Nhện độc tàng hình giữa bụi cây khô

Australia - Khả năng ngụy trang độc đáo khiến nhện Araneidae trông giống một cành cây cụt, rất khó bị phát hiện nếu đứng im.


Sarah Jolly phát hiện một con nhện với hình dáng kỳ lạ trong bụi cây khô gần làng Torrington, bang New South Wales, Sun hôm 5/6 đưa tin. Nó ngụy trang tốt đến mức Jolly chỉ nhận ra khi nó cử động. Bạn của cô, Tricia Stack, không tin đó là một con nhện khi mới nhìn qua."Tôi thậm chí đã nói đó không phải nhện mà trông giống một chiếc que. Sarah và chồng cô ấy bảo tôi hãy nhìn kỹ hơn, nó có những chiếc chân", Stack kể lại. Cô rất thích thú với cuộc gặp gỡ hiếm có. "Tôi vô cùng kinh ngạc khi thấy những chiếc chân. Tôi biết nó là một con vật đặc biệt", Stack chia sẻ.Trong ảnh chụp của Stack, con nhện trông giống một cành cây cụt. Sự ngụy trang này khiến các chuyên gia cũng ngạc nhiên.Tiến sĩ Lizzy Lowe tại Đại học Macquarie cho biết, con vật thuộc họ nhện Araneidae, nhiều khả năng thuộc chi Acroaspis. Chúng có độc nhưng hiếm khi cắn. Nhát cắn và nọc độc của chúng có thể so sánh với vết ong đốt.Nhện Araneidae được biết đến với khả năng giả làm cành cây để tránh động vật săn mồi. Tuy nhiên, tiến sĩ Lowe chưa từng thấy con nhện nào như vậy. "Chúng ngụy trang rất giỏi. Tôi gần như không thể phát hiện nếu chúng không cử động. Tôi chưa từng thấy con nhện nào với phần trên giống cành cây cụt như vậy", bà cho biết.  Thu Thảo (Theo Sun)Nhen doc 'tang hinh' giua bui cay kho


Australia - Kha nang nguy trang doc dao khien nhen Araneidae trong giong mot canh cay cut, rat kho bi phat hien neu dung im.

Nhện độc 'tàng hình' giữa bụi cây khô

Australia - Khả năng ngụy trang độc đáo khiến nhện Araneidae trông giống một cành cây cụt, rất khó bị phát hiện nếu đứng im.
Nhện độc tàng hình giữa bụi cây khô
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: