Ultron mạnh đến mức nào mà cả đa vũ trụ Marvel phải chao đảo đến vậy trong What If...?

Với những gì diễn ra trong tập 8 của series hoạt hình What If...?, có thể khẳng định Ultron chính là phản diện mạnh nhất của MCU tính đến thời điểm hiện tại.


đã biến Ultron trở thành phản diện mạnh nhất MCU tính đến thời điểm hiện tại. Sau khi đánh bại các Avengers và có được cơ thể của Vision, Ultron cùng đội quân drone đã lập tức tiến hành kế hoạch hủy diệt toàn bộ ngân hà, phá hủy hàng loạt hành tinh lớn như Asgard, Xandar hay Sakaar. Chưa dừng lại ở đó, hắn thậm chí còn 1 đòn “xử đẹp” Thanos và chiếm toàn bộ 6 viên đá vô cực để hỗ trợ cho âm mưu của mình.


Sức mạnh của Ultron lên đến đỉnh điểm khi hắn nhận ra sự tồn tại của các chiều không gian khác trong vũ trụ, điều mà ít ai trong MCU làm được ở thời điểm hiện tại. Hắn thậm chí còn tự bứt phá ra khỏi dòng thời gian của chính mình, tìm đến tận căn cứ của Uatu - The Watcher để “so trình” và khiến cho vị thần quyền năng này phải khuất phục, đến mức sẵn sàng đi ngược lại với lời thề của bản thân và cầu cứu Doctor Strange.


Dưới đây là những khoảnh khắc khiến khán giả phải rùng mình trước sức mạnh quá khủng khiếp của Ultron cũng như những phân tích về năng lực của hắn đối chiếu với nguyên tác truyện tranh.


Dùng Mind Stone tiêu diệt Thanos chỉ trong nháy mắt


Ultron mạnh đến mức nào mà cả đa vũ trụ Marvel phải chao đảo đến vậy trong What If...? - Ảnh 1.

Ultron đã thể hiện sức mạnh vượt trội của bản thân với thành tích chưa một ai trong MCU có thể làm được: Xẻ đôi Thanos chỉ với một nhát cắt từ năng lượng của viên Mind Stone. Ấn tượng hơn nữa, hắn thực hiện điều này khi trong tay chỉ nắm giữ 1 viên đá vô cực duy nhất, trong khi đối thủ đã sở hữu 5 viên còn lại.


Chiến tích của Ultron không chỉ khiến khán giả kinh ngạc, mà còn đặt ra câu hỏi xoay quanh sức mạnh thực sự của Vision và tại sao siêu anh hùng này lại tỏ ra khá bất lực khi Thanos đến Wakanda trong Avengers: Infinity War. Phải chăng nếu như Vision đủ nhẫn tâm và không bị thương sau khi giao đấu với 1 thành viên của Black Order, anh cũng có thể dễ dàng hạ gục gã Titan điên loạn chỉ với 1 đòn đánh như vậy? Dù thế nào đi nữa, Mind Stone và những viên đá vô cực khác rõ ràng sở hữu sức mạnh kinh khủng khiếp hơn rất nhiều so với những gì khán giả đã được chứng kiến trong dòng thời gian chính của MCU.


Khả năng cảm nhận vạn vật trong vũ trụ - Cosmic Awareness


Ultron mạnh đến mức nào mà cả đa vũ trụ Marvel phải chao đảo đến vậy trong What If...? - Ảnh 2.

Phân cảnh Ultron dễ dàng hạ gục Thanos không phải là chi tiết bất ngờ duy nhất mà tập 8 What If…? mang lại. Một trong những khoảnh khắc khiến người xem phải nổi da gà chính là khi hắn nghe thấy giọng dẫn truyện của The Watcher, và dần dần nhận ra sự tồn tại của nhân vật này bên ngoài thực tại của mình.


Đối chiếu với nguyên tác, đây có lẽ là siêu năng lực Cosmic Awareness - khả năng nhận thức được bất kỳ điều gì có thể ảnh hưởng đến người sử dụng trên phạm vi toàn cõi vũ trụ. Từ những người đang nhắc tới mình, những kẻ nói xấu sau lưng hay cả những mối đe dọa nguy hiểm, người dùng Cosmic Awareness đều có thể cảm nhận được.


Quasar và Captain Mar-Vell là 2 trong số những siêu anh hùng sử dụng năng lực này rất thường xuyên và thành thạo trong truyện tranh, do thực thể vũ trụ Eon ban tặng. Thông qua Cosmic Awareness, họ có thể nhận ra những xáo trộn trong vũ trụ, nhìn thấy những hiện tượng vượt quá tầm hiểu biết của ngay cả những vị thần quyền năng như Odin hay Thor.


Adam Warlock, nhân vật từng được “nhá hàng” trong Guardians of the Galaxy Vol.2, cũng từng sở hữu 1 dạng sức mạnh tương tự khi lắp ráp thành công chiếc Găng tay vô cực vào những năm 80. Đây có lẽ là nguồn cảm hứng chính cho hình tượng Ultron trong tập phim vừa rồi của What If…? Nắm giữ trong tay 6 viên đá vô cực, sức mạnh và cả nhận thức của hắn đều được nâng cao đến mức vượt quá giới hạn thực tại của bản thân và đạt đến cảnh giới Cosmic Awareness. Đó là vì sao hắn có thể nghe được The Watcher nhắc đến mình và dần dần phát hiện ra sự tồn tại của đa vũ trụ.


Khả năng dịch chuyển giữa các thực tại trong đa vũ trụ


Ultron mạnh đến mức nào mà cả đa vũ trụ Marvel phải chao đảo đến vậy trong What If...? - Ảnh 3.

Đạt được khả năng cảm nhận vạn vật trong vũ trụ, Ultron đã đánh thẳng vào chiều không gian riêng của Uatu và buộc người dẫn truyện của What If…? phải chiến đấu chứ không thể khoanh tay đứng nhìn như lời hứa ban đầu. Trong cuộc chiến này, cả 2 đã đi qua rất nhiều thực tại khác nhau, ở những thời điểm khác nhau.


Đây có lẽ là sức mạnh mà viên Space Stone mang lại cho Ultron, bởi nó có thể giúp người sử dụng tốc biến đến bất kỳ nơi nào trong vũ trụ theo ý muốn của họ. Trong truyện tranh, những viên đá vô cực khi được sử dụng đồng thời thường sẽ khuếch đại sức mạnh lẫn nhau, và có lẽ chi tiết đó đã được áp dụng cho What If…? và MCU. Với sự trợ giúp của Reality Stone hay Power Stone (hoặc cả 5 viên còn lại), Space Stone có thể vượt qua giới hạn sức mạnh vốn có của nó và đưa Ultron sang cả những thực tại khác.


Điều này một lần nữa lại cho thấy tầm quan trọng của 6 viên đá vô cực đối với MCU, bởi vì chỉ cần một cá nhân thu thập đủ thôi là toàn bộ đa vũ trụ đều sẽ gặp nguy hiểm chứ không chỉ riêng thực tại nào cả. Ngoài ra, chúng cũng giúp cho người sử dụng tiến vào cả những chiều không gian bên ngoài giới hạn sức mạnh của mình, giống như khi Ultron tấn công căn cứ của The Watcher vậy.


Tóm lại là Ultron trong What If…? mạnh đến mức độ nào?


Ultron mạnh đến mức nào mà cả đa vũ trụ Marvel phải chao đảo đến vậy trong What If...? - Ảnh 4.

Chứng kiến những gì mà Ultron có thể đạt được khi sở hữu cơ thể của Vision và 6 viên đá vô cực, có thể khẳng định đây chính là phản diện mạnh nhất của MCU tính đến thời điểm hiện tại. Trước khi lấy được 5 viên Infinity Stone của Thanos, hắn đã có thể dễ dàng hủy diệt Trái Đất, tiêu diệt rất nhiều siêu anh hùng “có số má”, bao gồm cả biệt đội Avengers. Còn sau khi đã trang bị “ngọc” đầy đủ, không hề quá lời khi khẳng định đẳng cấp của Ultron đã vượt qua tất cả những nhân vật khác, cả chính diện và phản diện, của MCU. Ngay cả Captain Marvel khi phát huy hết sức mạnh cũng không thể ngăn cản nổi tên ác nhân này.


Ultron đang là mối đe dọa lớn nhất của MCU mà không một cá nhân nào có thể tự mình đánh bại hắn, bao gồm cả The Watcher quyền năng. Giống như Thanos trong bộ truyện tranh Infinity Gauntlet, sức mạnh của Ultron giờ đây đã đạt đến cấp độ tương đương với những thực thể vũ trụ có khả năng nhìn thấu đa vũ trụ như Living Tribunal, Eternity, Galactus hay The Stranger.


Theo ScreenRant


Lấy linkUltron manh den muc nao ma ca da vu tru Marvel phai chao dao den vay trong What If...?


Voi nhung gi dien ra trong tap 8 cua series hoat hinh What If...?, co the khang dinh Ultron chinh la phan dien manh nhat cua MCU tinh den thoi diem hien tai.

Ultron mạnh đến mức nào mà cả đa vũ trụ Marvel phải chao đảo đến vậy trong What If...?

Với những gì diễn ra trong tập 8 của series hoạt hình What If...?, có thể khẳng định Ultron chính là phản diện mạnh nhất của MCU tính đến thời điểm hiện tại.
Ultron mạnh đến mức nào mà cả đa vũ trụ Marvel phải chao đảo đến vậy trong What If...?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: