Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải

Mở rộng thị trường ra nước ngoài là một hành trình gian nan mà bất kỳ startup Việt Nam nào cũng muốn thực hiện trong quá trình phát triển.


Vậy đâu là trở ngại và đâu là giải pháp hỗ trợ startup chinh phục thị trường quốc tế, nhất là trong giai đoạn “bình thường mới” này?


Chinh phục thị trường châu Á – Bài toán gian nan


Từ các startup có kinh nghiệm chinh chiến tại thị trường quốc tế, nhiều khó khăn đã được chỉ ra: ngôn ngữ và văn hóa tiêu dùng khác nhau của thị trường, chính sách pháp lý khác biệt, niềm tin của thị trường mới vào sản phẩm nước ngoài, khả năng tồn tại trong quá trình thử nghiệm thị trường,... Startup cần tự mình giải quyết rất nhiều vấn đề nếu như không tìm được một cố vấn hoặc chuyên gia quốc tế hỗ trợ, không kết nối được với đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp tại khu vực mục tiêu hoặc không có đủ nguồn lực tài chính để duy trì vận hành.


Nhằm hỗ trợ startup phát triển tại thị trường Hàn Quốc và lấy đà mở rộng ra toàn châu Á, cuộc thi K-Startup Grand Challenge do chính phủ Hàn Quốc tổ chức tường niên từ 2016 đã trở thành một chương trình uy tín thu hút nhiều startup chất lượng từ Việt Nam và quốc tế. Chương trình tạo điều kiện để các startup nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thử nghiệm mô hình kinh doanh và tiếp cận khách hành tiềm năng cùng với các hoạt động kết nối và đầu tư. Bước ra từ đây, nhiều startup Việt Nam đã chuyển mình và gặt hái được những thành công nhất định, có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như XtayPro, Kodimo, DesignBold, Smartlog...


"Giải thưởng này sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy nhanh hơn kế hoạch tăng trưởng của mình. Thông qua chương trình, chúng tôi đã trưởng thành hơn và có được nhiều đối tác quan trọng cho thị trường Hàn Quốc nói riêng và Đông Á nói chung,..” - Ông Nguyễn Trung Hiếu - Nhà sáng lập và Tổng giám đốc XtayPro – startup Việt Nam đầu tiên giành top 3 K-Startup Grand Challenge chia sẻ.


XtayPro là một nền tảng kinh tế chia sẻ dành cho cộng đồng mua giùm, xách hộ toàn cầu. Ra đời vào năm 2014 và phát triển mạnh vào năm 2017. XtayPro dù không muốn nhưng vẫn gặp khó khăn ít nhiều về rào cản ngôn ngữ, văn hóa, thủ tục hành chính và sự cách biệt về nhận thức,... Việc tham gia KSGC 2018 và mang về giải thưởng như là một lời giải cho bài toán vốn nổi tiếng khó tính từ trước đến giờ - thâm nhập thị trường Hàn Quốc.


Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải


XtayPro trở thành startup Việt Nam đầu tiên giành top 3 chung cuộc KSGC


Cơ hội phục hồi và phát triển sau đại dịch


Ngay từ những vòng tuyển chọn tại khu vực, các startup sẽ được kết nối với các quỹ đầu tư quốc tế, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, những chuyên gia hàng đầu tại châu Á. Bên cạnh giải thưởng lên đến 120,000 USD dành cho Quán quân, các đội thi còn được tiếp cận với các tập đoàn quốc tế như Samsung, LG và Lotte… Top 60 đội thi sẽ được đài thọ lên đến 15,000 USD để phát triển thị thường tại Hàn Quốc.Có thể nói KSGC là bệ phóng hoàn hảo cho startup tiến vào Hàn Quốc, lấy đà vươn ra châu Á và chinh phục thị trường quốc tế.


Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải


KSG tổ chức nhiều chương trình để kết nối startup với quỹ đầu tư và chuyên gia quốc tế


Hỗ trợ toàn diện để phát triển ra thế giới


 “Chúng tôi được hỗ trợ toàn diện về mặt chi phí, giấy tờ, thủ tục hành chính và được kết nối với các doanh nghiệp lớn, các đối tác tiềm năng và nghiên cứu thị trường. Nếu nhìn nhận đây là một cơ hội để học hỏi từ các startup đến từ các nước phát triển, tìm kiếm các đối tác để phát triển sản phẩm của mình đây là cơ hội vàng để thử nghiệm sản phẩm của mình trên thị trường quốc tế.” – ông Tống Vũ Thân Dân, CEO Kodimo – Top 10 cuộc thi KSGC năm 2019 chia sẻ.


Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải


Ông Tống Vũ Thân Dân đại diện công ty Kodimo cùng các startup top 20 KSGC 2019, có buổi gặp gỡ trao đổi với Bộ trưởng Park Young-sun - Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp (SME & Startups) tại Hàn Quốc.


 Kodimo mang đến cho trẻ em phương pháp tiếp cận kiến thức và phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21 theo hướng tích hợp STEAM và lập trình, phát triển tư duy. Kodimo đã vượt qua 1600 đội thi đến từ khắp nơi trên thế giới và lọt vào top 10 chung cuộc KSGC 2019. Chỉ vài tháng sau cuộc thi, Kodimo đã mở văn phòng đại diện thứ 2 tại Hàn Quốc và tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm sản phẩm, kết nối với các nhà phân phối và từng bước chinh phục thị trường xứ kim chi.


Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải


Kodimo nhận được nhiều cơ hội để nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như mô hình kinh doanh của mình


 “Tham gia chương trình, điều lớn nhất chúng tôi nhận được đó là cơ hội để nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như mô hình kinh doanh của mình. Kodimo đã hợp tác với nhiều đối tác tại Hàn Quốc và cùng với chương trình tăng tốc đã giúp sản phẩm của Kodimo hoàn thiện và hiệu quả hơn trước rất nhiều. Cơ hội gặp gỡ các khách hàng mang đến cho chúng tôi phản hồi của thị trường để thay đổi mô hình kinh doanh thích hợp hơn.


Nếu không thử thì chúng tôi đã không biết mình có thể làm được như bây giờ”


  K-Startup Grand Challenge 2020 tiếp tục nhận hồ sơ đến hết ngày 25/06/2020


Đăng ký và tìm hiểu thông tin chi tiết tại: https://www.k-startupgc.org/member/agreement.do


*Startup cần đăng ký tài khoản để đăng ký dự thi.


Liên hệ hỗ trợ đăng ký: 0788 900 406 (Ms.Vân)

Chinh phuc thi truong quoc te - Bai toan gian nan can nhieu nguoi cung giai


Mo rong thi truong ra nuoc ngoai la mot hanh trinh gian nan ma bat ky startup Viet Nam nao cung muon thuc hien trong qua trinh phat trien.

Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải

Mở rộng thị trường ra nước ngoài là một hành trình gian nan mà bất kỳ startup Việt Nam nào cũng muốn thực hiện trong quá trình phát triển.
Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: