Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra

Nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Tesla bắt đầu từ việc ông cố định con số ba - và gợi ý rằng ba, sáu và chín có thể nắm giữ chìa khóa của vũ trụ.


Khi bạn là một thiên tài, bạn thường có xu hướng để ý những thứ mà người khác không bao giờ quan tâm và Nikola Tesla cũng không phải là ngoại lệ. Ông đã hình dung ra tiềm năng của điện năng vượt xa những người cùng thời. Vì vậy, có khả năng lý thuyết 3, 6, 9 của Nikola Tesla về vũ trụ cũng có thể như vậy, hoặc nó chỉ đơn thuần là bằng chứng về sự ám ảnh kỳ lạ của Tesla.


Nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Tesla bắt đầu từ việc ông cố định con số ba - và gợi ý rằng ba, sáu và chín có thể nắm giữ chìa khóa của vũ trụ. Nhưng muốn hiểu được lý thuyết này thì đầu tiên chúng ta phải hiểu chính Nikola Tesla trước đã.


Bên trong tâm trí của Nikola Tesla


Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra - Ảnh 1.

Nikola Tesla đã khai thác sức mạnh của điện để cung cấp năng lượng không dây cho bóng đèn, một thành tích ấn tượng trong thời của ông.


Nikola Tesla sinh ngày 10 tháng 7 năm 1856, là người dân tộc Serb ở Croatia ngày nay. Tâm trí của ông đã luôn tách biệt với đám đông ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Tesla nhớ lại trong cuốn tự truyện của mình về những trải nghiệm ngoài cơ thể khi còn là một đứa trẻ: "những địa điểm, thành phố và quốc gia mới ... đối với tôi thân thương như những người trong cuộc sống thực tế và không kém phần dữ dội trong biểu hiện của chúng".


Ngoài ra, Tesla còn sở hữu một "siêu năng lực", đó chính là Eidetic memory và ông sử dụng nó để tạo ra những ý tưởng và phát minh của mình trong đầu trước khi bắt tay vào tạo ra chúng trong thực tế (Eidetic memory là khả năng nhớ lại hay hình dung ra hình ảnh với độ chính xác cao trong một khoảng thời gian ngắn sau khi chỉ nhìn thấy nó một lần và không cần sử dụng thiết bị ghi nhớ).


Khi Tesla bắt đầu tập trung vào thử nghiệm khi trưởng thành, ông nhận thấy rằng mình khác biệt so với những người cùng thời. Ông lưu ý rằng hầu hết các nhà phát minh khác đều "thiếu kiên nhẫn". "Họ thiếu sự sẵn sàng để giải quyết một việc từ từ và rõ ràng trong tâm trí của họ... tất cả chúng ta đều mắc sai lầm, và tốt hơn là chúng ta nên mắc phải chúng trước khi chính thức bắt đầu công viêc".


Phương pháp "làm việc"nội tâm của nhà phát minh này đã luôn có hiệu quả với ông trong suốt sự nghiệp của mình. Mặc dù chưa bao giờ giàu có, nhưng Tesla đã tạo ra một số lượng phát minh ấn tượng và nhiều trong số đó vẫn được sử dụng trong đời sống hiện đại, bao gồm dòng điện xoay chiều (AC) và động cơ cảm ứng (induction motor). Các thí nghiệm của ông cũng đề cập đến những ý tưởng đã được phát triển bởi những người khác, như X-Rays, đèn neon và hệ thống điều khiển từ xa.


Trong những suy nghĩ và nghiên cứu của Tesla, nhà phát minh này đã tìm cách khám phá và khai thác một số bí ẩn của thế giới - điện - và Tesla dường như tin rằng ông có thể làm điều tương tự với các số ba, sáu và chín.


Tại sao Tesla lại nói rằng 3, 6, 9 là chìa khóa cho vũ trụ?


Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra - Ảnh 2.

Trong công việc của mình, Tesla luôn tìm cách khám phá và khai thác những bí ẩn của thế giới. Ông đã làm điều đó với điện - với một số phát minh vẫn hiện diện tới tận ngày nay như dòng điện xoay chiều (AC) hay động cơ cảm ứng - và tin rằng mình cũng có thể làm điều tương tự với các con số 3, 6, 9.


Nikola Tesla được cho là đã tuyên bố: "Nếu bạn biết đến sự tuyệt vời của 3, 6 và 9, thì bạn sẽ có chìa khóa để giải mã vũ trụ". Trên thực tế, vẫn chưa có ai có thể chứng minh được sự bí ẩn của 3, 6 và 9 vì với chúng ta, nó chỉ là những con số bình thường, nhưng chúng ta chắc chắn được một điều là Nikola Tesla thực sự bị ám ảnh bởi những con số đó. Chúng có ý nghĩa gì với nhà phát mình này? Tại sao Tesla lại nghĩ rằng 3, 6, 9 là quan trọng?


Trên thực tế, ba con số này liên quan đến những mô hình toán học phức tạp và cả lịch sử của loài người.


Ví dụ: Hãy bắt đầu từ con số 1, gấp đôi 1 thành 2, nhân đôi 2 là 4, nhân đôi 4 là 8, nhân đôi 8 là 16 (trong đó 1 + 6 là 7), 16 nhân đôi là 32 (3 + 2 bằng 5), nhân đôi 32 là 64 (6 + 4 là 10, và 10 thì lại dẫn đến tổng là 1); Nếu tiếp tục tính theo cách này thì dãy số cũng ta nhân được sẽ là : 1, 2, 4, 8, 7, 5, 1, 2,... bạn có thể thấy, trong dãy số này không có đề cập đến 3, 6 và 9! Nó giống như chúng bị ra khỏi mô hình này, nhưng đừng vội.


Khi bạn bắt đầu nhân bản 3 con số 3, 6 và 9 thì sẽ như thế nào? 3 nhân đôi là 6, 6 nhân đôi là 12 (1 + 2 =3), 12 nhân đôi là 24 (2 +4 =6) , 24 nhân đôi là 48 (4 + 8 =12; 1 + 2 =3).... kết quả vẫn sẽ là 3, 6, 3 , 6,... và không hề có số 9 trong dãy số này. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu nhân đôi số 9, nó sẽ luôn dẫn đến kết quả là 9: 18, 36, 72, 144, 288, 576…


Giờ hãy quay lại dãy số 1, 2, 4, 8, 7, 5. Giả sử chúng là 2 mặt đối lập, giống như điện và vũ trụ, chúng sẽ được chia ra thành hai cực. Một mặt là 1, 2 và 4; mặt còn lại là 8, 7 và 5. Lúc này điều đặc biệt mà bạn có thể nhận thấy đó là bản chất của 2 mặt này chính là 3, 6 và 6, 3 (1 và 2 bằng 3, 2 và 4 bằng 6, 4 và 8 bằng 12 và cho ra kết quả là 3; 8 và 7 bằng 15, cho ra kết quả là 6; 7 và 5 bằng 12, cho ra kết quả là 3; 5 và 1 bằng 6; 1 và 2 bằng 3…) và lúc này chúng ra nhận ra rằng 3 + 6 = 6 + 3 = 9, vậy kết quả cuối cùng đều đưa về con số 9.


Bản thân Tesla cũng tin rằng rung động, năng lượng và tần số sẽ tương ứng với 3, 6 và 9! "Nếu bạn muốn tìm ra bí mật của vũ trụ, hãy nghĩ đến năng lượng, tần số và độ rung" - Nikola Tesla.


Nhà khoa học Marko Rodin tin rằng 3, 6 và 9 đại diện cho "trường thông lượng" hoặc một vectơ từ chiều thứ ba đến thứ tư. Trong đó, đặc biệt nhất là con số 3, nó cũng thường xuyên xuất hiện trong lịch sử loài người, từ hình tam giác có ba cạnh, cho đến ba ngôi trong nhiều tôn giáo. Bản thân Tesla cũng tin rằng bộ ba "năng lượng, tần số và rung động" chứa đựng "bí mật của vũ trụ".


Trong suốt cuộc đời, Tesla đã thể hiện nỗi ám ảnh này của mình theo nhiều cách. Ông thường đi bộ ba vòng quanh khu nhà trước khi vào bên trong. Tesla đã rửa bát bằng 18 chiếc khăn ăn (18 chia hết cho cả 9, 6 và 3). Nhà phát minh này cũng sẽ chỉ ở trong các phòng khách sạn có số phòng chia hết cho ba. Và cho tới tận lúc cuối đời, ông cũng chết trong phòng số 3327.


Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra - Ảnh 3.

Lý thuyết 3, 6, 9 của Tesla vẫn có sức sống tới tận ngày nay. Ví dụ như trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok, một số người dùng cố gắng đạt được ước mơ của họ bằng cách viết ra những điều họ muốn 3 lần vào buổi sáng, 6 lần vào buổi chiều và 9 lần vào buổi tối.


Điều này có thể khác xa những gì Tesla hình dung về ý nghĩa của ba con số trên, nhưng đó là bằng chứng cho thấy những ý tưởng của ông không hề mờ nhạt theo thời gian

Lấy linkBen trong noi am anh 3, 6, 9 cua Nikola Tesla va nhung ly thuyet bat thuong ma no sinh ra


Noi am anh 3, 6, 9 cua Tesla bat dau tu viec ong co dinh con so ba - va goi y rang ba, sau va chin co the nam giu chia khoa cua vu tru.

Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra

Nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Tesla bắt đầu từ việc ông cố định con số ba - và gợi ý rằng ba, sáu và chín có thể nắm giữ chìa khóa của vũ trụ.
Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: