Thú vị cảnh gấu mèo mẹ dẫn con leo cây về tổ

Một video ghi lại cảnh đàn gấu mèo với con mẹ dẫn đầu và những con non "xếp hàng" bám theo một cách đầy dễ thương khiến cộng đồng mạng thích thú.


Trong đoạn video được một người đi đường ghi lại, con gấu mẹ quắp theo một con non, đang trèo lên thân cây để về tổ. Chậm rãi theo phía sau nó là 4 con non cũng đang ôm chặt thân cây và cố gắng học cách di chuyển.


Khi đã lên tới nơi, gấu mèo mẹ tiếp tục thò đầu ra để giúp những đứa con của mình vào tổ an toàn.


Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra thích thú trước hành động dễ thương của mẹ con gấu mèo. Dẫu vậy, việc đàn gấu mèo xuất hiện giữa ban ngày là một điều hiếm có, bởi chúng chủ yếu hoạt động về đêm.


Điều này cho thấy chúng đang dần thích nghi với môi trường sống bị thay đổi để tồn tại.


Thú vị cảnh gấu mèo mẹ dẫn con leo cây về tổ - 1

Gấu mèo có tên tiếng Anh là Racoon (tên khoa học: Procyon lotor) là một loài động vật có vú ăn thịt, sống chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ. Đây là loài lớn nhất trong họ Gấu mèo (Procyonidae) với kích thước thân dài từ 40-70 cm, cân nặng 3,5-9 kg.


Gấu mèo được ghi nhận là loài có trí thông minh, với các nghiên cứu cho thấy chúng có thể vượt qua các bài thử thách và ghi nhớ trong nhiều năm.


Gấu mèo cũng có tập tính xã hội rõ ràng, với các con đực sống cùng nhau trong các nhóm lên tới 4 con để duy trì vị thế thống trị. Trong khi đó, con cái chủ yếu chỉ kiếm ăn và nuôi dưỡng những con non cho tới khi chúng trưởng thành.


Ban đầu, môi trường sống của gấu mèo là rừng lá sớm rụng và rừng hỗn hợp tại Bắc Mỹ. Nhưng nhờ khả năng thích nghi tốt, chúng đã mở rộng phạm vi đến khu vực miền núi, đầm lầy ven biển, và các khu vực đô thị.


Gấu mèo thường được cho là đáng yêu, dễ thương, và thậm chí nhiều nơi chúng được thuần hóa làm vật nuôi. Tuy nhiên vẫn có một số người xem gấu mèo là loài gây hại, cũng như giết chúng để lấy thịt, lấy lông.


Theo thống kê tại bang California (Mỹ), nạn săn bắn và chấn thương do xe cộ đâm phải là hai nguyên nhân dẫn tới tử vong phổ biến nhất đối với loài gấu mèo.


Ước tính một con gấu mèo nuôi nhốt có thể đạt tuổi thọ hơn 20 năm. Trong khi tuổi thọ trung bình của chúng trong tự nhiên chỉ kéo dài từ 2 đến 3 năm.


Minh Khôi

Thu vi canh gau meo me dan con leo cay ve to


Mot video ghi lai canh dan gau meo voi con me dan dau va nhung con non "xep hang" bam theo mot cach day de thuong khien cong dong mang thich thu.

Thú vị cảnh gấu mèo mẹ dẫn con leo cây về tổ

Một video ghi lại cảnh đàn gấu mèo với con mẹ dẫn đầu và những con non "xếp hàng" bám theo một cách đầy dễ thương khiến cộng đồng mạng thích thú.
Thú vị cảnh gấu mèo mẹ dẫn con leo cây về tổ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: