Một trong những ví Bitcoin bí ẩn nhất vừa chuyển nhượng gần 1 tỷ USD

Sau giao dịch này, một trong những ví bitcoin giá trị nhất thế giới đã trống rỗng.


Giữa lúc thị trường Bitcoin đang trầm lắng lại xuất hiện một sự kiện chấn động. Hôm qua, một ai đó đã chuyển nhượng một số bitcoin trị giá gần 1 tỷ USD, một giao dịch được thực hiện công khai trong khi danh tính của người gửi và người nhận vẫn đang là bí ẩn.


Giao dịch này chuyển bitcoin đến nhiều ví không rõ danh tính khác. Theo trang blockchain.com, số bitcoin trị giá 933 triệu USD này được chuyển cho 2 ví ẩn danh khác nhau. Ví đầu tiên nhận được 5.000 BTC (khoảng 45,8 triệu USD) trong khi ví còn lại nhận được 96.857 BTC (trị giá khoảng 887,4 triệu USD). Với trị giá giao dịch khổng lồ này, người chủ bí ẩn của ví Bitcoin trên chỉ phải trả khoản phí giao dịch 0,48 USD.


Một trong những ví Bitcoin bí ẩn nhất vừa chuyển nhượng gần 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Trang Decrypt.co cho biết, ví gửi bitcoin được công nhận là một trong những ví bitcoin bí ẩn có giá trị nhất trước giao dịch này, khi nó nắm giữ đến 0,55% toàn bộ Bitcoin trên thị trường trước giao dịch này. Thậm chí giá trị của nó cũng chỉ nhỏ hơn hai sàn giao dịch chính, Huobi và Binance. Sau giao dịch này, ví Bitcoin trên đã hoàn toàn trống rỗng.


Điều này có nghĩa ví Bitcoin này có thể thuộc về một cá nhân giàu có nào đó, hoặc một nhà đầu tư, một sàn giao dịch hoặc một công ty ẩn danh nào đó – vì tính ẩn danh của Bitcoin, rất khó biết được chính xác ai đứng đằng sau hoạt động này.


Sau bài đăng trên trang Decrypt, một người dùng Reddit tuyên bố rằng ví Bitcoin này thuộc về sàn giao dịch BitStamp, giao dịch thông qua nền tảng BitGo. Tuy nhiên, đại diện của BitGo từ chối tiết lộ thông tin khách hàng vì các lý do liên quan đến quyền riêng tư.


Nếu ví Bitcoin này thuộc về các tổ chức hoặc cá nhân hợp lệ, giao dịch này có thể là hoạt động trong nội bộ doanh nghiệp, hoặc cho một thương vụ mua sắm hàng hóa dịch vụ khổng lồ nào đó, hoặc cũng có thể là việc chào bán Bitcoin. Cho dù nó là gì đi nữa, doanh nghiệp này nhiều khả năng sẽ phải trả các khoản thuế liên quan đến hoạt động này.


Còn nếu việc chuyển nhượng này dành cho các giao dịch không hợp pháp, thật khó để biết chính xác mục đích của nó cũng như danh tính các bên liên quan là gì.


Đây không phải lần đầu những giao dịch Bitcoin với quy mô tỷ USD xuất hiện nhưng tính ẩn danh của Bitcoin và giá trị khổng lồ của mỗi giao dịch khiến nó luôn thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người.


Tham khảo Vice


Lấy linkMot trong nhung vi Bitcoin bi an nhat vua chuyen nhuong gan 1 ty USD


Sau giao dich nay, mot trong nhung vi bitcoin gia tri nhat the gioi da trong rong.

Một trong những ví Bitcoin bí ẩn nhất vừa chuyển nhượng gần 1 tỷ USD

Sau giao dịch này, một trong những ví bitcoin giá trị nhất thế giới đã trống rỗng.
Một trong những ví Bitcoin bí ẩn nhất vừa chuyển nhượng gần 1 tỷ USD
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: