Hàng trăm triệu USD được đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng đầu năm mới

Trong 6 dự án được trao giấy chứng nhận, có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 2 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của thành phố là Hoa Kỳ và Nhật Bản.


Chiều 23/2, tại trụ sở Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư. Trong đó có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 2 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của thành phố: Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) với vốn đầu tư 35 triệu USD vào Khu công nghệ cao; dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) vào KCN Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD và 3 dự án trong nước đầu tư vào KCN Hòa Khánh và Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng.Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh cũng trao 1 chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao. Trong 7 dự án trên, có 3 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư trên 280 triệu USD, là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến. Sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút các dự án về công nghệ cao đến thành phố Đà Nẵng nói chung, và Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian đến và thúc đẩy, lan tỏa sự phát triển khoa học - công nghệ của thành phố Đà Nẵng trong tương lai.Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng và 12 dự án FDI với vốn đầu tư hơn 545 triệu USD. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trân trọng quyết định của các nhà đầu tư khi đầu tư vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu hiện nay. Phó Chủ tịch Đà Nẵng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành; đặc biệt là Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng trong việc kêu gọi và thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao cũng như hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng quy định. Khánh HồngHang tram trieu USD duoc dau tu vao Khu cong nghe cao Da Nang dau nam moi


Trong 6 du an duoc trao giay chung nhan, co 3 du an dau tu truc tiep nuoc ngoai (FDI) den tu 2 thi truong trong diem thu hut dau tu cua thanh pho la Hoa Ky va Nhat Ban.

Hàng trăm triệu USD được đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng đầu năm mới

Trong 6 dự án được trao giấy chứng nhận, có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 2 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của thành phố là Hoa Kỳ và Nhật Bản.
Hàng trăm triệu USD được đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng đầu năm mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: