7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu

Tiến hóa cũng có "this" có "that". Không phải cứ thay đổi là tốt, và đáng buồn thay là loài người đang tiến hóa theo chiều hướng không tốt lắm.


Tiến hóa là một quá trình tưởng phải cần đến thời gian rất dài, nhưng thực chất nó vẫn luôn xảy ra mọi lúc, mọi nơi. Chỉ là, không phải cứ thay đổi là tốt. Có những khi tiến hóa gặp thất bại, và hệ quả có thể khiến cả một giống loài đến bên bờ tuyệt chủng.


Kể cả với con người, dù đã trải qua hàng ngàn năm phát triển, quá trình tiến hóa vẫn đang xảy ra. Bằng chứng là con người ngày nay đang có nhiều thay đổi so với chính chúng ta của thế kỷ trước, và quả thực không phải sự thay đổi nào cũng hợp lý.


1. Da không còn sạm đen vì nắng, mà nổi tàn nhang

7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu - Ảnh 1.

Tàn nhang là một tình trạng rối loạn tăng sắc tố ở da. Nó xuất hiện tùy cơ địa mỗi người, nhưng thường xảy ra với người da trắng phương Tây khi tiếp xúc với nhiều ánh sáng Mặt trời, và biến mất trong trường hợp không tiếp xúc với tia cực tím nữa, và da có thể tổng hợp được vitamin D.


Nhưng những năm gần đây, tàn nhang đang trở nên phổ biến hơn, bất kể màu da hay màu tóc của bạn là gì. Nguyên nhân đến từ một gene ẩn trong mỗi chúng ta, thứ giúp tổ tiên ngày trước tồn tại được trong mùa hè có quá nhiều nắng nóng. Tàn nhang xuất hiện nhằm mục đích bảo vệ da khỏi những tổn hại từ ánh Mặt trời, dù về mặt thẩm mỹ thì... không ổn lắm.


2. Đàn ông ngày càng nhanh... hói

7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu - Ảnh 2.

Cuộc sống thời hiện đại nhanh hơn, gấp hơn, kéo theo đó là nhiều căng thẳng trong cuộc sống. Hệ quả, hiện tượng hói đầu ở nam giới đang đến sớm hơn trước, thậm chí là ngay ở tuổi đôi mươi.


Ngoài ra, xu hướng ăn chay cũng góp phần không nhỏ vào hiện tượng này. Lý do vì nhiều người chỉ đơn giản là từ bỏ ăn thịt, chứ không tìm hiểu cách để có một bữa ăn chay giàu dinh dưỡng hơn. Điều này dẫn đến thiếu kẽm và sắt, qua đó gây ảnh hưởng xấu đến tóc.


3. Dần dần, sinh con tự nhiên sẽ trở thành không thể

7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu - Ảnh 3.

Sinh mổ là một giải pháp sinh nở được áp dụng rất nhiều ngày nay, do khả năng giảm thiểu rủi ro trong trường hợp thai nhi quá lớn so với xương chậu của mẹ. Tuy nhiên, việc ngày càng nhiều bé gái ra đời bằng cách này cũng vô tình khiến nhiều phụ nữ cần sinh mổ hơn sau này.


Theo các nhà khoa học, đây là một hệ quả của quá trình tiến hóa, và dần dần chuyện sinh tự nhiên có thể biến mất trong tương lai.


4. Con người đang "nhẹ" hơn

7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu - Ảnh 4.

Đừng vội mừng, vì nhẹ ở đây là từ xương. Việc có quá nhiều công nghệ hiện đại khiến chúng ta bớt vận động hơn, và điều này dẫn đến chuyện xương sẽ yếu hơn và nhẹ dần đi.


Để tránh hiện tượng này xảy ra, chỉ có cách duy nhất là phải chăm chỉ tập luyện mỗi ngày thôi.


5. Các nhóm máu mới đang xuất hiện

7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu - Ảnh 5.

Quá trình đột biến đang tạo điều kiện cho một số nhóm máu mới xuất hiện. Chẳng hạn như nhóm máu Rhnull - chỉ 43 người trên thế giới này sở hữu, với khả năng truyền được cho tất cả các nhóm máu khác. Nhưng cũng bởi nó quá hiếm nên nếu tình cờ có được nó thì chắc cũng chẳng ai sử dụng, trừ trường hợp cực kỳ nguy cấp.


6. Hệ miễn dịch ngày càng yếu

7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu - Ảnh 6.

Con người ngày càng giữ vệ sinh tốt hơn - từ nhà cửa cho đến chế độ ăn uống. Điều này làm tăng tuổi thọ trung bình của chúng ta, nhưng lại vô tình làm tăng số lượng người bị dị ứng, hen suyễn và các vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch. Lý do là vì hệ miễn dịch của chúng ta lúc này có quá ít cơ hội tiếp xúc với vi khuẩn và virus, khiến cho nó trở nên nhạy cảm hơn mức cần thiết.


Ngoài ra, việc quá lạm dụng thuốc - đặc biệt là thuốc kháng sinh cũng khiến con người dễ gặp rủi ro hơn rất nhiều.


7. Ngày càng nhiều trẻ em cận thị

7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu - Ảnh 7.

Trẻ em ngày nay có thời gian ngồi trước màn hình các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính...). Hệ quả, các tật của mắt đang có xu hướng xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là tật cận thị.


Nguồn: BS, VT.co

Lấy link7 dac diem cho thay con nguoi chung ta van dang tiep tuc tien hoa, nhung no khong tot dep nhu ban nghi dau


Tien hoa cung co "this" co "that". Khong phai cu thay doi la tot, va dang buon thay la loai nguoi dang tien hoa theo chieu huong khong tot lam.

7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu

Tiến hóa cũng có "this" có "that". Không phải cứ thay đổi là tốt, và đáng buồn thay là loài người đang tiến hóa theo chiều hướng không tốt lắm.
7 đặc điểm cho thấy con người chúng ta vẫn đang tiếp tục tiến hóa, nhưng nó không tốt đẹp như bạn nghĩ đâu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: