Vì sao người Nhật thích uống nước lọc từ vòi?

Nước Nhật luôn dẫn đầu danh sách các quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới và môi trường sống trong lành. Một trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên sức khỏe của người Nhật, chính là nhờ nguồn nước sinh hoạt và nước uống an toàn.


Nước Nhật những năm 50…


Để có một nước Nhật cường thịnh - "con rồng Châu Á" - của ngày hôm nay, đã có những thời điểm, không chỉ riêng người dân Nhật phải gồng mình cống hiến hơn 100% sức lao động, mà cả môi trường cũng bị ảnh hưởng nặng nề do hoạt động của các ngành công nghiệp nặng để tái thiết nền kinh tế.


Nhưng truyền thống gắn bó và tôn trọng tự nhiên, luôn hướng về những giá trị nhân bản của văn hóa Nhật đã giúp cho chính phủ và người dân đất nước mặt trời mọc nhanh chóng vượt qua những vấn đề của thời đại, tìm ra những giải pháp "thanh lọc" lại sức khỏe quốc gia. Một trong những mục tiêu được chú trọng là xử lý và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm, do đó, các Johkasou - Hệ thống xử lý nước thải tại nguồn đã ra đời.


Vì sao người Nhật thích uống nước lọc từ vòi? - Ảnh 1.

Hệ thống xử lý nước thải tại nguồn Johkasou – hình ảnh của Greinworth


Tuy nhiên, các hệ thống này ban đầu có cấu tạo đơn giản và chủ yếu xử lý nước thải đen (phân và nước thải từ nhà vệ sinh), theo đó chỉ khoảng 60% BOD (lượng các chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học trong nước) được xử lý.


Đột phá từ giải pháp


Được kế thừa các thành tựu nghiên cứu của tập đoàn Mitsubishi - một trong những tập đoàn có lịch sử lâu đời và hùng mạnh nhất Nhật Bản, hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ Hóa – Dược, Điện tử, Dầu khí, Nông nghiệp… Mitsubishi Chemical Holdings đã phát triển thành công vật liệu màng lọc sợi rỗng, ứng dụng đầu tiên trong hệ thống xử lý nước thải y tế vào năm 1970. Nhờ vào 3 đặc điểm nổi bật: Tiết kiệm không gian, Tối ưu khả năng lọc nước, và Dễ dàng Bảo trì, lắp đặt, hệ thống xử lý nước thải kiểu mới sử dụng màng lọc sợi rỗng của Mitsubishi Chemical đã tạo ra một cuộc cách mạng tại thời điểm mà người dân Nhật đang rất cần những giải pháp bảo hộ hiệu quả cho môi trường và sức khỏe. Tới năm 1983, Mitsubishi Chemical tiến thêm một bước dài nữa trong việc "thu nhỏ" hệ thống lọc, khi giới thiệu hệ thống lọc nước gia dụng sử dụng lớp màng lọc sợi rỗng, đến năm 1989 cho ra mắt bộ lọc nước dạng vòi đầu tiên.


Vì sao người Nhật thích uống nước lọc từ vòi? - Ảnh 2.

Bộ lọc của Mitsubishi Chemical Cleansui sử dụng vật liệu màng lọc sợi rỗng


Kể từ đó, hình ảnh người dân Nhật Bản thoải mái uống nước trực tiếp tại các vòi ở bất cứ đâu, trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên… đã trở nên phổ biến và quen thuộc.


Nước lọc cho cuộc sống


Mitsubishi Chemical đã tuyên bố sứ mệnh hoạt động của mình là "Tạo ra các giải pháp sáng tạo trên toàn cầu dựa trên các giá trị cốt lõi của tập đoàn: Bền vững, Sức khỏe và Tiện nghi. Phấn đấu vì sự thịnh vượng của con người, xã hội và Trái Đất.". Với sứ mệnh đó, tập đoàn đặc biệt chú trọng vào các nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và Môi trường, với khẩu hiệu "Giá trị cho tương lai", ngay cả trước khi "phát triển bền vững" trở thành một xu hướng tất yếu của các ngành kinh tế. Trong nhiều thập niên, nước Nhật luôn dẫn đầu trong nhóm quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Và một trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên sức khỏe của người Nhật, chính là nhờ nguồn nước sinh hoạt và nước uống an toàn, mà những giải pháp và công nghệ của Mitsubishi Chemical có phần đóng góp không nhỏ.


Vì sao người Nhật thích uống nước lọc từ vòi? - Ảnh 3.

Tập đoàn đã thành lập riêng một thương hiệu chỉ chuyên nghiên cứu, phát triển và cung cấp các giải pháp lọc nước là Mitsubishi Chemical Cleansui nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch ngày càng cao trên quy mô toàn cầu. Tại Việt Nam, các sản phẩm của Mitsubishi Chemical Cleansui đã được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ Nhật Bản và tới tay người tiêu dùng thông qua nhà phân phối Hải Li, với 2 showroom tại Hà Nội, TPHCM và hàng trăm đại lý, điểm bán uy tín trên khắp cả nước. Tin rằng, trong tương lai không xa, đại đa số người Việt cũng có thể an tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt đảm bảo, hay uống trực tiếp tại vòi nguồn nước máy với đầy đủ khoáng chất và đã được lọc sạch mọi dư chất, vi khuẩn có hại, để không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn góp phần mang lại môi trường sống lành mạnh hơn.


Lấy linkVi sao nguoi Nhat thich uong nuoc loc tu voi?


Nuoc Nhat luon dan dau danh sach cac quoc gia co tuoi tho trung binh cao nhat the gioi va moi truong song trong lanh. Mot trong nhung nguyen nhan quan trong tao nen suc khoe cua nguoi Nhat, chinh la nho nguon nuoc sinh hoat va nuoc uong an toan.

Vì sao người Nhật thích uống nước lọc từ vòi?

Nước Nhật luôn dẫn đầu danh sách các quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới và môi trường sống trong lành. Một trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên sức khỏe của người Nhật, chính là nhờ nguồn nước sinh hoạt và nước uống an toàn.
Vì sao người Nhật thích uống nước lọc từ vòi?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: