Những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng

Smartwatch – đồng hồ thông minh ngày càng chiếm được ưu thế hơn đồng hồ truyền thống, nhiều người sử dụng bởi sự tiện..


Smartwatch – đồng hồ thông minh ngày càng chiếm được ưu thế hơn đồng hồ truyền thống, nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi, nhỏ gọn, dễ mang theo và cũng khá thời trang. Tương lai của smartwatch là khá rộng mở. Vì là một món đồ điện tử nên nó cũng có những lưu ý khi đem theo bên mình. Sau đây là những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng. Những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng

1. Phòng tắm hơi

Chắc chắn rồi, đây là nơi bạn không nên mang theo đồng hồ thông minh. Đồng hồ của bạn chống được nước, chứ không chống được hơi nước. Hơi ẩm và nóng sẽ khiến lớp keo và ron cao su giãn nở. Những hơi nước sẽ len lỏi vào các mạch điện tử, nhất là pin sẽ làm chết máy. Đồ điện tử rất sợ nước đặc biệt là hơi nước, hãy nhớ nhé. Cho dù đồng hồ của bạn có chống thấm nước đi chăng nữa cũng khó chắc chắn rằng hơi nước sẽ không vào được.


Ngoài phòng tắm hơi ra, nơi nào có hơi nóng thì bạn cũng không nên đeo theo đồng hồ thông minh nhé.


2. Khi đi lặn

Lý do không nên đem theo khi đi lặn là do áp lực, mặc dù những chiếc đồng hồ thông minh ngày nay đều có thể chống nước. Tuy nhiên, nó chỉ có thể chịu được áp lực ở một độ sâu nhất định theo thiết kế của nhà sản xuất. Khi bạn lặn quá sâu trong một quãng thời gian dài thì khả năng chống nước của nó cũng trở nên vô dụng, vì ngay cả những chiếc tàu ngầm hiện đại nhất cũng có giới hạn về độ sâu mà.


3. Đem vào phòng khám bệnh

Các thiết bị y tế như rất nhạy với các sóng điện tử. Bởi vì sóng phát ra từ smart watch có thể sẽ làm sai đi kết quả báo cáo. Đồng thời, các sóng điện từ phát ra ngược từ các thiết bị y tế có thể dẫn đến thiệt bị smartwatch của bạn, sẽ cho ra các kết quả đo sức khoẻ sai lệch sau này.


4. Khi đi ngủ

Khi đi ngủ bạn có trở người, đánh tay trúng vào cạnh giường sẽ làm trầy bể, hỏng máy. Thêm một điều là tác hại từ sóng điện có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết về ảnh hưởng của sóng điện với con người trên mạng.  Dây đeo đồng hồ cũng có thể siết tay bạn trong lúc ngủ, khiến giảm tuần hoàn máu gây nên đau đầu, mệt mỏi,  ngủ chập chờn.


Hơn hết, lúc đi ngủ là thời gian lý tưởng để sạc chiếc đồng hồ của bạn nên thay vì đeo, hãy sạc nó nhé.


5. Khi đi tắm

Vâng áp lực nước khi tắm không thể làm hỏng đồng hồ của bạn nhưng các chất tẩy rửa có thể. Các loại xà phòng, nước hoa, sản phẩm tẩy rửa hoặc hóa chất làm hỏng các lớp bảo vệ của đồng hồ. Nếu về lâu dài sẽ làm giảm khả năng chống nước của smartwatch.


Trên đây là những môi trường mà smartwatch cần tránh xa để đảm bảo các tính năng tốt nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để sử dụng chiếc đồng hồ thông minh lâu dài.


Nguồn: TGDĐ

Nhung moi truong ban khong nen dem theo smartwatch de tranh hu hong


Smartwatch – dong ho thong minh ngay cang chiem duoc uu the hon dong ho truyen thong, nhieu nguoi su dung boi su tien..


Smartwatch – dong ho thong minh ngay cang chiem duoc uu the hon dong ho truyen thong, nhieu nguoi su dung boi su tien loi, nho gon, de mang theo va cung kha thoi trang. Tuong lai cua smartwatch la kha rong mo. Vi la mot mon do dien tu nen no cung co nhung luu y khi dem theo ben minh. Sau day la nhung moi truong ban khong nen dem theo smartwatch de tranh hu hong. Nhung moi truong ban khong nen dem theo smartwatch de tranh hu hong

1. Phong tam hoi

Chac chan roi, day la noi ban khong nen mang theo dong ho thong minh. Dong ho cua ban chong duoc nuoc, chu khong chong duoc hoi nuoc. Hoi am va nong se khien lop keo va ron cao su gian no. Nhung hoi nuoc se len loi vao cac mach dien tu, nhat la pin se lam chet may. Do dien tu rat so nuoc dac biet la hoi nuoc, hay nho nhe. Cho du dong ho cua ban co chong tham nuoc di chang nua cung kho chac chan rang hoi nuoc se khong vao duoc.


Ngoai phong tam hoi ra, noi nao co hoi nong thi ban cung khong nen deo theo dong ho thong minh nhe.


2. Khi di lan

Ly do khong nen dem theo khi di lan la do ap luc, mac du nhung chiec dong ho thong minh ngay nay deu co the chong nuoc. Tuy nhien, no chi co the chiu duoc ap luc o mot do sau nhat dinh theo thiet ke cua nha san xuat. Khi ban lan qua sau trong mot quang thoi gian dai thi kha nang chong nuoc cua no cung tro nen vo dung, vi ngay ca nhung chiec tau ngam hien dai nhat cung co gioi han ve do sau ma.


3. Dem vao phong kham benh

Cac thiet bi y te nhu rat nhay voi cac song dien tu. Boi vi song phat ra tu smart watch co the se lam sai di ket qua bao cao. Dong thoi, cac song dien tu phat ra nguoc tu cac thiet bi y te co the dan den thiet bi smartwatch cua ban, se cho ra cac ket qua do suc khoe sai lech sau nay.


4. Khi di ngu

Khi di ngu ban co tro nguoi, danh tay trung vao canh giuong se lam tray be, hong may. Them mot dieu la tac hai tu song dien co the lam anh huong den giac ngu cua ban, ban co the tim thay rat nhieu bai viet ve anh huong cua song dien voi con nguoi tren mang.  Day deo dong ho cung co the siet tay ban trong luc ngu, khien giam tuan hoan mau gay nen dau dau, met moi,  ngu chap chon.


Hon het, luc di ngu la thoi gian ly tuong de sac chiec dong ho cua ban nen thay vi deo, hay sac no nhe.


5. Khi di tam

Vang ap luc nuoc khi tam khong the lam hong dong ho cua ban nhung cac chat tay rua co the. Cac loai xa phong, nuoc hoa, san pham tay rua hoac hoa chat lam hong cac lop bao ve cua dong ho. Neu ve lau dai se lam giam kha nang chong nuoc cua smartwatch.


Tren day la nhung moi truong ma smartwatch can tranh xa de dam bao cac tinh nang tot nhat. Hy vong no se giup ich cho ban de su dung chiec dong ho thong minh lau dai.


Nguon: TGDD


Những môi trường bạn không nên đem theo smartwatch để tránh hư hỏng

Smartwatch – đồng hồ thông minh ngày càng chiếm được ưu thế hơn đồng hồ truyền thống, nhiều người sử dụng bởi sự tiện..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: