Trải nghiệm chơi game với Samsung Galaxy M53 5G:  ngon và mượt, chỉ tiếc đúng 1 điểm!

Trang bị vi xử lý cận cao cấp cũng như màn hình Super AMOLED lớn tới 6.7 inch, Galaxy M53 5G dường như sinh ra để dành cho việc trải nghiệm game. Nhưng máy lại dính một điểm yếu có thể sẽ làm bạn phải "lăn tăn".


M53 - Ảnh 1.


Một vài ngày trước, chúng tôi đã gửi tới độc giả . Máy có nhiều điểm để nói từ thiết kế, độ mỏng, pin dung lượng lớn... nhưng hôm nay ta sẽ "xoáy sâu" hơn vào một vấn đề mà nhiều người rất quan tâm: chơi game trên Galaxy M53 5G có "mượt" không?


M53 - Ảnh 2.


Thứ được mọi người phân tích đầu tiên trên một chiếc smartphone khi nói về trải nghiệm game là cấu hình xử lý bên trong của máy. Galaxy M53 5G trang bị vi xử lý MediaTek Dimensity 900 với GPU Mali-G68 MC4 cùng 6 / 8GB RAM (phiên bản chúng tôi đánh giá có 8GB RAM).


Đánh giá với Antutu Benchmark, Dimensity 900 cho hiệu năng ở phân khúc nửa trên của các vi xử lý tầm trung, thấp hơn 1 chút so với mà chúng ta tìm hiểu lần trước.


M53 - Ảnh 3.


Điểm CPU thì cả Antutu lẫn Geekbench đều đánh giá Snapdragon 778G cao hơn so với Dimensity 900, nhưng khả năng xử lý đồ họa của GPU thì lại có những sự sai khác giữa Antutu và 3DMark khi 3DMark Wild Life Extreme cho điểm chip từ MediaTek cao hơn (604 so với 592 điểm). Những bài thử này vẫn chỉ mang tính tham khảo là chính, ta sẽ chuyển sang các game thực tế xem hiệu năng sẽ như thế nào.


M53 - Ảnh 4.


Với tựa game đầu tiên là Liên Quân Mobile, ta thấy ngay được sự khác biệt giữa Dimensity 900 và Snapdragon 778G khi chip "rồng" cho phép đặt Chất lượng hình ảnh lên mức HD cao nhất còn Galaxy M53 5G thì lại không chọn được lựa chọn này.M53 - Ảnh 6.


Điểm tích cực nằm ở việc máy giữ khung hình 60fps một cách chắc chắn, không có một chút giật lag nào. Tuy vậy ta cũng đã phải đánh đổi một chút chất lượng hình ảnh so với Galaxy A73 5G.M53 - Ảnh 8.


Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến cũng không phải là vấn đề đối với Galaxy M53 5G. Ở mức đồ họa Rất cao, chất lượng hiệu ứng Cao máy vẫn luôn giữ vững khung hình 60 fps. Điểm đáng tiếc là 2 mức khung hình 90 và 120 fps lại không thể chọn được, mặc dù máy có màn hình tần số cao 120Hz. Đây là những lựa chọn dành riêng cho các dòng máy cấu hình cao, cũng giống với Chất lượng hình ảnh HD ở Liên Quân.M53 - Ảnh 10.


Khá bất ngờ khi Genshin Impact lại là một tựa game mà Galaxy M53 5G làm tốt hơn so với Galaxy A73 5G. Cùng ở mức độ họa thấp (Low) Galaxy M53 5G với Dimensity 900 có mức khung hình trung bình cao hơn (37.4 so với 23.4), lượng giật khung hình đột ngột (jank) cũng ít hơn rõ rệt.


Tất nhiên đây vẫn không phải là một trải nghiệm hoàn hảo, Genshin Impact vẫn là một tựa game dành cho các smartphone với cấu hình đầu bảng. Nhưng với Galaxy M53 5G nếu sẵn sàng đánh đổi "độ đẹp" thì game này vẫn có thể chơi được.


M53 - Ảnh 11.


Trải nghiệm về game không chỉ có mỗi cấu hình, mà còn cả ở chất lượng hình ảnh - âm thanh nữa, đây là nơi mà Galaxy M53 5G làm tốt được một nửa! Máy được trang bị màn hình Super AMOLED với độ lớn 6.7 inch cho tầm nhìn rộng rãi, nhiều không gian để thao tác.


Chất lượng hiển thị trên màn hình cũng không có gì để phàn nàn cả, màu sắc luôn tươi sáng, đủ độ nét nhờ độ phân giải FullHD+ lại có cả tần số 120Hz dành cho những game arcade nhẹ nhàng có hỗ trợ.


M53 - Ảnh 12.


Yếu tố âm thanh lại trở thành yếu điểm của Galaxy M53 5G, máy không có cổng 3.5mm và loa cũng chỉ là loa đơn. Các smartphone A-series hiện cũng đã chuyển sang sử dụng hệ thống loa kép, giúp chơi game theo chiều ngang thì sẽ cho âm thanh cân bằng giữa 2 bên tai. Nếu muốn chơi game với tai nghe thì bạn cũng sẽ phải đi mua thêm một cặp với đầu cắm Type-C hoặc mua thêm adapter, tất cả những thứ này đều không được tặng kèm trong hộp.


M53 - Ảnh 13.


Trải nghiệm chơi game trên Galaxy M53 5G có thể tóm gọn lại ở một chữ "ổn". Vi xử lý của máy chơi tốt những tựa game eSport và cũng không bị quá yếu khi thử với Genshin Impact; màn hình cũng là một điểm sáng khác. Thứ làm tôi cảm thấy tiếc nhất vẫn sẽ là hệ thống loa đơn của máy, sẽ không đem được tới trải nghiệm âm thanh đầy đủ với những ai chơi game bằng loa ngoài.


Lấy linkTrai nghiem choi game voi Samsung Galaxy M53 5G: ngon va muot, chi tiec dung 1 diem!


Trang bi vi xu ly can cao cap cung nhu man hinh Super AMOLED lon toi 6.7 inch, Galaxy M53 5G duong nhu sinh ra de danh cho viec trai nghiem game. Nhung may lai dinh mot diem yeu co the se lam ban phai "lan tan".

Trải nghiệm chơi game với Samsung Galaxy M53 5G: ngon và mượt, chỉ tiếc đúng 1 điểm!

Trang bị vi xử lý cận cao cấp cũng như màn hình Super AMOLED lớn tới 6.7 inch, Galaxy M53 5G dường như sinh ra để dành cho việc trải nghiệm game. Nhưng máy lại dính một điểm yếu có thể sẽ làm bạn phải "lăn tăn".
Trải nghiệm chơi game với Samsung Galaxy M53 5G:  ngon và mượt, chỉ tiếc đúng 1 điểm!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: