Bỏ tù hổ vồ chết người

Một con hổ sát hại ba người ở Ấn Độ sẽ phải dành phần đời còn lại trong môi trường nuôi nhốt, các quan chức hôm 7/6 cho biết.


Kẻ săn mồi to lớn trước đây từng bị giam cầm do tấn công gia súc của người dân vào năm 2018. Các quan chức động vật đã cho nó một cơ hội để "tái hoang dã" nhưng con vật tiếp tục mò vào khu dân cư để tấn công người."Con mèo lớn quá nguy hiểm khi tự do bên ngoài. Lựa chọn tốt nhất lúc này là đưa nó vào môi trường nuôi nhốt để đảm bảo mọi người đều an toàn", SK Mandal, người đứng đầu tổ chức bảo vệ động vật hoang dã bang Madhya Pradesh nói với AFP.Con hổ đực khoảng 5 năm tuổi được mệnh danh là "kẻ du mục" bởi nhiều lần bị luân chuyển giữa các khu bảo tồn và công viên quốc gia ở Ấn Độ. Các nhà bảo tồn hôm thứ Bảy đã quyết định gắn thẻ theo dõi trên cổ con vật và chuyển nó tới một sở thú ở Bhopal, thủ phủ bang Madhya Pradesh. "Con hổ có thể sẽ sớm thích nghi với môi trường mới. Chúng tôi sẽ theo dõi hành vi của nó", Kamlika Mohanta, Giám đốc Công viên Quốc gia Bhopal Van Vanhar cho biết trong một bài phỏng vấn.Sự xâm lấn của con người vào môi trường sống tự nhiên của hổ là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng số vụ đụng độ gây chết người trong những năm gần đây ở Ấn Độ. Theo số liệu của chính phủ, khoảng 225 người đã thiệt mạng do hổ tấn công từ năm 2014 đến năm 2019.Mặt khác, dữ liệu cũng cho thấy hơn 200 con hổ bị giết hại bởi những kẻ săn trộm hoặc bẫy thú hoang trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2018.Ấn Độ hiện là môi trường sống của 70% số lượng hổ trên thế giới. Năm ngoái, chính phủ ghi nhận quần thể hổ hoang dã ở nước này đã tăng từ mức thấp kỷ lục 1.411 con vào năm 2006 lên 2.967 con vào năm 2018.Đoàn Dương (Theo AFP)'Bo tu' ho vo chet nguoi


Mot con ho sat hai ba nguoi o An Do se phai danh phan doi con lai trong moi truong nuoi nhot, cac quan chuc hom 7/6 cho biet.

'Bỏ tù' hổ vồ chết người

Một con hổ sát hại ba người ở Ấn Độ sẽ phải dành phần đời còn lại trong môi trường nuôi nhốt, các quan chức hôm 7/6 cho biết.
Bỏ tù hổ vồ chết người
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: