Camera chiến: So sánh smartphone quay video 8K với máy quay phim Hollywood chuyên nghiệp 10 năm tuổi

Hai chiếc smartphone được sử dụng trong bài test là Galaxy S20 Ultra và Xiaomi Mi 10 Pro.


Khả năng quay video trên smartphone trong một vài năm trở lại đây đã ngày càng trở nên "bá đạo" hơn. Khi mà các tính năng trên camera phone đang dần trở nên bão hòa thì cuộc đua về "số chấm" cũng đã quay trở lại với những camera có độ phân giải 48MP, 64MP hay thậm chí là 108MP. Sở hữu cảm biến phân giải lớn, cùng với đó là các con chip xử lý cũng trở nên mạnh hơn, điều này góp phần "mở khóa" khả năng quay video 8K trên các mẫu smartphone mới ngày nay.


Hiện tại chỉ có một số lượng ít ỏi smartphone được trang bị cảm biến camera chính 108MP, trong đó bao gồm Samsung Galaxy S20 Ultra và Xiaomi Mi 10 Pro. Cả hai chiếc smartphone này đều có khả năng quay video độ phân giải 8K ở 24 khung hình. Với việc có thể quay ra những đoạn video có độ phân giải cực kỳ cao như vậy, liệu chất lượng của những đoạn video này có thể nào "sánh ngang" được với những máy quay phim chuyên nghiệp hay không?


Camera chiến: So sánh smartphone quay video 8K với máy quay phim Hollywood chuyên nghiệp 10 năm tuổi - Ảnh 1.

Để tìm hiểu, kênh YouTube Potato Jet đã thử đem cả hai chiếc Galaxy S20 Ultra và Xiaomi Mi 10 Pro đi so sánh với một chiếc máy quay phim Arri Alexa chuyên nghiệp, dòng máy quay được sử dụng chủ yếu trên các phim trường Hollywood, để xem xem các thiết bị này sẽ thể hiện như thế nào khi xét về yếu tố quay phim.


Potato Jet cũng cho biết thêm trong khi cả hai chiếc smartphone đều sẽ quay ở độ phân giải 8K, thì với chiếc Arri Alexa chuyên nghiệp, chiếc máy này chỉ có thể quay tối đa ở độ phân giải 2K (gần tương đương với Full HD) do chiếc máy này đã được ra mắt hơn 10 năm về trước. Tuy nhiên, độ phân giải cao liệu có mang tới chất lượng tốt hơn hay không? Video dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ khả năng của những chiếc smartphone với cảm biến tí hon khi so sánh với một máy quay chuyên dụng.


[Vietsub] Smartphone 8K vs máy quay Hollywood - Arri Alexa vs Samsung S20 Ultra & Xiaomi Mi 10 Pro


Như chúng ta có thể thấy trong bài so sánh trên, cho dù chỉ sở hữu cảm biến độ phân giải thấp hơn với khả năng quay video chỉ ở độ phân giải 2K cơ bản, thế nhưng đoạn video 2K quay từ máy quay Arri Alexa vẫn cho chất lượng cao hơn nhiều lần so với video 8K quay từ Galaxy S20 Ultra và Mi 10 Pro.


Camera chiến: So sánh smartphone quay video 8K với máy quay phim Hollywood chuyên nghiệp 10 năm tuổi - Ảnh 3.Camera chiến: So sánh smartphone quay video 8K với máy quay phim Hollywood chuyên nghiệp 10 năm tuổi - Ảnh 4.Camera chiến: So sánh smartphone quay video 8K với máy quay phim Hollywood chuyên nghiệp 10 năm tuổi - Ảnh 5.Camera chiến: So sánh smartphone quay video 8K với máy quay phim Hollywood chuyên nghiệp 10 năm tuổi - Ảnh 6.

Lý do là bởi ngoài độ phân giải, còn rất rất nhiều yếu tố khác quyết định tới chất lượng của video, như dải tương phản động (DR), color science hay độ sâu màu sắc (color depth). Đây đều sẽ là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng video một cách rõ rệt. Với cảm biến lớn hơn cũng như có khả năng thu nhận được một lượng lớn thông tin về màu sắc trong cùng một điều kiện ánh sáng, các máy quay chuyên dụng sẽ giúp người dùng có thể hậu kỳ mạnh mẽ sau này, đó chính là điểm mấu chốt khiến các máy quay Arri Alexa trở nên tuyệt vời, cho dù chiếc máy trong bài so sánh trên đã 10 năm tuổi.


Lấy linkCamera chien: So sanh smartphone quay video 8K voi may quay phim Hollywood chuyen nghiep 10 nam tuoi


Hai chiec smartphone duoc su dung trong bai test la Galaxy S20 Ultra va Xiaomi Mi 10 Pro.

Camera chiến: So sánh smartphone quay video 8K với máy quay phim Hollywood chuyên nghiệp 10 năm tuổi

Hai chiếc smartphone được sử dụng trong bài test là Galaxy S20 Ultra và Xiaomi Mi 10 Pro.
Camera chiến: So sánh smartphone quay video 8K với máy quay phim Hollywood chuyên nghiệp 10 năm tuổi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: