dù những chiếc đồng hồ thông minh ngày nay đều có thể chống nước. Tuy nhiên, nó chỉ có thể chịu được áp lực ở một độ sâu nhất định theo thiết kế của nhà sản xuất. Khi bạn lặn quá sâu trong một quãng thời gian dài thì khả năng chống nước của nó cũng trở nên vô dụng, vì ngay cả những chiếc tàu ngầm hiện đại nhất cũng có giới hạn về độ sâu mà.


3. Đem vào phòng khám bệnh

Các thiết bị y tế như rất nhạy với các sóng điện tử. Bởi vì sóng phát ra từ smart watch có thể sẽ làm sai đi kết quả báo cáo. Đồng thời, các sóng điện từ phát ra ngược từ các thiết bị y tế có thể dẫn đến thiệt bị smartwatch của bạn, sẽ cho ra các kết quả đo sức khoẻ sai lệch sau này.


4. Khi đi ngủ

Khi đi ngủ bạn có trở người, đánh tay trúng vào cạnh giường sẽ làm trầy bể, hỏng máy. Thêm một điều là tác hại từ sóng điện có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết về ảnh hưởng của sóng điện với con người trên mạng.  Dây đeo đồng hồ cũng có thể siết tay bạn trong lúc ngủ, khiến giảm tuần hoàn máu gây nên đau đầu, mệt mỏi,  ngủ chập chờn.


Hơn hết, lúc đi ngủ là thời gian lý tưởng để sạc chiếc đồng hồ của bạn nên thay vì đeo, hãy sạc nó nhé.


5. Khi đi tắm

Vâng áp lực nước khi tắm không thể làm hỏng đồng hồ của bạn nhưng các chất tẩy rửa có thể. Các loại xà phòng, nước hoa, sản phẩm tẩy rửa hoặc hóa chất làm hỏng các lớp bảo vệ của đồng hồ. Nếu về lâu dài sẽ làm giảm khả năng chống nước của smartwatch.


Trên đây là những môi trường mà smartwatch cần tránh xa để đảm bảo các tính năng tốt nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để sử dụng chiếc đồng hồ thông minh lâu dài.


Nguồn: TGDĐ

Nhung moi truong ban khong nen dem theo smartwatch de tranh hu hong


Smartwatch – dong ho thong minh ngay cang chiem duoc uu the hon dong ho truyen thong, nhieu nguoi su dung boi su tien..

Những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng

Smartwatch – đồng hồ thông minh ngày càng chiếm được ưu thế hơn đồng hồ truyền thống, nhiều người sử dụng bởi sự tiện..
Những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: