Là series đình đám về zombie nhưng tại sao cụm từ “zombie” chưa từng 1 lần xuất hiện trong The Walking Dead?

Có thể bạn chưa nhận ra, thuật ngữ “zombie” chưa từng 1 lần xuất hiện trong suốt 10 mùa phim của The Walking Dead mặc dù những xác chết biết đi là chủ đề chính của series này.


The Walking Dead có thể coi là 1 trong những series truyền hình về đề tài zombie/hậu tận thế đình đám nhất thế giới trong vòng 10 năm trở lại đây. Dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên của Robert Kirkman, series này kể từ khi lên sóng vào năm 2010 đã gây được tiếng vang lớn và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của hàng triệu khán giả toàn cầu, qua đó trở thành con gà đẻ trứng vàng mới của đài AMC.


Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, mặc dù lấy đề tài về xác chết biết đi, thế nhưng cụm từ “zombie” lại gần như chưa từng xuất hiện trong vũ trụ The Walking Dead. Những thuật ngữ thường được dùng thay thế bao gồm Walkers (phổ biến nhất), Biters, Creepers, Geeks, Lurkers, và sau đó là The Whisperers (chỉ những kẻ còn sống nhưng lại thích đeo mặt nạ người chết để trà trộn vào đàn zombie).


Là series đình đám về zombie nhưng tại sao cụm từ “zombie” chưa từng 1 lần xuất hiện trong The Walking Dead? - Ảnh 1.

Thuật ngữ "zombie" chưa bao giờ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong The Walking Dead.


Cụm từ “zombie” lần đầu tiên xuất hiện trong thế giới phim ảnh thông qua tác phẩm Night of the Living Dead của đạo diễn George A. Romero, ra mắt vào năm 1968. Kể từ đó, nó đã trở thành một đề tài viễn tưởng mới lạ, truyền cảm hứng cho rất nhiều siêu phẩm kinh điển khác trong cả lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, tiểu thuyết hay trò chơi điện tử. The Walking Dead đương nhiên cũng nằm trong số này, thế nhưng họ tuyệt nhiên gần như không hề sử dụng đến cụm từ này.


Lý giải cho quyết định của mình, Robert Kirkman từng chia sẻ rằng trong vũ trụ The Walking Dead, “zombie” chưa bao giờ xuất hiện trong nền văn hóa đại chúng. Chúng ta không có bất cứ một tác phẩm nào lấy đề tài này cả. Và khi đại dịch nổ ra cũng là lần đầu tiên “zombie” xuất hiện trên thế giới, là lần đầu tiên con người phải tìm cách sinh tồn trước những xác chết biết đi. Nếu như trước đó, họ đã biết về zombie thông qua sách báo, phim ảnh rồi, thì công cuộc sinh tồn đã chẳng khó khăn đến thế. Họ biết sẽ phải làm gì khi viễn cảnh hậu tận thế như vậy ập đến. Vì vậy, sẽ hợp lý hơn khi xây dựng kịch bản theo hướng khái niệm zombie chưa từng tồn tại trong thế giới The Walking Dead.


Tuy nhiên, đối với phiên bản truyện tranh trong những số đầu tiên, cụm từ “zombie” đã xuất hiện ít nhất là 1 lần trong cuộc trò chuyện giữa những người sống sót. Robert Kirkman thừa nhận đó chỉ là nhầm lẫn của bản thân, bởi khái niệm “zombie” đã hằn sâu trong tâm trí bất kì ai muốn khai thác đề tài này cho tác phẩm của mình. Còn với phiên bản truyền hình, cụm từ này chưa 1 lần xuất hiện và cũng từng khiến cho fan hâm mộ nhiều lần thắc mắc vì sao nhà sản xuất lại sử dụng Walkers chứ không phải zombie.


Là series đình đám về zombie nhưng tại sao cụm từ “zombie” chưa từng 1 lần xuất hiện trong The Walking Dead? - Ảnh 2.

Cụm từ "zombie" chỉ xuất hiện trong 1 số chương đầu của series truyện tranh The Walking Dead, nguyên do là bởi Robert Kirkman nhầm lẫn chút.


Series truyện tranh The Walking Dead đã chính thức khép lại một cách bất ngờ vào tháng 7/2019, còn bản truyền hình đã phát sóng đến mùa phim thứ 10. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tập cuối cùng của mùa này đã buộc phải tạm hoãn vô thời hạn vì chưa kịp hoàn thành khâu hậu kì. Bên cạnh đó, AMC cũng cho thấy họ chưa có dấu hiệu muốn kết thúc The Walking Dead trong vài năm tới. Bằng chứng là ngoài series chính ra, studio này còn sản xuất thêm cả 2 spin-off Fear The Walking Dead (hiện đã có 5 mùa) và sắp tới là The Walking Dead: World Beyond. Đó là chưa kể đến 3 dự án phim điện ảnh mà họ đã ấp ủ từ lâu, hứa hẹn sẽ mang anh sĩ quan cảnh sát Rick Grimes trở lại với khán giả sau hơn 1 năm vắng bóng.


Theo ScreenRant


Lấy linkLa series dinh dam ve zombie nhung tai sao cum tu “zombie” chua tung 1 lan xuat hien trong The Walking Dead?


Co the ban chua nhan ra, thuat ngu “zombie” chua tung 1 lan xuat hien trong suot 10 mua phim cua The Walking Dead mac du nhung xac chet biet di la chu de chinh cua series nay.

Là series đình đám về zombie nhưng tại sao cụm từ “zombie” chưa từng 1 lần xuất hiện trong The Walking Dead?

Có thể bạn chưa nhận ra, thuật ngữ “zombie” chưa từng 1 lần xuất hiện trong suốt 10 mùa phim của The Walking Dead mặc dù những xác chết biết đi là chủ đề chính của series này.
Là series đình đám về zombie nhưng tại sao cụm từ “zombie” chưa từng 1 lần xuất hiện trong The Walking Dead?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: