YouTuber chế ra bộ vuốt Wolverine với khả năng tự hồi phục, chỉ cần hơ qua lửa thì biến dạng cỡ nào cũng sẽ trở về trạng thái ban đầu

Bằng cách sử dụng hợp kim nitinol, YouTuber James Hobson của kênh The Hacksmith đã tạo ra 1 bộ vuốt cực kỳ độc đáo với khả năng "tự chữa lành vết thương" giống như Wolverine vậy.


Wolverine/Logan là một trong những siêu anh hùng được nhiều người biết đến và nổi tiếng nhất của vũ trụ truyện tranh Marvel. Sau khi xuất hiện trong loạt phim X-Men do 20th Century Fox (nay là 20th Century Studios) sản xuất, chàng dị nhân Người Sói lại càng được yêu mến hơn nhờ khả năng nhập vai xuất sắc của tài tử Hugh Jackman.


YouTuber chế ra bộ vuốt Wolverine với khả năng tự hồi phục, chỉ cần hơ qua lửa thì biến dạng cỡ nào cũng sẽ trở về trạng thái ban đầu - Ảnh 1.

Wolverine là một trong những dị nhân nổi tiếng và được yêu thích nhất của Marvel, là thành viên cốt cán của X-Men, Avengers và Alpha Flight.


Trong dàn dị nhân mà Marvel từng cho ra mắt, Wolverine có lẽ là người được ưu ái nhất khi sở hữu rất nhiều siêu năng lực bá đạo, biến anh thành một cỗ máy chiến đấu bền bỉ, không biết mệt mỏi. Trong đó có thể kể đến khả năng tự hồi phục vết thương với tốc độ đáng kinh ngạc (nhưng không thể tái tạo các bộ phận bị đứt lìa khỏi cơ thể như Deadpool); miễn nhiễm với hầu hết mọi loại bệnh tật hay chất độc, trừ khi bị hạ độc với liều lượng cực lớn; giác quan vượt xa khả năng của người thường, kèm theo phản xạ siêu nhanh nhạy; thể chất và thể lực tráng kiện, có thể nâng vật nặng đến 2 tấn; sử dụng thành thạo nhiều loại súng ống, nhưng cũng là một đấu sĩ tay không cực kỳ khó chịu.


Tuy nhiên, nhắc tới Wolverine, có lẽ không ai là không biết tới bộ móng vuốt sắc nhọn “mọc” ra từ mu bàn tay của anh. Sau khi toàn bộ khung xương trong cơ thể được “gia cố” bằng lớp kim loại adamantium, sức mạnh của bộ vuốt này còn tăng lên gấp bội, có thể dễ dàng đâm thẳng xuyên thủng cả những vật cản rắn chắc nhất. Khi kết hợp với những kỹ năng cận chiến điêu luyện đã được tôi luyện qua hàng thập kỷ, những chiếc móng của Wolverine trở thành món vũ khí cực kỳ nguy hiểm, có thể lấy mạng kẻ thù chỉ trong chớp mắt.


YouTuber chế ra bộ vuốt Wolverine với khả năng tự hồi phục, chỉ cần hơ qua lửa thì biến dạng cỡ nào cũng sẽ trở về trạng thái ban đầu - Ảnh 2.

Bộ vuốt sắc nhọn là đặc điểm đặc trưng nhất của Wolverine, đồng thời cũng là một món vũ khí cực kỳ lợi hại, biến anh thành một đối thủ khó chịu mà ai cũng phải dè chừng.


Vì quá yêu thích Wolverine, anh chàng kĩ sư/YouTuber James Hobson của kênh The Hacksmith (hơn 12 triệu lượt subs) đã chế tạo ra bộ vuốt tương tự với khả năng “tự hồi phục” khi tác động bởi nhiệt. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, nếu bộ vuốt này bị bẻ cong trong quá trình sử dụng, chỉ cần hơ lửa qua, chúng sẽ tự động duỗi thẳng lại và trở về hình dáng ban đầu.


Nếu như bạn chưa biết, The Hacksmith là kênh YouTube chuyên chế tạo những vật phẩm, những món vũ khí trong truyện tranh hoặc phim khoa học viễn tưởng một cách cực kỳ công phu và chuyên nghiệp. Họ đặc biệt yêu thích những công nghệ hư cấu trong vũ trụ Marvel, DC, và đã từng thực hiện một số dự án thành công như , , .


YouTuber chế ra bộ vuốt Wolverine với khả năng tự hồi phục, chỉ cần hơ qua lửa thì biến dạng cỡ nào cũng sẽ trở về trạng thái ban đầu - Ảnh 3.

The Hacksmith đã từng chế tạo rất nhiều phiên bản vuốt của Wolverine. Thậm chí đây chính là dự án đầu tiên đã giúp James và các cộng sự gây dựng nên 1 kênh YouTube hùng mạnh như hiện nay.


Bản thân James Hobson cũng đặc biệt yêu thích Wolverine và đã . Tuy nhiên với dự án lần này, anh không quá chú trọng vào sức mạnh hay độ cứng của sản phẩm, mà tập trung vào khả năng tự hồi phục như đã nêu trên. Suy cho cùng, trong thực tế, cơ thể con người không thể nào tự chữa lành vết thương với tốc độ nhanh như Logan được. Nhưng bộ vuốt thì lại có thể, miễn là chúng ta lựa chọn đúng loại kim loại để sử dụng.


James đã dùng nitinol, một hợp kim giữa titan và niken, và được xếp trong nhóm kim loại thông minh nhờ khả năng “ghi nhớ hình dáng” và cực kỳ dẻo dai. Nitinol được phát triển từ những năm 60 và ứng dụng trong các loại thiết bị máy móc y tế. Ngày nay, nó còn được dùng để chỉnh hình và cố định xương, dùng trong dây chỉnh nha dành cho những người niềng răng cũng như để tạo ra trâm nội nha để xử lý các vấn đề liên quan đến tủy răng.


Mặc dù dẻo là vậy, nhưng bộ vuốt Wolverine bằng nitinol vẫn rất cứng cáp, đủ sức để xiên qua được rất nhiều loại trái cây như dưa hấu, bí ngô, dứa hay dưa gang. Trong 1 bài thử nghiệm, James thậm chí còn đâm thủng cả 1 cánh cửa gỗ chắc nịch, nhưng đành chịu bó tay trước miếng bê tông dày cộp.


YouTuber chế ra bộ vuốt Wolverine với khả năng tự hồi phục, chỉ cần hơ qua lửa thì biến dạng cỡ nào cũng sẽ trở về trạng thái ban đầu - Ảnh 4.

Bộ vuốt Wolverine bị biến dạng sau khi đâm không thủng miếng bê tông, nhưng rất may là nó lại có khả năng "tự hồi phục" cực kỳ ấn tượng và có thể dễ dàng trở về trạng thái ban đầu.


Cụ thể quá trình chế tạo và thử nghiệm bộ vuốt độc đáo này diễn ra như thế nào, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây.


[Vietsub] YouTuber chế ra bộ vuốt Wolverine với khả năng "tự hồi phục", chỉ cần hơ qua lửa là có thể trở về trạng thái ban đầu dù có đang bị cong vẹo thế nào đi nữa.


Lấy linkYouTuber che ra bo vuot Wolverine voi kha nang "tu hoi phuc", chi can ho qua lua thi bien dang co nao cung se tro ve trang thai ban dau


Bang cach su dung hop kim nitinol, YouTuber James Hobson cua kenh The Hacksmith da tao ra 1 bo vuot cuc ky doc dao voi kha nang "tu chua lanh vet thuong" giong nhu Wolverine vay.

YouTuber chế ra bộ vuốt Wolverine với khả năng "tự hồi phục", chỉ cần hơ qua lửa thì biến dạng cỡ nào cũng sẽ trở về trạng thái ban đầu

Bằng cách sử dụng hợp kim nitinol, YouTuber James Hobson của kênh The Hacksmith đã tạo ra 1 bộ vuốt cực kỳ độc đáo với khả năng "tự chữa lành vết thương" giống như Wolverine vậy.
YouTuber chế ra bộ vuốt Wolverine với khả năng tự hồi phục, chỉ cần hơ qua lửa thì biến dạng cỡ nào cũng sẽ trở về trạng thái ban đầu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: