3 năm sau khi ra mắt, VinFast cuối cùng đã cập nhật Apple CarPlay cho dòng xe hạng sang Lux A & Lux SA

Với CarPlay, chủ xe Lux A và Lux SA sẽ có một giao diện màn hình hữu ích hơn so với phần mềm mặc định của VinFast.


Lux A và Lux SA là hai trong số ba mẫu ô tô đầu tiên của VinFast, được công bố và mở bán hồi cuối năm 2018. Với mức giá niêm yết dao động từ 1.1 cho tới hơn 1.8 tỷ đồng, Lux A và Lux SA được xếp vào phân khúc xe sang tại Việt Nam.


Mặc dù nhận được nhiều lời khen về thiết kế, động cơ và cảm giác lái; tuy nhiên, do là dòng xe đầu tiên, vậy nên Lux A và Lux SA không tránh khỏi những thiếu sót. Trong đó, một trong số những lời phàn nàn phổ biến nhất của người dùng ở hai dòng xe này là màn hình giải trí.


3 năm sau khi ra mắt, VinFast cuối cùng đã cập nhật Apple CarPlay cho dòng xe hạng sang Lux A & Lux SA - Ảnh 1.

Màn hình của VinFast Lux A/SA


Không chỉ nghèo nàn về mặt tính năng, mà màn hình của Lux A/Lux SA còn không hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Điều này khiến cho người dùng chỉ có thể sử dụng giao diện của VinFast, mà như đã nói ở trên, là không được đánh giá cao. Không ít chủ xe thậm chí đã chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để thay thế màn hình khác cho xe.


Một điều khá kỳ quặc là Fadil, mẫu xe rẻ nhất của VinFast với giá chỉ hơn 400 triệu đồng, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto ngay từ ngày đầu mở bán mà không phải "độ chế" bất cứ thành phần nào – trong khi dòng xe Lux tiền tỷ thì lại không có.


Tưởng chừng như CarPlay/Android Auto sẽ không bao giờ có cơ hội đến với Lux A và Lux SA, thì mới đây, VinFast đã tung ra bản cập nhật cho phép kích hoạt tính năng này.


Sau khi cập nhật, người dùng có thể kết nối iPhone của mình vào cổng USB trên Lux A và Lux SA. Lúc này, thay vì sử dụng phần mềm của VinFast, người dùng có thể sử dụng thao tác với giao diện CarPlay của iPhone trực tiếp trên màn hình giải trí của xe. Một số ứng dụng nổi bật của CarPlay gồm điện thoại, tin nhắn, bản đồ (hỗ trợ Google Maps), nghe nhạc (Apple Music, Spotify, Zing MP3) hay kích hoạt trợ lý ảo Siri.


3 năm sau khi ra mắt, VinFast cuối cùng đã cập nhật Apple CarPlay cho dòng xe hạng sang Lux A & Lux SA - Ảnh 2.

GIao diện Apple CarPlay trên VinFast Lux A (ảnh: VinFast Thái Nguyên)


Dù vậy, theo một số phản hồi từ người dùng, bản cập nhật này vẫn chưa hỗ trợ Android Auto. Vì vậy người dùng Android sẽ phải tiếp tục chờ đợi thêm một thời gian nữa.


Để có thể cập nhật phiên bản phần mềm hỗ trợ CarPlay cho màn hình của Lux A và Lux SA, chủ xe có thể liên hệ với các đại lý VinFast gần nhất. Theo ghi nhận của chúng tôi, các đại lý VinFast đều hỗ trợ cập nhật phần mềm hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tiến hành tự cập nhật tại nhà thông qua một vài hướng dẫn trên mạng, tuy nhiên cần lưu ý rằng quá trình cập nhật có thể tồn tại một số rủi ro, mà trường hợp xấu nhất là màn hình sẽ bị treo và không thể khởi động được nữa.


Lấy link3 nam sau khi ra mat, VinFast cuoi cung da cap nhat Apple CarPlay cho dong xe hang sang Lux A & Lux SA


Voi CarPlay, chu xe Lux A va Lux SA se co mot giao dien man hinh huu ich hon so voi phan mem mac dinh cua VinFast.

3 năm sau khi ra mắt, VinFast cuối cùng đã cập nhật Apple CarPlay cho dòng xe hạng sang Lux A & Lux SA

Với CarPlay, chủ xe Lux A và Lux SA sẽ có một giao diện màn hình hữu ích hơn so với phần mềm mặc định của VinFast.
3 năm sau khi ra mắt, VinFast cuối cùng đã cập nhật Apple CarPlay cho dòng xe hạng sang Lux A & Lux SA
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: