Dấu hiệu nhận biết chim hồng hạc hung hăng nhất

Nghiên cứu mới gần đây về loài hồng hạc đã chứng minh được không phải cái gì màu hồng cũng mềm mại, dịu dàng bởi những con hồng hạc có màu hồng đậm nhất chính là những con hung hăng nhất.


Được công bố trên tạp chí Ethology, nghiên cứu từ Đại học Exeter và Trung tâm nghiên cứu đầm lầy WWT Slimbridge, Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng vệt lông màu hồng chính là dấu hiệu cho thấy mức độ hung dữ của chim khi cho ăn, dấu hiệu của sức khỏe tốt hoặc cho thấy chim đã đến tuổi sinh sản. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã quan sát hành vi của những con hồng hạc được nuôi nhốt ở Slimbridge trong các bối cảnh cho ăn khác nhau, từ không gian trong nhà nhỏ đến không gian ngoài trời lớn, có hoặc không có bể. Họ thấy rằng những con hồng hạc có nhiều không gian bên bể ngoài trời có thời gian tìm kiếm thức ăn gấp đôi và thời gian thể hiện những hành vi hung dữ chỉ bằng một nửa so với những con chim bị nhốt ở trong nhà và phải cạnh tranh thức ăn trong một chiếc bát. Thú vị là những quan sát của họ cũng tiết lộ rằng khi cuộc đua kiếm thức ăn trở nên gay gắt, những con chim có khả năng “dùng đến nắm đấm” nhất là những con hồng hạc hồng nhất, bất kể là đực hay cái.Chim hồng hạc sống trong các nhóm lớn với cấu trúc xã hội phức tạp (thậm chí chúng còn chia thành “bè phái”) và nghiên cứu chỉ ra rằng những thay đổi nhỏ trong các các sở thú và khu bảo tồn cho chim hồng hạc ăn có thể sẽ giúp cho chúng thoải mái và nhiều màu sắc hơn. Tiến sĩ Paul Rose, từ Đại học Exeter đã khẳng định, "Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này. Màu sắc đến từ carotenoids trong thức ăn của chúng mà đối với những con hồng hạc được nuôi nhốt thì thức ăn chính là tảo lọc từ nước.” "Một con hồng hạc khỏe mạnh là một con hồng hạc được cho ăn hiệu quả - thể hiện qua bộ lông sặc sỡ của nó - sẽ có nhiều thời gian và năng lượng hơn để trở nên hung dữ và chiếm ưu thế khi ăn. Khi chim phải tập trung lại để lấy thức ăn, chúng tranh chấp nhiều hơn và do đó có ít thời gian để ăn hơn” Chim hồng hạc nuôi nhốt không có mùa sinh sản. Thay vào đó, chúng sinh sản khi chúng có đủ sức khỏe để làm điều đó. Sức khỏe được biểu thị bằng màu lông của chúng, hồng hơn là khỏe hơn còn màu nhạt hơn biểu thị chúng đang yếu. Dấu hiệu cho thấy một con chim đã sẵn sàng để sinh sản là “một vệt lông hồng” xuất hiện trên bộ lông của nó và vệt này sẽ biến mất khi sinh sản hoặc sau quá trình sinh sản. Hoài Anh Theo IFL Science Tag : hồng hạcDau hieu nhan biet chim hong hac hung hang nhat


Nghien cuu moi gan day ve loai hong hac da chung minh duoc khong phai cai gi mau hong cung mem mai, diu dang boi nhung con hong hac co mau hong dam nhat chinh la nhung con hung hang nhat.

Dấu hiệu nhận biết chim hồng hạc hung hăng nhất

Nghiên cứu mới gần đây về loài hồng hạc đã chứng minh được không phải cái gì màu hồng cũng mềm mại, dịu dàng bởi những con hồng hạc có màu hồng đậm nhất chính là những con hung hăng nhất.
Dấu hiệu nhận biết chim hồng hạc hung hăng nhất
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: