iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

Theo các báo cáo, nhà cung cấp chip chính cho các sản phẩm của Apple đang lên kế hoạch tăng giá chip, chưa đầy một năm sau đợt tăng lớn vào năm 2021.


Theo thông tin từ Nikkei Asia, công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đã đưa ra thông báo với khách hàng lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm rằng họ có kế hoạch tăng giá với lý do lo ngại về lạm phát , chi phí tăng cao và kế hoạch mở rộng quy mô của riêng mình để giúp giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung toàn cầu.


Nikkei trích một số nguồn tin cho biết, mức giá sẽ tăng theo từ 5% -8% và có hiệu lực từ năm 2023. Điều này có nghĩa, các dòng điện thoại iPhone của Apple sẽ tăng giá trong thời gian tới.iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới? - Ảnh 1.
Mới đây, công ty TSMC đã báo cáo mức doanh thu tháng 4 kỷ lục, đạt khoảng 5,81 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái.


Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, việc tăng giá các sản phẩm bán dẫn có thể khó được chấp nhận do nhu cầu về điện thoại thông minh và PC đang chậm lại.


TSMC là công ty sản xuất chip A-series trong tất cả các dòng iPhone tốt nhất của Apple, bao gồm iPhone 13 và iPhone SE. Theo ghi nhận, công ty đã tăng giá 20% vào năm ngoái do nhu cầu và tình trạng thiếu hụt chip chưa từng có trên thị trường toàn cầu.


Trong khi đó, một số thông tin cho biết, Samsung hiện đang xem xét việc tăng giá thành các sản phẩm bán dẫn của mình lên tới 20%, cũng như các sản phẩm mà họ sản xuất cho các công ty khác, điều này sẽ dẫn đến việc người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho các thiết bị mới.


Theo báo cáo của Bloomberg, việc xem xét tăng giá là để thích ứng với việc mọi thứ trên thế giới đang trở nên đắt hơn, bao gồm chi phí nguyên liệu thô và hậu cần xung quanh các cơ sở sản xuất. Việc tăng giá dự kiến sẽ liên quan đến độ tinh vi của các thành phần được sản xuất, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là các nhà sản xuất sẽ phải trả thêm tiền, từ 15-20%, cho bộ phận chip nhớ.


Việc tăng giá các linh kiện trong các dòng sản phẩm của Apple có thể là một tin xấu đối với người tiêu dùng bởi Apple có thể phải đối mặt với lựa chọn tăng giá để bù đắp chi phí đó hoặc chịu lỗ trong một thị trường vốn đã không chắc chắn.
Lấy linkiPhone se tang gia trong thoi gian toi?


Theo cac bao cao, nha cung cap chip chinh cho cac san pham cua Apple dang len ke hoach tang gia chip, chua day mot nam sau dot tang lon vao nam 2021.

iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

Theo các báo cáo, nhà cung cấp chip chính cho các sản phẩm của Apple đang lên kế hoạch tăng giá chip, chưa đầy một năm sau đợt tăng lớn vào năm 2021.
iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: