Dàn cảnh cướp xe: Những điều nên biết và “bí kíp” phòng ngừa

Vốn không còn lạ lẫm trong thời buổi nhiễu nhương hiện nay, dàn cảnh cướp xe đang dần có nhiều mánh khoé hơn: thay đổi địa bàn liên tục để không bị "tóm" và hướng đến các nạn nhân đi lại một mình, đặc biệt là xe ôm công nghệ. Vậy lời giải cho bài toán này là gì?


Đi đêm lắm, có ngày gặp "ma"


Tại các thành phố lớn của nước ta hiện nay, lực lượng chức năng liên tục truy bắt và có nhiều biện pháp để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân khỏi sự rình rập của các băng nhóm dàn cảnh cướp xe. Dù số lượng các vụ dàn cảnh cướp xe đã có chuyển biến và giảm rõ rệt qua từng năm, nhưng việc tự để phòng và cảnh giác trước các tình huống kém may mắn như vậy là điều hoàn toàn cần thiết.


Theo Thống kê cho thấy số vụ trộm cắp, cướp giật tài sản vẫn luôn chiếm tỷ trọng không nhỏ trong tổng số vụ phạm pháp hình sự. Một trong số đó có thể kể đến vụ cướp hồi tháng 3/2020. Theo đó, trưa 11/2, một phụ nữ mặc áo khoác, đeo khẩu trang kín mặt, đội nón bảo hiểm đậu xe trên lề đường để vào cửa hàng quần áo. Lát sau, một người đàn ông đeo khẩu trang đi bộ đến bẻ khóa chiếc xe hiệu Wave 2017 đang đỗ trước shop quần áo và lái đi trong tích tắc. Người phụ nữ cũng ngay lập tức bỏ trốn sau đó dù bị nhân viên phát hiện nhưng giữ lại không kịp.


Dàn cảnh cướp xe: Những điều nên biết và “bí kíp” phòng ngừa - Ảnh 1.

Dàn cảnh cướp xe không còn là điều quá xa lạ trong thời buổi hiện nay


Vụ việc trên xảy ra ngay tại số 9 Rạch Bùng Binh (Q.3, TP.HCM). Có thể thấy, dù là ban ngày hay ban đêm thì các đối tượng nguy hiểm này cũng luôn có đội ngũ "ê-kíp" hùng hậu và kịch bản để gây mất cảnh giác của người dân.


Trên hết, sự chủ động trong việc phòng chống các tệ nạn này cũng chính là điều mà người dân nên thực hiện. Các đối tượng thường tìm cách uy hiếp tinh thần của người điều khiển xe máy một mình vào buổi tối là điều mà nhiều người lo sợ. Nhưng bài toán này không còn là điều quá xa vời khi công nghệ chống trộm cướp và dắt xe ngày càng được cải tiến.


Làm gì khi gặp trộm cướp xe máy?


Thực tế cho thấy, hầu hết các trường hợp kháng cự khi gặp cướp đều là tiềm ẩn cho sự nguy hiểm đến tính mạng. Bởi những đối tượng xấu này đã trang bị những kịch bản hết sức tinh vi mà nếu xảy ra bất ngờ thì người dân rất khó lòng ứng biến được.


Các cách xử lý khi gặp cướp mà bạn có thể cố gắng ghi nhớ:


1. Giữ vững tay lái và tăng tốc thật nhanh để đối tượng xấu không lường được chủ nhân của xe đã đề phòng.


2. Hô hoán, gọi đích danh đặc điểm của một người dân ("anh áo đỏ", "anh áo xanh",...) để họ có động lực giúp đỡ bạn, đặc biệt khi bị dàn cảnh đánh ghen, đòi nợ để cướp xe


3. Chạy nhanh vào một nhà dân bất kỳ và la lớn "bố ơi, mẹ ơi" để cướp nghĩ bạn đã về tới nhà.


4. Trường hợp đi vào nơi ít người, nếu xe của bạn có trang bị các hệ thống chống trộm cao cấp có khả năng chống cướp (như sản phẩm Fox và FoxS của Pitech, ) thì bạn hay chóng bỏ xe và chạy thật nhanh đi nơi khác, bạn sẽ giữ được tính mạng, xe của bạn thì sẽ được tự động kích hoạt tính năng chống cướp và xe không thể đề nổ, đảm bảo là bạn sẽ không mất xe, lúc này hãy tìm sự hỗ trợ của người dân gần bạn nhất.


Dàn cảnh cướp xe: Những điều nên biết và “bí kíp” phòng ngừa - Ảnh 2.

Trang bị các hệ thống chống trộm cướp cao cấp cho xe là giải pháp tốt nhất


Mỗi cá nhân có một cách xử lý tình huống khi gặp cướp, tuy nhiên, việc nâng cao ý thức bảo vệ tính mạng chính là điều mà mỗi người nên thực hiện. Đồng thời, khi ra đường vào buổi tối và đi một mình, bạn nên hạn chế mang theo nhiều đồ giá trị và tốt nhất là nên trang bị các thiết bị chống trộm, cướp để đảm bảo an toàn cho cả bạn và cả xe.


Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Pistore


Địa chỉ: 63 Lê Đức Thọ, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM


Lấy linkDan canh cuop xe: Nhung dieu nen biet va “bi kip” phong ngua


Von khong con la lam trong thoi buoi nhieu nhuong hien nay, dan canh cuop xe dang dan co nhieu manh khoe hon: thay doi dia ban lien tuc de khong bi "tom" va huong den cac nan nhan di lai mot minh, dac biet la xe om cong nghe. Vay loi giai cho bai toan nay la gi?

Dàn cảnh cướp xe: Những điều nên biết và “bí kíp” phòng ngừa

Vốn không còn lạ lẫm trong thời buổi nhiễu nhương hiện nay, dàn cảnh cướp xe đang dần có nhiều mánh khoé hơn: thay đổi địa bàn liên tục để không bị "tóm" và hướng đến các nạn nhân đi lại một mình, đặc biệt là xe ôm công nghệ. Vậy lời giải cho bài toán này là gì?
Dàn cảnh cướp xe: Những điều nên biết và “bí kíp” phòng ngừa
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: