Từ Tiểu học tới Đại học, lứa tuổi nào cũng được The Verge đưa ra những lựa chọn laptop và tablet phù hợp nhất cho cả học tập và giải trí.


Phone Arena gợi ý loạt laptop "chuẩn chỉ" cho học sinh, sinh viên.


Dành cho học sinh Tiểu học


Với lứa học sinh này, dùng các dòng máy có màn hình cảm ứng là tiện lợi nhất. Nếu dùng máy tính bảng, các em nhỏ sẽ cần thêm một bộ cover/case kèm bàn phím để dùng khi cần.


Dù vậy, nếu muốn dùng lâu dài thì một chiếc laptop vẫn là lựa chọn hợp lý hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm như dung lượng ổ cứng không quá nhỏ, loa ngoài phải chất lượng (để video call rõ hơn) và thời lượng pin tốt để dùng thoải mái.


Dành cho học sinh Trung học Cơ sở


Lứa tuổi này, các em đã dùng laptop rất thành thạo và bắt đầu làm quen với các phần mềm chuyên dụng cho học tập. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu vẫn là những chiếc máy nhỏ nhẹ để các em đem theo dễ dàng, kích cỡ màn hình từ 13 inch trở lại là vừa.


Phần cứng những chiếc máy cũng phải đủ mạnh để chạy mượt mà các ứng dụng, dịch vụ cần thiết và đặc biệt là có bàn phím chất lượng vì cần soạn văn bản nhiều hơn.


Dành cho học sinh Trung học Phổ thông


Các em học sinh cấp 3 thường sẽ cần những laptop cấu hình thật ổn, đủ nhỏ gọn để mang đi học, pin bền vì ít có thời gian sạc lại máy.


Một số em sẽ cần cấu hình máy tốt một chút, có màn hình lớn, thêm cảm ứng và bút stylus càng tốt để bắt đầu làm quen với các kĩ năng như digital art, thiết kế, nhiếp ảnh, đồ họa hay dựng video mà chắc chắn sẽ rất cần thiết về sau.


Dành cho sinh viên Đại học


Với các sinh viên, nhu cầu dùng máy tính chắc chắn cao hơn nhiều. Lúc này các bạn sẽ cần máy với cấu hình thật sự tốt, chạy được các phần mềm chuyên dụng của chuyên ngành, bàn phím chất lượng để soạn đồ án nhanh hơn, màn hình sáng đẹp để học xong còn cày phim, MV cho idol…


Đặc biệt, vì phải di chuyển nhiều nên ưu tiên hàng đầu vẫn là trọng lượng và kích thước nhỏ nhẹ. Ngoài ra có thể còn cần máy tích hợp card đồ họa rời cho nhu cầu chuyên ngành và chơi game nữa.


Lấy linkThe Verge goi y loat laptop va tablet “chuan chi” cho hoc sinh, sinh vien mua tuu truong


Tu Tieu hoc toi Dai hoc, lua tuoi nao cung duoc The Verge dua ra nhung lua chon laptop va tablet phu hop nhat cho ca hoc tap va giai tri.

The Verge gợi ý loạt laptop và tablet “chuẩn chỉ” cho học sinh, sinh viên mùa tựu trường

Từ Tiểu học tới Đại học, lứa tuổi nào cũng được The Verge đưa ra những lựa chọn laptop và tablet phù hợp nhất cho cả học tập và giải trí.
The Verge gợi ý loạt laptop và tablet “chuẩn chỉ” cho học sinh, sinh viên mùa tựu trường
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: