Hiếu PC thừa nhận làm bảo mật nhưng bị lộ cả hộ chiếu trên Internet, thậm chí còn bị kẻ xấu giả mạo!

Những chia sẻ của Hiếu PC khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.


Hiếu PC - Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo.


Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng với nhiều chia sẻ nhận được sự quan tâm.


Hiếu PC thừa nhận làm bảo mật nhưng bị lộ cả hộ chiếu trên Internet, thậm chí còn bị kẻ xấu giả mạo! - Ảnh 1.

Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng "sốc" khi tiết lộ mình cũng bị lộ thông tin trên môi trường Internet.


Cụ thể, khi xuất hiện trên một buổi phỏng vấn cùng MC Thuỳ Minh, Hiếu PC chia sẻ khá nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống của mình và các vấn đề về mặt tối trên Internet mà có thể người dùng chưa biết. Khi nhận một câu hỏi hóc búa, liệu rằng là một người làm về bảo mật, Hiếu PC có dám chắc việc mình không bị lộ thông tin trên mạng hay không, Hiếu PC thành thật thừa nhận đây là điều khó tránh khỏi.


Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng "sốc" khi tiết lộ mình cũng bị lộ thông tin trên môi trường Internet


Hiếu PC cho biết các thông tin của anh như ngày sinh, quê quán gia đình, thậm chí passport của anh cũng có thể dễ dàng được tìm thấy trên mạng. Những kẻ xấu đã từng sử dụng chính những thông tin này để làm giả, mạo danh, gây ảnh hưởng đến chính bản thân anh chàng lúc vừa về nước. Chia sẻ này của anh khiến không ít người bất ngờ.


Hộ chiếu của Hiếu PC dễ dàng được tìm thấy trên Internet


Hiếu PC cũng cho biết thêm, chỉ số an toàn mà người dùng Việt Nam biết để bảo vệ mình trên không gian mạng cũng chỉ được 50%. Anh cho rằng nhận thức của người dùng Việt Nam tương đối kém và quá ngây thơ với những gì họ đang chia sẻ trên mạng xã hội mà không lường được những gì có thể xảy ra với họ.


Hiếu PC cũng khẳng định, những thông tin nào đã lộ hoặc bị rao bán sẽ không thể nào gỡ xuống được, do đó, anh chàng luôn chia sẻ những bài viết để giúp mọi người nâng cao nhận thức được phần nào tốt phần đó!


Lấy linkHieu PC thua nhan lam bao mat nhung bi lo ca ho chieu tren Internet, tham chi con bi ke xau gia mao!


Nhung chia se cua Hieu PC khien nhieu nguoi vo cung bat ngo.


Hieu PC - Ngo Minh Hieu da tro thanh cai ten quen thuoc voi cong dong mang thoi gian gan day. Tuy tro ve Viet Nam chua lau nhung anh da va dang gop suc minh vao he thong an ninh mang bang trang web Chong Lua Dao.


Dong thoi anh cung dang lam viec tai Trung tam Giam sat an toan khong gian mang quoc gia (NCSC), tro thanh mot chuyen gia an ninh mang voi nhieu chia se nhan duoc su quan tam.


Hieu PC thua nhan lam bao mat nhung bi lo ca ho chieu tren Internet, tham chi con bi ke xau gia mao! - Anh 1.

Moi day, Hieu PC khien nguoi theo doi vo cung "soc" khi tiet lo minh cung bi lo thong tin tren moi truong Internet.


Cu the, khi xuat hien tren mot buoi phong van cung MC Thuy Minh, Hieu PC chia se kha nhieu van de xoay quanh cuoc song cua minh va cac van de ve mat toi tren Internet ma co the nguoi dung chua biet. Khi nhan mot cau hoi hoc bua, lieu rang la mot nguoi lam ve bao mat, Hieu PC co dam chac viec minh khong bi lo thong tin tren mang hay khong, Hieu PC thanh that thua nhan day la dieu kho tranh khoi.


Hieu PC khien nguoi theo doi vo cung "soc" khi tiet lo minh cung bi lo thong tin tren moi truong Internet


Hieu PC cho biet cac thong tin cua anh nhu ngay sinh, que quan gia dinh, tham chi passport cua anh cung co the de dang duoc tim thay tren mang. Nhung ke xau da tung su dung chinh nhung thong tin nay de lam gia, mao danh, gay anh huong den chinh ban than anh chang luc vua ve nuoc. Chia se nay cua anh khien khong it nguoi bat ngo.


Ho chieu cua Hieu PC de dang duoc tim thay tren Internet


Hieu PC cung cho biet them, chi so an toan ma nguoi dung Viet Nam biet de bao ve minh tren khong gian mang cung chi duoc 50%. Anh cho rang nhan thuc cua nguoi dung Viet Nam tuong doi kem va qua ngay tho voi nhung gi ho dang chia se tren mang xa hoi ma khong luong duoc nhung gi co the xay ra voi ho.


Hieu PC cung khang dinh, nhung thong tin nao da lo hoac bi rao ban se khong the nao go xuong duoc, do do, anh chang luon chia se nhung bai viet de giup moi nguoi nang cao nhan thuc duoc phan nao tot phan do!


Lay link

Hiếu PC thừa nhận làm bảo mật nhưng bị lộ cả hộ chiếu trên Internet, thậm chí còn bị kẻ xấu giả mạo!

Những chia sẻ của Hiếu PC khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: