Những người giàu nhất hành tinh ‘bốc hơi’ bao nhiêu tiền trong nửa đầu năm 2022?

Theo Bloomberg, những người giàu nhất thế giới đã mất 1,4 nghìn tỉ USD kể từ đầu năm 2022.


Chỉ số Tỷ phú Bloomberg mới nhất cho hay, 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 1,4 nghìn tỉ USD trong nửa đầu năm 2022. Chỉ số được tính toán dựa trên giá trị cổ phiếu của các công ty mà các tỷ phú này sở hữu cổ phiếu. Vào đầu năm, đánh giá về tỷ phú có sự khác biệt đáng kể so với hiện tại. Trong đó, tài sản của 10 doanh nhân giàu nhất thế giới đã vượt quá 100 tỉ USD, tuy nhiên bây giờ con số này chỉ có 4 người.


Người giàu nhất thế giới, chủ sở hữu Tesla và SpaceX, Elon Musk (trị giá tài sản 208 tỉ USD) đã “bốc hơi” 62 tỉ USD trong giai đoạn này, và người sáng lập Amazon Jeff Bezos (130 tỉ USD), người đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng, mất khoảng 63 tỉ USD.


Người giàu nhất nước Pháp, Chủ tịch và CEO của LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) Bernard Arnault, đứng thứ 3 trong danh sách với giá trị tài sản hiện tại là129 tỷ USD, vị tỷ phú này mất 49 tỉ USD. Trong khi người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đứng ở vị trí thứ 4 với 115 tỉ USD (mất 23,4 tỉ USD).


Những người giàu nhất hành tinh ‘bốc hơi’ bao nhiêu tiền trong nửa đầu năm 2022? - Ảnh 1.
(Ảnh: Pixabay)

Bên cạnh đó, người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook (Meta), Mark Zuckerberg (trị giá tài sản 60 tỉ USD) đã giảm một nửa tài sản trong nửa đầu năm nay. Sau đó, doanh nhân này tụt xuống vị trí thứ 17 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, trong khi cuối năm 2021, ông đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.


Theo Bloomberg, sự sụt giảm tài sản của các tỷ phú này trái ngược với 2 năm qua, khi đó thu nhập của giới siêu giàu tăng lên khi các chính phủ và ngân hàng trung ương đưa ra các biện pháp kích thích chưa từng có trước đại dịch Covid-19.


Nửa đầu năm 2022 là một con số thua lỗ kỷ lục đối với người giàu trên thế giới. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng địa chính trị ngày càng trầm trọng, cổ phiếu của các công ty đã giảm mạnh, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của các tỷ phú.


Hành động “gây tiếng vang” lớn nhất trên thị trường là thương vụ trị giá 44 tỉ USD của tỷ phú Elon Musk với Twitter. Tuy nhiên, doanh nhân của Tesla bị gọi là “kẻ lừa đảo”, khi nỗ lực mua lại mạng xã hội này là nhằm làm giảm giá trị của chúng. Kể từ khi bắt đầu thỏa thuận, cổ phiếu Twitter đã giảm 12% và cổ phiếu Tesla giảm 28%. Các nhà đầu tư cho rằng tỷ phú này đã thu lợi về mặt tài chính khi hoãn tiết lộ kế hoạch tham gia hội đồng quản trị của công ty.


Trước đó, vào cuối tháng 5, Bloomberg ước tính tài sản của ông Musk là 224 tỉ USD, ông Bezos là 139 tỉ USD và ông Gates là 123 tỉ USD. Trong 5 tháng trước đó, những người này đã thua lỗ khoảng 115 tỉ USD.


Lấy linkNhung nguoi giau nhat hanh tinh ‘boc hoi’ bao nhieu tien trong nua dau nam 2022?


Theo Bloomberg, nhung nguoi giau nhat the gioi da mat 1,4 nghin ti USD ke tu dau nam 2022.

Những người giàu nhất hành tinh ‘bốc hơi’ bao nhiêu tiền trong nửa đầu năm 2022?

Theo Bloomberg, những người giàu nhất thế giới đã mất 1,4 nghìn tỉ USD kể từ đầu năm 2022.
Những người giàu nhất hành tinh ‘bốc hơi’ bao nhiêu tiền trong nửa đầu năm 2022?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: