Ái nữ nhà Bill Gates tiết lộ đặc quyền to lớn dù không được thừa kế tài sản trăm tỷ USD của cha mẹ

(Tổ Quốc) - Vợ chồng Bill và Melinda Gates đã mua cho Jennifer một căn nhà trị giá 5 triệu USD ở ngay gần khuôn viên trường năm 2017.


Lớn lên ở một trong những gia đình giàu có nhất thế giới chắc chắn có nhiều đặc quyền mà người bình thường không có và Jennifer Gates – con gái lớn của tỷ phú Bill Gates, nhận thức rõ điều đó.


Jenn (tên thân mật của Jennifer) chia sẻ với tạp chí Sidelines trong một cuộc phỏng vấn gần đây: "Tôi được sinh ra với những đặc quyền lớn. Tôi nghĩ rằng đó là việc sử dụng các cơ hội và học hỏi để tìm ra niềm đam mê của mình cũng như giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn".


Bill Gates, chàng sinh viên đồng sáng lập tập đoàn Microsoft sau khi bỏ học tại Harvard, đã trở thành người giàu nhất hành tinh với 12,9 tỷ USD năm 1995, một năm trước khi Jenn ra đời. Hiện ông là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản ròng khoảng 112 tỷ USD.


Và Jenn đã lên kế hoạch sử dụng đặc quyền không phải ai cũng có được của mình để làm những điều tốt đẹp với sự nghiệp trong ngành y. Cô dự định sẽ trở thành bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình. Sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford năm 2018, cô gái 24 tuổi hiện đang bước vào năm thứ hai với tư cách là sinh viên y khoa của trường Y khoa Icahn, New York. Tờ New York Post từng đưa tin vợ chồng Bill và Melinda Gates đã mua cho Jenn một căn nhà trị giá 5 triệu USD ở Đại lộ số 5, ngay gần khuôn viên trường năm 2017.


Ái nữ nhà Bill Gates tiết lộ đặc quyền to lớn dù không được thừa kế tài sản trăm tỷ USD của cha mẹ - Ảnh 1.

Jennifer Gates và cha mẹ.


Jenn cho biết công việc của cha mẹ có thể đã ảnh hưởng đến quyết định làm bác sĩ của cô. Cô nói: "Sau khi họ thành lập quỹ Bill & Melinda Gates với sứ mệnh cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới, tôi đã quen với những câu chuyện về tỷ lệ tử vong của trẻ em, bệnh bại liệt hay HIV/AIDS bên bàn ăn tối".


Khi Jenn còn là một đứa trẻ, bà Melinda thậm chí còn bắt gặp cô "thông báo" với một trong những con búp bê của mình rằng nó đã nhiễm HIV. Đó là lúc bà quyết định không đề cập quá nhiều đến vấn đề sức khỏe toàn cầu tại bữa tối.


Jenn còn là một người cưỡi ngựa cừ khôi. Cô đã dành thời gian sau khi tốt nghiệp Stanford để tham gia nhiều cuộc đua. Con gái tỷ phú nói rằng cha mẹ rất ủng hộ các mục tiêu của cô.


"Họ luôn ủng hộ tôi. Khi tôi còn nhỏ, họ bảo tôi theo đuổi bất cứ thứ gì tôi quan tâm, dù đó là toán học, khoa học, đọc hay viết. Tôi luôn cảm thấy mình thực sự có một nền tảng tốt với việc họ tin tưởng và sẵn sàng hỗ trợ mọi hoạt động của tôi".


Ái nữ nhà Bill Gates tiết lộ đặc quyền to lớn dù không được thừa kế tài sản trăm tỷ USD của cha mẹ - Ảnh 2.

Jennifer là một người cưỡi ngựa chuyên nghiệp.


Jenn gọi cha mẹ là những người "cực kỳ chăm chỉ". Rõ ràng là họ có rất nhiều tài sản và đặc quyền nhưng điều đó không ngăn họ tiếp tục học hỏi và tận tâm trong công tác giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Theo một phát ngôn viên của Bill Gates, quỹ từ thiện của vợ chồng vị tỷ phú đã đóng góp hơn 50 tỷ USD cho sức khỏe và sự phát triển toàn cầu, cho giáo dục tại Mỹ và cả hoạt động chống Covid-19.


Trong bài đăng trên Instagram vào Ngày của cha, Jenn viết rằng không chỉ nỗ lực từ thiện mà cả niềm đam mê học hỏi của cha cô cũng là nguồn cảm hứng. Ngoài ra, cô còn cảm ơn cha vì đã dành thời gian làm video TikTok với mình.


Ái nữ nhà Bill Gates tiết lộ đặc quyền to lớn dù không được thừa kế tài sản trăm tỷ USD của cha mẹ - Ảnh 3.

Jennifer chia sẻ bức ảnh hai cha con vào Ngày của cha (21/6) vừa qua.


Tại sự kiện DealBook của New York Times vào tháng 11 năm ngoái, Bill Gates thừa nhận ông dựa vào các con - Jennifer (24 tuổi), Rory (21 tuổi) và Phoebe(17 tuổi), để luôn giữ bình tĩnh và khiêm tốn.


Ông thích lái xe đưa con đi học và cố gắng kết nối với từng người qua mạng xã hội mà họ yêu thích thay vì qua email như thói quen của ông. Vị tỷ phú chia sẻ: "Tôi dùng Instagram nhiều hơn vì con gái út của tôi thích hoạt động trên đó. Tôi cũng phải tích cực dùng WhatsApp vì một đứa khác thích giao tiếp qua đó. Nếu không tuân thủ yêu cầu, tôi sẽ bị chúng buộc tội là không quan tâm đến cuộc sống cá nhân của chúng".


Theo CNBC

Lấy linkAi nu nha Bill Gates tiet lo dac quyen to lon du khong duoc thua ke tai san tram ty USD cua cha me


(To Quoc) - Vo chong Bill va Melinda Gates da mua cho Jennifer mot can nha tri gia 5 trieu USD o ngay gan khuon vien truong nam 2017.

Ái nữ nhà Bill Gates tiết lộ đặc quyền to lớn dù không được thừa kế tài sản trăm tỷ USD của cha mẹ

(Tổ Quốc) - Vợ chồng Bill và Melinda Gates đã mua cho Jennifer một căn nhà trị giá 5 triệu USD ở ngay gần khuôn viên trường năm 2017.
Ái nữ nhà Bill Gates tiết lộ đặc quyền to lớn dù không được thừa kế tài sản trăm tỷ USD của cha mẹ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: