VR đã phát triển đến mức độ nào: Chạy bộ để điều khiển nhân vật game, thực tế ảo của Ready Player One là đây chứ đâu!

Thực tế ảo (VR) đã có những bước tiến vượt bậc trong khoảng 5 năm trở lại đây, mang đến nhiều trải nghiệm giải trí mới mẻ cho người dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực gaming.


Thực tế ảo, hay Virtual Reality (VR), đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thế giới, xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và dễ dàng tiếp cận với người dùng thông qua các dự án như phim truyện hay trò chơi điện tử.


Trên thực tế, khái niệm VR đã xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ trước, thông qua dự án Sword of Damocles - 1 hệ thống màn hình gắn vào đầu người dùng, do nhà khoa học máy tính Ivan Sutherland phát triển. Công nghệ này sau đó tiếp tục được dùng trong chương trình huấn luyện và mô phỏng của NASA cũng như quân đội Hoa Kỳ. Đến khoảng những năm 2010, VR lại nổi lên như 1 phương án đầy hứa hẹn trong lĩnh vực gaming cũng như các trải nghiệm kỹ thuật số khác, thông qua các thiết bị headset như Oculus Rift, HTC Vive, PSVR của Sony hay Samsung GearVR.


Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện của gần nửa thập kỷ trước. Ở thời điểm hiện tại, sự phát triển của VR đã đạt đến một đẳng cấp cao hơn rất nhiều. Không chỉ còn giới hạn ở những bộ headset trùm kín nửa mặt nữa, thực tế ảo giờ đây đã mang đến nhiều loại thiết bị hơn, tạo ra trải nghiệm đa dạng và chân thật cho người dùng.


VR đã phát triển đến mức độ nào: Chạy bộ để điều khiển nhân vật game, thực tế ảo của Ready Player One là đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Các thiết bị VR dạng mô phỏng máy chạy bộ đa hướng đang được rất nhiều game thủ ưa chuộng để mang lại trải nghiệm thực tế ảo "sướng" nhất.


Một trong số đó không thể không kể đến các trình mô phỏng máy chạy bộ đa hướng, cho phép người dùng “nhập vai” nhân vật trong trò chơi một cách đúng nghĩa. Không còn những phím bấm trên tay cầm phức tạp nữa, họ sẽ phải vận dụng toàn bộ cơ thể, chủ yếu là đôi chân của mình để giúp nhân vật di chuyển và sinh tồn trong game. Nói cách khác, họ như được tốc biến vào bên trong một môi trường ảo, được trở thành một phần của thế giới ảo mà trước đây họ vốn chỉ được nhìn thấy qua màn hình TV hay máy tính.


Thị trường hiện nay cũng không hề thiếu các loại thiết bị mô phỏng máy chạy bộ đa hướng, đặc biệt là khi nhu cầu gaming của người dùng đang ngày càng tăng cao và trở nên đa dạng hơn. Trong đó có thể kể đến 1 vài cái tên nổi bật như Virtuix Omni, Cyberith Virtualizer, KATWalk, Spacewalker VR hay Infinadeck. Để hình dung rõ những loại máy này hoạt động ra sao và mang đến trải nghiệm như thế nào, mời các bạn hãy theo dõi đoạn video dưới đây.


[Vietsub] Trải nghiệm sử dụng máy chạy bộ đa hướng thực tế ảo KAT Walk C của YouTuber ThrillSeeker, xem xong mới thấy công nghệ VR đã phát triển vượt bậc đến mức độ nào.


Thực tế ảo đang thực sự trở thành một xu hướng mới của giới công nghệ, đặc biệt là gaming. Đã có rất nhiều quốc gia đầu tư mạnh tay cho lĩnh vực này và cho xây dựng những khu vui chơi giải trí, những công viên ứng dụng VR cao cấp, giúp nâng tầm giải trí của người chơi. Để giúp bạn dễ hình dung hơn về những địa điểm này, dưới đây là video trải nghiệm của YouTuber Nathie tại công viên VR Star, Nam Kinh, Trung Quốc, một trong những khu vui chơi thực tế ảo lớn nhất thế giới hiện nay.


[Vietsub] Trải nghiệm một trong những khu vui chơi VR lớn nhất thế giới tại Trung Quốc: Nhiều trò đến mức chơi cả ngày may ra mới hết!


Lấy linkVR da phat trien den muc do nao: Chay bo de dieu khien nhan vat game, thuc te ao cua Ready Player One la day chu dau!


Thuc te ao (VR) da co nhung buoc tien vuot bac trong khoang 5 nam tro lai day, mang den nhieu trai nghiem giai tri moi me cho nguoi dung, dac biet la trong linh vuc gaming.

VR đã phát triển đến mức độ nào: Chạy bộ để điều khiển nhân vật game, thực tế ảo của Ready Player One là đây chứ đâu!

Thực tế ảo (VR) đã có những bước tiến vượt bậc trong khoảng 5 năm trở lại đây, mang đến nhiều trải nghiệm giải trí mới mẻ cho người dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực gaming.
VR đã phát triển đến mức độ nào: Chạy bộ để điều khiển nhân vật game, thực tế ảo của Ready Player One là đây chứ đâu!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: