Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất

Marvel có sức ảnh hưởng lớn đến thể loại siêu anh hùng, nhưng đâu mới là bộ phim ngoài MCU hay nhất ?


Hiện tại, trong lĩnh vực phim siêu anh hùng thì có thể nói rằng Marvel đang có một lợi thế rất lớn chủ yếu nhờ tới thành công của vũ trụ điện ảnh Marvel. Khi Iron Man lần đầu xuất hiện vào năm 2008, không ai có thể nghĩ rằng một biệt đội gần như không được biết đến với công chúng như Guardians Of The Galaxy lại có thể trở thành một con ngỗng đẻ trứng vàng cho Disney.


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 1.

Tuy vậy, Marvel không chỉ đầu tư vào MCU mà còn phát triển các vũ trụ khác dưới các thời kì và các nhà sản xuất khác nhau. Không ít những bộ phim dưới đây đã được coi là các ví dụ kinh điển cho thể loại phim siêu anh hùng. Vì vậy, chúng ta hãy cùng điểm qua mười bộ phim không thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel được đánh giá cao nhất IMDb.


10. 7.3: Spider-Man 2


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 2.

Với điểm số 7.3, bộ phim Spider-Man 2 của Sam Raimi vừa đủ để lọt vào danh sách này. Bộ phim kinh điển được phát hành vào năm 2004 cho thấy cuộc chiến giữa Người Nhện và Giáo Sư Bạch Tuộc - được thủ vai bởi Alfred Molina. Một trong những phân cảnh siêu anh hùng nổi tiếng nhất chắc chắn là lúc Peter cứu lấy đoàn tàu mất phanh và để lộ danh tính của chính mình.


Cho dù kỹ xảo trông có vẻ đã lỗi thời, Spider-Man 2 là một bộ phim có ảnh hưởng lớn đến thể loại này, với một kịch bản sâu sắc hơn về nhân vật chính và kẻ phản diện. Hiện tại, đây cũng là bộ phim có điểm cao nhất trong bộ ba phim của Tobey Maguire.


9. 7.4: X-Men


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 3.

Với một ngân sách khá còm cõi, cùng với các quyết định về thiết kế nhân vật gây nghi ngờ khiến cho các fan của truyện tranh cảm thấy lo lắng về chất lượng của bộ phim X-Men đầu tiên. Tuy vậy, một kịch bản chắc chắn cùng với diễn xuất tài ba của diễn viên người Úc điển trai Hugh Jackman đã khiến cho nó trở nên một hiện tượng tại phòng thu, đem về hơn 200 triệu đô trên toàn thế giới. Được công chiếu lần đầu vào năm 2000 và có điểm số 7.4, X-Men đã vượt qua thử thách của thời gian và vẫn chứng tỏ được bản chất cốt lõi của một bộ phim siêu anh hùng.


Đồng thời, nó cũng mở ra một tượng đài siêu anh hùng được phát triển lâu nhất trong lịch sử điện ảnh, với 12 bộ phim trong vòng 20 năm. Với việc X-Men đã được Disney đưa về nhằm phát triển cho các dự án tiếp theo, chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta có thể thấy được sự hợp nhất giữa hai vũ trụ dị nhân và MCU.


8. 7.4: X2: X-Men United


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 4.

Cùng điểm với X-Men trên trang IMDb, X2: X-Men United được phát triển dựa trên bộ phim trước đó và đã cho các fan thấy được những gì họ mong muốn. Chúng ta được chứng kiến cảnh những học sinh của giáo sư X sử dụng sức mạnh của mình để chống lại những người lính tinh nhuệ của quân đội, Wolverine "hóa sói" điên rồ, và sự kết hợp bất đắc dĩ giữa những người hùng của chúng ta với Magneto nhằm có thể cứu được Giáo sư X và ngăn chặn sự diệt vong của các dị nhân trên Trái đất. Nếu như X-Men (2000) là một bữa khai vị nhẹ nhàng, thì X2: X-Men United là một bữa ăn chính với đầy đủ các yếu tố từ phát triển nhân vật tới các khung cảnh hành động mãn nhãn.


7. 7.7 X-Men: First Class


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 5.

Sau bộ phim X-Men thứ ba - X-Men: The Last Stand - 20th Century Fox đã quyết định quay ngược lại thời gian và tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của Giáo sư X và Magneto. Với một dàn diễn viên mới mẻ và được đặt trong những năm 60 của thế kỷ trước, X-Men: First Class cho thấy được một hình tượng Xavier đỉnh cao, một Magneto đầy thù hận và phát triển nhân vật Mystique một cách sâu sắc.


X-Men: First Class đã tập hợp lại biệt đội dị nhân đầu tiên, và cho thấy được vai trò của họ trong khủng hoảng tên lửa tại Cuba vào thời điểm đó. Trong khi đây không phải là một hiện tượng phòng thu, các nhà phê bình và fan đều cảm thấy mãn nhãn và đã như một nút reset nho nhỏ để phát triển thêm 8 bộ phim tiếp theo trong series này.


6. 7.7 Deadpool 2


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 6.

Cùng điểm với X-Men: First Class chính là Deadpool 2 - một bộ phim tiếp nối về nhân vật phản anh hùng hài hước, được thủ vai bởi diễn viên tài ba Ryan Reynolds. Nhờ sức hút của mình, Ryan Reynolds đã kiếm về hơn 1,5 tỷ đô chỉ với hai bộ phim về một nhân vật vốn được sinh ra để nhạo báng DC. Tuy bộ phim đầu có dàn diễn viên khá khiêm tốn, phần này đã mở rộng thêm các nhân vật như Cable, Domino và Juggernaut. Thậm chí toàn bộ dàn diễn viên của X-Men còn được đóng một cảnh cameo be bé tại Ngôi trường cho năng lực đặc biệt của Giáo sư X.


Với việc Disney sở hữu Deadpool, các fan đều mong chờ một sự phát triển thật tốt cho series yêu thích của họ. Thậm chí, Ryan và các nhà điều hành của Marvel đều có ý muốn phát triển phần thứ ba cho Deadpool.


5. 7.8: Big Hero 6


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 7.

Vì một lý do nào đó, Big Hero 6 luôn bị bỏ quên khi chúng ta nhắc đến một bộ phim siêu anh hùng của Marvel - cho dù có điểm số 7.8 và đã thu về cho Disney 657 triệu đô từ các phòng thu. Có lẽ một phần nào đó do đây là một bộ phim hoạt hình dựa trên một series truyện tranh vốn không có sức hút như các biệt đội siêu anh hùng như Avengers hay Guardians of the Galaxy.


Tuy không được nhắc đến nhiều như trước, bộ phim này cũng là tiền đề cho một TV show vẫn đang được phát triển cho đến tận bây giờ, với các nhân vật cũng được xuất hiện trong các dạng văn hóa truyền thông khác như trò chơi điện tử Kingdom Hearts III và Disney Infinity.


4. 8.0: Deadpool


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 8.

Khi bắt đầu dự án Deadpool, các nhà điều hành của studio 20th Century Fox không ngờ rằng một bộ phim siêu anh hùng được đánh giá ở mức R lại tạo ra một tiếng vang lớn tới vậy. Trong khi bộ ba phim Blade cho thấy được một góc độ thành công trong thể loại đó - bộ phim lời nhất chỉ kiếm về có 155 triệu đô. Thậm chí, những người đi xem Blade còn không hề biết rằng đó là một bộ phim siêu anh hùng! Những ví dụ khác như Punisher: War Zone thì lại là thảm họa phòng thu. Đương nhiên, nhờ sự kết hợp giữa diễn viên Ryan Reynolds và các nhà biên kịch của Fox, họ đã đẩy Deadpool lên một tầm cao mới cho các bộ phim mức R - một thành công lớn cả về tài chính lẫn nghệ thuật.


3. 8.0: X-Men: Days Of Future Past


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 9.

Bộ phim cao thứ hai trong vũ trụ dị nhân của Fox chính là X-Men: Days Of Future Past với điểm số 8.0, biến đổi một trong những sự kiện hay nhất của truyện tranh và đưa "Người Sói" Hugh Jackman trở về quá khứ nhờ sự trợ giúp của Kitty Pride.


X-Men: Days Of Future Past cũng đã tiếp nối cốt truyện được phát triển trước đó cho dàn sao James McAvoy, Michael Fassbender và Jennifer Lawerence và kết hợp với các diễn viên như Halle Berry, Anna Paquin, Ian McKellen, Patrick Stewart - một sự kết nối giữa quá khứ và tương lai một cách hoàn hảo.


2. 8.1: Logan


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 10.

Trong khi Deadpool là một ví dụ về thành công tài chính cho thể loại siêu anh hùng mức R, Logan lại cho thấy rằng một tầm nhìn nghệ thuật đủ để được ứng cử cho giải Oscar. Trong trường hợp này, Logan đã được đề cử cho giải Kịch bản chuyển thể hay nhất - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử ở hạng mục kịch bản.


Với mức điểm 8.1, Logan chính là bộ phim X-Men được đánh giá cao nhất tại trang IMDb. Đối với Hugh Jackman, đây cũng là lần cuối cùng diễn viên tài tử người Úc được đóng vai "Người Sói" - vốn là vai diễn đã đưa anh lên một tầm cao mới - cũng như diễn viên gạo cội Patrick Stewart, người thủ vai Giáo sư X cùng với Hugh kể từ bộ phim X-Men đầu tiên.


1. 8.4: Spider-Man: Into The Spider-Verse


Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất - Ảnh 11.

Trong khi Logan được đề cử cho một giải thưởng Oscar, Spider-Man: Into The Spider-Verse đã thành công hơn khi giật về cho Sony với giải Phim hoạt hình hay nhất. Bộ phim này được thiết kế như một quyển truyện tranh sống động, đưa Miles Morales trở thành một trong những Người nhện được yêu quý nhất. Nhờ các quyết định nghệ thuật bởi bởi hai nhà sản xuất Phil Lord và Chris Miller - hai người giúp phát triển 21 Jump Street và Lego Movie - Spider-Man: Into The Spider-Verse hiện tại đang là bộ phim có số điểm cao nhất của Marvel mà không thuộc vũ trụ điện ảnh MCU.


Theo CBRLấy linkTop 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat


Marvel co suc anh huong lon den the loai sieu anh hung, nhung dau moi la bo phim ngoai MCU hay nhat ?


Hien tai, trong linh vuc phim sieu anh hung thi co the noi rang Marvel dang co mot loi the rat lon chu yeu nho toi thanh cong cua vu tru dien anh Marvel. Khi Iron Man lan dau xuat hien vao nam 2008, khong ai co the nghi rang mot biet doi gan nhu khong duoc biet den voi cong chung nhu Guardians Of The Galaxy lai co the tro thanh mot con ngong de trung vang cho Disney.


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 1.

Tuy vay, Marvel khong chi dau tu vao MCU ma con phat trien cac vu tru khac duoi cac thoi ki va cac nha san xuat khac nhau. Khong it nhung bo phim duoi day da duoc coi la cac vi du kinh dien cho the loai phim sieu anh hung. Vi vay, chung ta hay cung diem qua muoi bo phim khong thuoc vu tru dien anh Marvel duoc danh gia cao nhat IMDb.


10. 7.3: Spider-Man 2


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 2.

Voi diem so 7.3, bo phim Spider-Man 2 cua Sam Raimi vua du de lot vao danh sach nay. Bo phim kinh dien duoc phat hanh vao nam 2004 cho thay cuoc chien giua Nguoi Nhen va Giao Su Bach Tuoc - duoc thu vai boi Alfred Molina. Mot trong nhung phan canh sieu anh hung noi tieng nhat chac chan la luc Peter cuu lay doan tau mat phanh va de lo danh tinh cua chinh minh.


Cho du ky xao trong co ve da loi thoi, Spider-Man 2 la mot bo phim co anh huong lon den the loai nay, voi mot kich ban sau sac hon ve nhan vat chinh va ke phan dien. Hien tai, day cung la bo phim co diem cao nhat trong bo ba phim cua Tobey Maguire.


9. 7.4: X-Men


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 3.

Voi mot ngan sach kha com coi, cung voi cac quyet dinh ve thiet ke nhan vat gay nghi ngo khien cho cac fan cua truyen tranh cam thay lo lang ve chat luong cua bo phim X-Men dau tien. Tuy vay, mot kich ban chac chan cung voi dien xuat tai ba cua dien vien nguoi Uc dien trai Hugh Jackman da khien cho no tro nen mot hien tuong tai phong thu, dem ve hon 200 trieu do tren toan the gioi. Duoc cong chieu lan dau vao nam 2000 va co diem so 7.4, X-Men da vuot qua thu thach cua thoi gian va van chung to duoc ban chat cot loi cua mot bo phim sieu anh hung.


Dong thoi, no cung mo ra mot tuong dai sieu anh hung duoc phat trien lau nhat trong lich su dien anh, voi 12 bo phim trong vong 20 nam. Voi viec X-Men da duoc Disney dua ve nham phat trien cho cac du an tiep theo, chi la van de thoi gian truoc khi chung ta co the thay duoc su hop nhat giua hai vu tru di nhan va MCU.


8. 7.4: X2: X-Men United


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 4.

Cung diem voi X-Men tren trang IMDb, X2: X-Men United duoc phat trien dua tren bo phim truoc do va da cho cac fan thay duoc nhung gi ho mong muon. Chung ta duoc chung kien canh nhung hoc sinh cua giao su X su dung suc manh cua minh de chong lai nhung nguoi linh tinh nhue cua quan doi, Wolverine "hoa soi" dien ro, va su ket hop bat dac di giua nhung nguoi hung cua chung ta voi Magneto nham co the cuu duoc Giao su X va ngan chan su diet vong cua cac di nhan tren Trai dat. Neu nhu X-Men (2000) la mot bua khai vi nhe nhang, thi X2: X-Men United la mot bua an chinh voi day du cac yeu to tu phat trien nhan vat toi cac khung canh hanh dong man nhan.


7. 7.7 X-Men: First Class


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 5.

Sau bo phim X-Men thu ba - X-Men: The Last Stand - 20th Century Fox da quyet dinh quay nguoc lai thoi gian va tim hieu sau hon ve nguon goc cua Giao su X va Magneto. Voi mot dan dien vien moi me va duoc dat trong nhung nam 60 cua the ky truoc, X-Men: First Class cho thay duoc mot hinh tuong Xavier dinh cao, mot Magneto day thu han va phat trien nhan vat Mystique mot cach sau sac.


X-Men: First Class da tap hop lai biet doi di nhan dau tien, va cho thay duoc vai tro cua ho trong khung hoang ten lua tai Cuba vao thoi diem do. Trong khi day khong phai la mot hien tuong phong thu, cac nha phe binh va fan deu cam thay man nhan va da nhu mot nut reset nho nho de phat trien them 8 bo phim tiep theo trong series nay.


6. 7.7 Deadpool 2


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 6.

Cung diem voi X-Men: First Class chinh la Deadpool 2 - mot bo phim tiep noi ve nhan vat phan anh hung hai huoc, duoc thu vai boi dien vien tai ba Ryan Reynolds. Nho suc hut cua minh, Ryan Reynolds da kiem ve hon 1,5 ty do chi voi hai bo phim ve mot nhan vat von duoc sinh ra de nhao bang DC. Tuy bo phim dau co dan dien vien kha khiem ton, phan nay da mo rong them cac nhan vat nhu Cable, Domino va Juggernaut. Tham chi toan bo dan dien vien cua X-Men con duoc dong mot canh cameo be be tai Ngoi truong cho nang luc dac biet cua Giao su X.


Voi viec Disney so huu Deadpool, cac fan deu mong cho mot su phat trien that tot cho series yeu thich cua ho. Tham chi, Ryan va cac nha dieu hanh cua Marvel deu co y muon phat trien phan thu ba cho Deadpool.


5. 7.8: Big Hero 6


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 7.

Vi mot ly do nao do, Big Hero 6 luon bi bo quen khi chung ta nhac den mot bo phim sieu anh hung cua Marvel - cho du co diem so 7.8 va da thu ve cho Disney 657 trieu do tu cac phong thu. Co le mot phan nao do do day la mot bo phim hoat hinh dua tren mot series truyen tranh von khong co suc hut nhu cac biet doi sieu anh hung nhu Avengers hay Guardians of the Galaxy.


Tuy khong duoc nhac den nhieu nhu truoc, bo phim nay cung la tien de cho mot TV show van dang duoc phat trien cho den tan bay gio, voi cac nhan vat cung duoc xuat hien trong cac dang van hoa truyen thong khac nhu tro choi dien tu Kingdom Hearts III va Disney Infinity.


4. 8.0: Deadpool


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 8.

Khi bat dau du an Deadpool, cac nha dieu hanh cua studio 20th Century Fox khong ngo rang mot bo phim sieu anh hung duoc danh gia o muc R lai tao ra mot tieng vang lon toi vay. Trong khi bo ba phim Blade cho thay duoc mot goc do thanh cong trong the loai do - bo phim loi nhat chi kiem ve co 155 trieu do. Tham chi, nhung nguoi di xem Blade con khong he biet rang do la mot bo phim sieu anh hung! Nhung vi du khac nhu Punisher: War Zone thi lai la tham hoa phong thu. Duong nhien, nho su ket hop giua dien vien Ryan Reynolds va cac nha bien kich cua Fox, ho da day Deadpool len mot tam cao moi cho cac bo phim muc R - mot thanh cong lon ca ve tai chinh lan nghe thuat.


3. 8.0: X-Men: Days Of Future Past


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 9.

Bo phim cao thu hai trong vu tru di nhan cua Fox chinh la X-Men: Days Of Future Past voi diem so 8.0, bien doi mot trong nhung su kien hay nhat cua truyen tranh va dua "Nguoi Soi" Hugh Jackman tro ve qua khu nho su tro giup cua Kitty Pride.


X-Men: Days Of Future Past cung da tiep noi cot truyen duoc phat trien truoc do cho dan sao James McAvoy, Michael Fassbender va Jennifer Lawerence va ket hop voi cac dien vien nhu Halle Berry, Anna Paquin, Ian McKellen, Patrick Stewart - mot su ket noi giua qua khu va tuong lai mot cach hoan hao.


2. 8.1: Logan


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 10.

Trong khi Deadpool la mot vi du ve thanh cong tai chinh cho the loai sieu anh hung muc R, Logan lai cho thay rang mot tam nhin nghe thuat du de duoc ung cu cho giai Oscar. Trong truong hop nay, Logan da duoc de cu cho giai Kich ban chuyen the hay nhat - bo phim sieu anh hung dau tien duoc de cu o hang muc kich ban.


Voi muc diem 8.1, Logan chinh la bo phim X-Men duoc danh gia cao nhat tai trang IMDb. Doi voi Hugh Jackman, day cung la lan cuoi cung dien vien tai tu nguoi Uc duoc dong vai "Nguoi Soi" - von la vai dien da dua anh len mot tam cao moi - cung nhu dien vien gao coi Patrick Stewart, nguoi thu vai Giao su X cung voi Hugh ke tu bo phim X-Men dau tien.


1. 8.4: Spider-Man: Into The Spider-Verse


Top 10 bo phim sieu anh hung Marvel khong thuoc MCU duoc danh gia cao nhat - Anh 11.

Trong khi Logan duoc de cu cho mot giai thuong Oscar, Spider-Man: Into The Spider-Verse da thanh cong hon khi giat ve cho Sony voi giai Phim hoat hinh hay nhat. Bo phim nay duoc thiet ke nhu mot quyen truyen tranh song dong, dua Miles Morales tro thanh mot trong nhung Nguoi nhen duoc yeu quy nhat. Nho cac quyet dinh nghe thuat boi boi hai nha san xuat Phil Lord va Chris Miller - hai nguoi giup phat trien 21 Jump Street va Lego Movie - Spider-Man: Into The Spider-Verse hien tai dang la bo phim co so diem cao nhat cua Marvel ma khong thuoc vu tru dien anh MCU.


Theo CBRLay link

Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất

Marvel có sức ảnh hưởng lớn đến thể loại siêu anh hùng, nhưng đâu mới là bộ phim ngoài MCU hay nhất ?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: