Jack Ma thảnh thơi chơi golf, vẽ và trò chuyện với Masayoshi Son giữa tin đồn bị ngồi tù

Jack Ma đang ngầm phủ nhận tin đồn bị chính phủ Trung Quốc bắt giam.


Suốt nhiều tháng nay, những lời đồn đoán về hành tung của Jack Ma nổi lên không ngừng. Một vài nói rằng vị tỷ phú này đã trốn đến Singapore. Một số khác lại khẳng định ông đang bị quản thúc tại gia. Tệ hơn, một số người cho rằng Jack Ma bị giam trong một nhà tù với an ninh nghiêm ngặt.


Tuy nhiên hóa ra, sự thật là Jack Ma đang… chơi golf.


Nguồn tin giấu tên của tờ Bloomberg nói rằng, nhà sáng lập Ant Group và Alibaba đã đi chơi golf tại Sun Valley Golf Resort ở Trung Quốc trong vài tuần gần đây. Đây là sân golf 27 lỗ với không gian xanh mướt rất hút mắt.


Jack Ma thảnh thơi chơi golf, vẽ và trò chuyện với Masayoshi Son giữa tin đồn bị ngồi tù - Ảnh 1.

Sân golf nơi Jack Ma được cho là xuất hiện tại đây.


Đây là lần đầu tiên Jack Ma xuất hiện sau khi ông tham gia vào một clip phát sóng trực tiếp trò chuyện cùng các giáo viên nông thôn vào ngày 20/1. Sau đó, người ta đã dần đoán được hành tung của Jack Ma và loại bỏ khả năng xấu nhất là ông đang bị giam giữ.


Như vậy sau nguồn tin về việc ông đang chơi golf có thể càng khẳng định rằng, Jack Ma – ít nhất là hiện tại – đã tránh được các kịch bản xấu nhất như ngồi tù hoặc bị chính phủ tịch thu tài sản.


Gần đây, Ant cũng đón nhận những thông tin tích cực. Công ty này đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Trung Quốc về kế hoạch tái cơ cấu có thể được chính thức công bố vào tuần này. Thỏa thuận này được cho là bước đầu tiên trên con đường hồi sinh kế hoạch IPO vốn trước đó bị các nhà quản lý tạm dừng vào tháng 11.


Một manh mối tích cực khác cũng xuất hiện trong tuần này đến từ Masayoshi Son – một người bạn thân thiết của Jack Ma. Son nói trong buổi báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Softbank hôm thứ 2 rằng ông vẫn đang giữ liên lạc với Jack Ma. Mặc dù không nói rõ về nơi ở của tỷ phú Jack Ma nhưng Son nói rằng Jack Ma thích vẽ và đã chia sẻ các bản phác thảo của mình cho ông xem.


Đại diện của Ant, Alibaba, Sun Valley Golf Resort đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.


Trên thực tế, nếu thương vụ IPO của Ant không đổ bể thì việc Jack Ma xuất hiện chơi golf sẽ chẳng gây nhiều sự chú ý đến vậy. Jack Ma đã tuyên bố nghỉ hưu, rời vị trí CEO của Alibaba vào tháng 9/2019.


Jack Ma thảnh thơi chơi golf, vẽ và trò chuyện với Masayoshi Son giữa tin đồn bị ngồi tù - Ảnh 2.

Cổ phiếu Alibaba đang đần hồi phục sau cú giảm mạnh sau sự cố IPO của Ant.


Dù nghỉ hưu nhưng ông vẫn tích cực xuất hiện trước truyền thông và hiếm khi mất tích bí ẩn như vài tháng vừa qua sau sự cố IPO của Ant.


Những lời đồn đoán liên tục xuất hiện kể từ đó và thậm chí một số người còn cho rằng tình huống của Jack Ma giống với Mikhail Khodorkovsky – từng là người giàu nhất nước Nga, ông chủ công ty dầu Yukos. Ông này đã phải ngồi tù 10 năm vì cáo buộc gian lận và trốn thuế mà giới phân tích khẳng định đó là kết cục của việc dám thách thức Tổng thống Vladimir Putin.


Đối với Hao Hong – chiến lược gia Trưởng tại Bocom International ở Hong Kong thì lời giải thích hợp lý nhất là Jack Ma chỉ đơn giản đang tạm rút lui về phía sau trong khi chờ các công ty của ông giải quyết những vấn đề liên quan tới chính quyền.


Hiện cả Ant và Alibaba đều đã thành lập các nhóm đặc biệt để làm việc với chính phủ Trung Quốc nhằm giải quyết vấn đề.


Một người có mặt tại sân golf Sun Valley nói rằng họ quan sát thấy Jack Ma có vẻ là người mới chơi golf.


Lấy linkJack Ma thanh thoi choi golf, ve va tro chuyen voi Masayoshi Son giua tin don bi ngoi tu


Jack Ma dang ngam phu nhan tin don bi chinh phu Trung Quoc bat giam.

Jack Ma thảnh thơi chơi golf, vẽ và trò chuyện với Masayoshi Son giữa tin đồn bị ngồi tù

Jack Ma đang ngầm phủ nhận tin đồn bị chính phủ Trung Quốc bắt giam.
Jack Ma thảnh thơi chơi golf, vẽ và trò chuyện với Masayoshi Son giữa tin đồn bị ngồi tù
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: