Chạy trời không khỏi nắng, Valve buộc phải cung cấp dữ liệu 436 game trên Steam cho Apple

Valve sẽ buộc phải cung cấp dữ liệu doanh số bán hàng, giá cả của 436 tựa game trên Steam cho Apple.


Valve, nhà sản xuất đứng sau nền tảng phân phối game Steam, đang bị lôi kéo một cách bất đắc dĩ vào cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic khi bị buộc phải cung cấp dữ liệu bán game cho vụ kiện này dù đã cố sức từ chối.


Hôm thứ Tư vừa qua, một thẩm phán tại California đã ra phán quyết buộc Valve phải cung cấp các thông tin về doanh số bán hàng, giá cả và nhiều thông tin khác của 436 tựa game được bày bán trên cửa hàng của họ cho vụ kiện chống độc quyền giữa Apple và Epic. Thẩm phán Thomas S. Hixson cho rằng, trát tòa của Apple đối với dữ liệu của Valve là hợp lệ.


Chạy trời không khỏi nắng, Valve buộc phải cung cấp dữ liệu 436 game trên Steam cho Apple - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải mọi yêu cầu của Apple đều được đáp ứng. Trát tòa ban đầu của Apple yêu cầu dữ liệu trên Steam của Valve từ năm 2015 đến nay, nhưng phán quyết của tòa chỉ yêu cầu Valve cung cấp dữ liệu từ đầu năm 2017 mà thôi.


Yêu cầu này của Apple liên quan đến vụ kiện chống độc quyền giữa hãng Epic Games và người khổng lồ công nghệ này xung quanh chính sách App Store. Epic Games cho rằng Apple đã khóa chân các nhà phát triển trong hệ sinh thái của họ và buộc họ phải trả "khoản thuế 30%" cho mỗi giao dịch trong ứng dụng. Dữ liệu bán hàng trên Steam là một trong nhiều bằng chứng để Apple chứng minh rằng App Store là nền tảng phân phối phần mềm tương tự các bên khác.


Trước đó, luật sư của Valve trong phiên điều trần, Gawin W. Stok đã thuyết phục thẩm phán Hixson bác bỏ trát tòa của Apple và không buộc công ty phải cung cấp dữ liệu. Stok cho rằng, Valve được điều hành bởi một nhóm nhỏ và việc thu thập dữ liệu mà Apple yêu cầu sẽ buộc họ phải "giành riêng rất nhiều nhân viên làm việc toàn thời gian" cho việc này. Vì vậy họ sẽ không đảm bảo rằng yêu cầu sẽ được đáp ứng đúng thời hạn.


Trong khi đó luật sư của Apple, Jay P. Srinivasan lại cho rằng yêu cầu này hoàn toàn có thể làm được và chỉ ra rằng, Apple có thể yêu cầu dữ liệu của toàn bộ 30.000 game trên Steam, nhưng họ lại chỉ yêu cầu dữ liệu của 436 tựa game mà thôi. Apple tiếp tục bảo vệ luận điểm của mình và gọi Valve là "công ty đáng chú ý" trong bức tranh toàn cảnh về những thị trường tương tự như App Store.


Trong khi buổi điều trần giữa Epic Games và Apple sẽ diễn ra vào tháng Bảy 2021, Valve có thời hạn đến giữa tháng Ba để cung cấp dữ liệu.


Tham khảo MacRumors


Lấy linkChay troi khong khoi nang, Valve buoc phai cung cap du lieu 436 game tren Steam cho Apple


Valve se buoc phai cung cap du lieu doanh so ban hang, gia ca cua 436 tua game tren Steam cho Apple.

Chạy trời không khỏi nắng, Valve buộc phải cung cấp dữ liệu 436 game trên Steam cho Apple

Valve sẽ buộc phải cung cấp dữ liệu doanh số bán hàng, giá cả của 436 tựa game trên Steam cho Apple.
Chạy trời không khỏi nắng, Valve buộc phải cung cấp dữ liệu 436 game trên Steam cho Apple
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: