Doctor Strange đấu phép thuật với Dumbledore: Ai sẽ thắng?

Nói về việc sử dụng phép thuật, Doctor Strange của Vũ trụ Marvel và Giáo sư Dumbledore của Harry Potter đều là phù thủy tài năng nhất trong vũ trụ của mình. Nếu có một ngày 2 nhân vật này đứng ở 2 bên chiến tuyến, thì chiến thắng thuộc về bên nào?


Doctor Strange và cụ Dumbledore có nhiều điểm tương đồng: điêu luyện trong các cuộc chiến đường dài, sẵn sàng hi sinh bản thân vì lợi ích lớn hơn, luôn cần đương đầu với phần tối bên trong mình và cả kẻ xấu bên ngoài. Vậy ai trong hai nhân vật đáng kính này là người nắm giữ phép thuật mạnh hơn?


Câu hỏi này không dễ trả lời, nhất là khi cả Doctor Strange và Dumbledore đều ưa sử dụng chiến lược đường dài, buộc người phải phân tích mới có thể đưa ra suy đoán ai vượt trội hơn.


Phù thủy Tối thượng ưa "chiêu trò"


Là bác sĩ giải phẫu thần kinh tài năng, Tiến sĩ Stephen Strange đến với phép thuật khá muộn. Vụ tai nạn xe hơi đã cướp đi khả năng kiểm soát vận động tinh (vận động bàn ta và cánh tay), khiến anh ta không thể thực hiện các cuộc phẫu thuật phức tạp. Strange bắt đầu tự hủy hoại bản thân kể từ lúc đó, cho đến khi anh ta tới Tây Tạng và phát hiện ra mình có năng khiếu trong một lĩnh vực nghiên cứu rất khác - phép thuật. Được Ancient One huấn luyện và tìm thấy mục tiêu mới, Doctor Strange nhận trọng trách của một Phù thủy Tối thượng, bảo vệ nhân loại khỏi tất cả các mối đe dọa thần bí.


Doctor Strange đấu phép thuật với Dumbledore: Ai sẽ thắng? - Ảnh 1.

Là phù thủy, Strange sở hữu năng lực to lớn, thậm chí vô hạn ở một số thời điểm. Anh ta có thể tách linh hồn khỏi cơ thể và di chuyển với tốc độ suy nghĩ, hút sức mạnh từ đối phương để sử dụng nó, điều khiển nhiều vật phẩm chứa phép thuật.


Nhìn bề ngoài, Strange dường như là người toàn năng, song điều này chưa là gì so với những kẻ thù của anh ta, như Dread Dormammu - thường là những sinh vật mạnh tựa thần thánh. Vì vậy, Strange thường phải sử dụng "chiêu trò" thì mới có thể giành chiến thắng. Anh ta đã tấn công tinh thần nhằm vào các á thần như Galactus, buộc đối thủ cảm nhận nỗi đau của tất cả những sinh vật ngoài hành tinh bị hắn giết trong suốt hàng thiên niên kỷ.


Khi cuộc giao chiến với ma quỷ rơi vào bế tắc, anh ta dùng "đòn" thương lượng để tạo ra một lối đi an toàn qua các chiều không gian nguy hiểm. Và mặc dù đã có một "thư viện kiến thức" trong đầu, siêu anh hùng này vẫn thường xuyên nghiên cứu tài liệu mới để nắm bắt được phép thuật siêu đẳng bậc nhất.


Từng là một kẻ kiêu ngạo nhưng rỗng tuếch, Strange đã thể hiện tinh thần sẵn sàng hành động quên mình vì lợi ích của người khác. Anh ta nhiều lần tuyên bố rằng mình không sợ cái chết, và đổi lại, phần thưởng anh ta nhận được chính là sự bất tử (chứ không phải là bất khả chiến bại) cho những nỗ lực của mình trong việc bảo vệ thế giới thực tại.


Hiệu trưởng Trường Hogwarts không thể thoát khỏi ám ảnh quá khứ


Lần đầu xuất hiện trong tiểu thuyết Harry Potter và Hòn đá Phù thủy của nữ nhà văn J.K.Rowling, Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore mang vẻ ngoài của một phù thủy già lập dị nhưng tốt bụng, luôn dõi theo các pháp sư và phù thủy trẻ tuổi tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Càng về sau, bộ tiểu thuyết Harry Potter càng hé lộ quá khứ rắc rối và có phần tai tiếng của cụ Dumbledore.


Từ khi còn nhỏ, Dumbledore đã là một thần đồng phép thuật. Chàng thanh niên đầy tham vọng khi đó kết bạn với Gellert Grindelwald, một Pháp sư Hắc ám có ước mơ châm ngòi cuộc cách mạng bạo lực để chiếm Cộng đồng Phù thủy. Tuy nhiên, khi mối quan hệ này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của em gái Ariana, Dumbledore đã cắt đứt tình bạn với Grindelwald và bắt đầu tới dạy tại trường Hogwarts, đồng thời giúp sức trong cuộc chiến chống lại Grindelwald.


Doctor Strange đấu phép thuật với Dumbledore: Ai sẽ thắng? - Ảnh 2.

Thường tự hạ thấp năng lực của mình trước mặt học trò, nhưng thực tế, cụ Dumbledore sở hữu phép thuật rất đáng kể. Ông đã giao chiến bất phân thắng bại với Chúa tể Voldemort - phù thủy quyền năng thứ hai trong lịch sử, và hạ "đo ván" Grindelwald trong một trận tranh hùng kinh điển. Cùng với Nicolas Flamel, ông đã tạo ra nhiều đột phá trong lĩnh vực giả kim thuật và thành lập Hội Phượng Hoàng, chiêu mộ các pháp sư khác cùng chống lại Voldemort.


Tài chiến thuật của Dumbledore là "vũ khí" giúp ông 2 lần đánh bại Voldemort. Ông đã thể hiện khả năng "chơi" đường dài khi sử dụng điệp viên Severus Snap và thậm chí cả Harry Potter làm "tốt thí" cho kế hoạch kéo dài nhiều năm để chắc chắn rằng Voldemort không thể sống lại. Ngay cả khi bị trọng thương, cụ Dumbledore vẫn có thể dùng chính cái chết của mình, lừa Voldemort tin nhầm người, tạo điều kiện để Harry Potter đánh bại Chúa tể Hắc ám.


Dù vậy, cụ Dumbledore luôn bị ám ảnh bởi tội lỗi trong quá khứ và vì vậy mà thường làm những điều thiếu lí trí, ví dụ như đeo chiếc nhẫn bị nguyền rủa - với hi vọng gặp lại những người thân đã khuất của mình, để rồi dính phải lời nguyền giết chóc. Khi bị ép uống loại thuốc hồi tưởng những kí ức tồi tệ nhất, cụ Dumbledore đã trải qua cảm giác vô cùng đau đớn, dằn vặt vì cái chết của em gái. Vị hiệu trưởng đáng kinh này từng thừa nhận, mình có trí thông minh tuyệt vời, nhưng cũng hay mắc sai lầm rất lớn.


Cuộc chiến Doctor Strange – Dumbledore: Điểm khác biệt lớn tạo ra ưu thế


Nếu có một cuộc chiến giữa Doctor Strange và Giáo sư Dumbledore thì nó chắc chắn không giống cuộc đấu tay đôi bình thường hoặc trận giao tranh siêu sức mạnh kéo dài trong vài phút. Cuộc đấu giữa của 2 bậc thầy phép thuật có thể kéo dài hàng ngày, hàng tuần, thậm chí hàng năm - họ sẽ sử dụng chiến thuật và thần chú đặc trưng của mình để giành được chiến thắng nhất định.


Trận chiến trực diện, nếu có, sẽ rất tàn khốc. Cụ Dumbledore vung cây đũa phép Elder Wand, cây đũa phép mạnh nhất từng tồn tại trong Thế giới Phù thủy. Còn Doctor Strange sử dụng vật phẩm của riêng mình, bao gồm Con mắt của Agamotto (Eye of Agamotto), Áo choàng bay (Cloak of Levitation), Gậy của thần Watoomb (Wand of Watoomb) - những thứ có thể giúp anh ta hấp thụ, chuyển hướng phép thuật của đối phương hoặc thậm chí tăng cường sức mạnh cho chính mình. Trải qua những thời điểm mà các quy tắc phép thuật trong Vũ trụ Marvel bị thay đổi, đã từng chiến đấu ở những thực tế khác, Strange có kỹ năng thích ứng với các dạng phép thuật khác nhau. Điều này sẽ rất hữu ích nếu anh ta du hành đến Thế giới Phù thủy.


Doctor Strange đấu phép thuật với Dumbledore: Ai sẽ thắng? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vũ khí lớn nhất họ sở hữu sẽ là khả năng dự đoán và đón đầu hành động của nhau. Và điều này chính là điểm khác biệt lớn giữa họ. Strange không sợ chết, nhưng anh ta thường sử dụng "tiểu xảo" để đảm bảo mình sống sót. Ngược lại, cụ Dumbledore có xu hướng chiến thắng bằng sự hy sinh, có lẽ xuất phát cảm giác ăn năn về những lựa chọn và thất bại trước đây.


Dẫu vậy, trên thực tế, Strange đã có kinh nghiệm xoay chuyển "thế giới bên kia" và sống độc lập với cơ thể của mình. Anh ta cũng nhiều kinh nghiệm xử lý phép thuật lạ và các mối đe dọa quy mô lớn hơn - rất nhiều tình huống mà Strange cho thấy mình mưu mẹo và ranh mãnh hơn cụ Dumbledore.


Strange thậm chí không phải giết cụ Dumbledore để giành chiến thắng, vì anh ta có khả năng sử dụng phép thuật để khiến đối thủ sống lại những khoảnh khắc tồi tệ nhất của họ. Bởi trải nghiệm sống lại quá khứ luôn khiến cụ Dumbledore suy sụp, Strange dường như có lợi thế rõ ràng, tương xứng với danh xưng Phù thủy Tối thượng.


Lấy linkDoctor Strange dau phep thuat voi Dumbledore: Ai se thang?


Noi ve viec su dung phep thuat, Doctor Strange cua Vu tru Marvel va Giao su Dumbledore cua Harry Potter deu la phu thuy tai nang nhat trong vu tru cua minh. Neu co mot ngay 2 nhan vat nay dung o 2 ben chien tuyen, thi chien thang thuoc ve ben nao?

Doctor Strange đấu phép thuật với Dumbledore: Ai sẽ thắng?

Nói về việc sử dụng phép thuật, Doctor Strange của Vũ trụ Marvel và Giáo sư Dumbledore của Harry Potter đều là phù thủy tài năng nhất trong vũ trụ của mình. Nếu có một ngày 2 nhân vật này đứng ở 2 bên chiến tuyến, thì chiến thắng thuộc về bên nào?
Doctor Strange đấu phép thuật với Dumbledore: Ai sẽ thắng?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: