Gần 500 người thực hành giảm rác thải nhựa

Kiên Giang - Các học sinh, thanh niên ở huyện đảo Phú Quốc tham gia nhặt rác bãi biển và học cách làm xà phòng từ dầu thải.


Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân Môi trường thế giới 5/6, ngày Đại dương thế giới 8/6, và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/6), do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tổ chức nhằm góp phần thay đổi hành vi của cộng đồng, xây dựng một lối sống xanh và nói không với rác thải nhựa tại các đô thị và biển đảo.Trong sáng 6/6, hơn 200 thanh niên, người dân dọn rác trên bãi biển. Chỉ trong 3 giờ đã thu gom được khoảng 1,3 tấn rác. Theo UBND huyện Phú Quốc, ước tính trung bình khối lượng rác thu gom hiện tại khoảng 120-150 tấn mỗi ngày. Khoảng 87% rác được thu gom bởi Ban Quản lý Công trình công cộng, nhưng không phải tất cả rác thải đều được xử lý, hoặc xử lý đúng. Vì vậy rác, đặc biệt là rác thải nhựa, đều xuất hiện cả trên bờ lẫn dưới biển. Trong sáng 7/6, tọa đàm, hướng dẫn thực hành Lối sống không rác thải, thu hút hơn 100 học sinh và người dân tham gia. Tại đây, các chuyên gia đã chia sẻ thông tin để thay đổi nhận thức, hành vi sử dụng nhựa dùng một lần và các thực hành giảm rác để bảo vệ môi trường, đến các hộ gia đình. Người tham gia cũng được hướng dẫn cách làm xà phòng thân thiện môi trường tận dùng dầu ăn đã qua sử dụng kết hợp với dầu dừa và xút.Hoạt động chiếu phim về rác thải nhựa và thảo luận về các giải pháp rác thải được tổ chức trong chiều 7/6 cũng thu hút hơn 100 người tham gia. Bà Nguyễn Thị Diệu Thúy, Quản lý Chương trình Đại Dương, WWF-Việt Nam, cho biết, trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa đại dương trong những năm gần đây, WWF đã cùng với chính quyền, các doanh nghiệp, trường học, tổ chức cộng đồng và người dân tỉnh Kiên Giang triển khai nhiều hoạt động để giảm rác thải nhựa tại tỉnh. Dự án Phú Quốc - Hướng tới Hòn đảo không rác thải nhựa từ tháng 6/2018 cũng được triển khai.Thực hiện dự án, ngoài phần hỗ trợ kinh phí, các chuyên gia dự án cũng hướng dẫn kỹ thuật, vận động thay đổi và phát triển chính sách nhằm giảm rác thải nhựa.Ngoài Kiên Giang, WWF đã hợp tác với nhiều đối tác như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ủy ban nhân dân các tỉnh... và các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiêu dùng, khách sạn, nhà hàng, du lịch... tại Đà Nẵng, Long An, Phú Yên, Rạch Giá và Phú Quốc. Nhiều dự án giảm rác thải nhựa đã được triển khai trên cả nước nhằm góp phần đạt được mục tiêu toàn cầu không có rác thải nhựa trong thiên nhiên vào năm 2030.Bảo ChiGan 500 nguoi thuc hanh giam rac thai nhua


Kien Giang - Cac hoc sinh, thanh nien o huyen dao Phu Quoc tham gia nhat rac bai bien va hoc cach lam xa phong tu dau thai.

Gần 500 người thực hành giảm rác thải nhựa

Kiên Giang - Các học sinh, thanh niên ở huyện đảo Phú Quốc tham gia nhặt rác bãi biển và học cách làm xà phòng từ dầu thải.
Gần 500 người thực hành giảm rác thải nhựa
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: