Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài

Người phát ngôn của Facebook cho biết: "Rò rỉ thông tin làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc".


Theo New York Times, ngày 12/10 vừa qua, Facebook tuyên bố với nhân viên rằng họ sẽ hạn chế quyền truy cập vào một số bảng tin nội bộ để ngăn chặn việc rò rỉ thông tin ra ngoài, bao gồm thông tin liên quan đến sự an toàn của nền tảng và bảo vệ các cuộc bầu cử.


Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, trong vài tháng tới, một số nhóm sẽ được chuyển sang chế độ riêng tư thay vì công khai như trước đây. Đồng thời, gã khổng lồ mạng xã hội cho biết họ sẽ thông qua một số nhóm thảo luận để bắt đầu loại bỏ những người không làm việc liên quan trực tiếp đến an toàn và bảo mật.


Động thái trên diễn ra 1 tuần sau khi cựu quản lý sản phẩm Frances Haugen điều trần trước Quốc hội Mỹ. Cô rời Facebook vào tháng 5/2021 và sau đó tiết lộ tài liệu nội bộ cho Wall Street Journal, cáo buộc rằng công ty cũ đã nhiều lần đặt lợi nhuận khổng lồ lên trên sự an toàn của người dùng. Chia sẻ của Haugen cho thấy Facebook và Instagram có thể gây trầm cảm ở nhiều cô gái tuổi teen.


Ngày 3/10, Haugen quyết định xuất hiện công khai trong chương trình truyền hình 60 Minutes trên kênh CBS để chống lại Facebook.


Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài - Ảnh 2.

Quay trở lại với động thái mới của Facebook, một giám đốc kỹ thuật nhắn nhủ tới nhân viên: "Như mọi người đã biết, đã có sự gia tăng số lượng vụ rò rỉ nội bộ trong những tháng gần đây. Chúng không đại diện cho sự phức tạp liên quan đến công việc của chúng ta và thường được hiểu sai ngữ cảnh. Điều đó dẫn đến việc mọi thứ bị đánh giá sai".


Trong một tuyên bố sau đó với New York Times, Facebook xác nhận thông tin về các động thái mới và cho biết họ đã tiến hành được vài tháng. Người phát ngôn của công ty nói với Insider: "Rò rỉ thông tin làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc, đặc biệt là những bộ phận đảm nhiệm công việc hàng ngày là giải quyết thách thức trong quá trình vận hành một nền tảng cho hàng tỷ người dùng trên thế giới. Ngoài ra, nó có thể khiến nhân viên làm việc về các chủ đề nhạy cảm gặp rủi ro từ bên ngoài".


Theo New York Times, trong khi một bộ phận nhân viên ủng hộ sự thay đổi của Facebook, một số người lại cho rằng việc đó làm giảm tính minh bạch và sự phối hợp tại công ty.


Liên quan đến việc tiết lộ thông tin nội bộ của Haugen, để đáp trả, CEO Facebook – Mark Zuckerberg đã viết tâm thư, khẳng định rằng hoạt động của công ty đã bị "đưa ra khỏi bối cảnh và được sử dụng để xây dựng một câu chuyện sai sự thật".


Mới đây nhất, một cựu nhân viên dữ liệu của Facebook là Sophie Zhang cho biết cô sẵn sàng tham gia điều trần trước Quốc hội Mỹ cũng như đã cung cấp một số tài liệu cho cơ quan thực thi pháp luật Mỹ. Zhang nói rằng hành động của Haugen đã khuyến khích cô kiên quyết hơn nữa trong việc bảo vệ quyền lợi của người dùng trước Facebook.


Zhang bị sa thải khỏi Facebook năm 2020 vì "thành tích kém" nhưng trước đó, cô đăng tải một bài viết dài 7.800 từ nêu chi tiết về việc cô tin rằng gã khổng lồ mạng xã hội Mỹ đã tiếp tay cho nhiều chế độ độc tài khắp thế giới.Lấy linkGoc tro treu: Facebook han che nhan vien truy cap tin noi bo de tranh ro ri, ngay lap tuc tin tren bi lo ra ngoai


Nguoi phat ngon cua Facebook cho biet: "Ro ri thong tin lam giam hieu luc, hieu qua va tinh than cua cac nhom lam viec".

Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài

Người phát ngôn của Facebook cho biết: "Rò rỉ thông tin làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc".
Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: