Quicksilver bất ngờ trở lại trong WandaVision, X-Men sắp đổ bộ vào MCU?

Tập 5 của WandaVision đã mang đến cú twist bất ngờ vào những phút cuối cùng: Đó là sự trở lại của Pietro Maximoff/Quicksilver, do Evan Peters thủ vai chứ không phải Aaron Taylor - Johnson.


Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige từng khẳng định các series trên Disney+ sẽ có liên hệ mật thiết với những phần phim điện ảnh trong MCU. Và WandaVision đang chứng minh ông không hề nói quá chút nào. Trong tập phim thứ 5, lên sóng vào ngày 5/2 vừa qua, Marvel đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng trước sự trở lại của 1 nhân vật vốn đã bị họ khai tử từ Avengers: Age of Ultron (2015). Đó chính là Quicksilver - Pietro Maximoff, người anh song sinh của Wanda Maximoff. Nhưng đây có lẽ không chỉ đơn giản là 1 sự hồi sinh đơn thuần.


Tập 5 của WandaVision, “On a Very Special Episode”, cho khán giả cái nhìn sâu hơn việc Wanda sử dụng sức mạnh của mình để thao túng cả vùng Westview, thông qua những tìm hiểu của đặc vụ FBI Jimmy Woo, Tiến sĩ Darcy Lewis và Sĩ quan Monica Rambeau. Trong khi đó, Vision mặc dù vẫn là 1 phần của thế giới “giả lập” do người vợ của mình tạo ra (lúc này đã là bối cảnh của những năm 80), nhưng anh đã nảy sinh 1 vài nghi ngờ liên quan đến cuộc sống nơi đây. Đồng nghiệp và cả những người hàng xóm của anh bắt đầu cư xử lạ hơn, 2 đứa con sinh đôi của mình thì lớn nhanh như thổi và có thể “hack tuổi” tùy ý. Trong khi đó, Wanda, dù rất cố gắng giải thích để xoa dịu Vision, nhưng điều đó chỉ càng làm anh thêm nghi ngờ.


Quicksilver bất ngờ trở lại trong WandaVision, X-Men sắp đổ bộ vào MCU? - Ảnh 1.

Quicksilver bất ngờ trở lại trong WandaVision.


Cao trào của tập này xảy ra vào đúng những phút cuối cùng: Khi 2 vợ chồng chuẩn bị dùng siêu năng lực để giải quyết mâu thuẫn, chuông cửa nhà họ bất ngờ reo lên, đón chào 1 vị khách đặc biệt với cả Wanda lẫn toàn bộ khán giả đang theo dõi qua màn ảnh nhỏ: Đó chính là Pietro Maximoff, ông anh trai quý hóa đã hy sinh từ Age of Ultron. Điểm khác biệt duy nhất chính là lần này là do Evan Peters thủ vai chứ không phải Aaron Taylor - Johnson. Nếu như bạn còn nhớ, Peters đã từng nhiều lần vào vai Quicksilver trong các phần phim X-Men trước đây, trước khi mà Fox “dọn về sống chung” với Disney vào năm 2019.


Chưa dừng lại ở đó, cảnh phim này dự báo 1 cú plot twist cực gắt sẽ xảy ra trong những tập tiếp theo, dựa trên biểu cảm của Wanda. Trong thế giới mà do chính mình đang kiểm soát, cô lại tỏ ra khác bất ngờ đến sững sờ trước sự có mặt của Pietro. Điều này dường như nằm ngoài những toan tính của cô, và nhiều khả năng cô cũng không phải là người đã (bằng 1 cách nào đó) hồi sinh anh trai mình.


Quicksilver bất ngờ trở lại trong WandaVision, X-Men sắp đổ bộ vào MCU? - Ảnh 2.

Tập 5 của WandaVision cho thấy Wanda không thực sự có thể hồi sinh bất cứ ai mà mình muốn.


Cũng trong cùng tập phim này, chỉ vài phút trước, Wanda thậm chí còn một mực từ chối việc giúp cún cưng của 2 cậu con trai sống lại với lý do: “Mẹ muốn các con hiểu là cuộc đời này có rất nhiều quy luật. Chúng ta không thể cứ vội vàng lớn lên chỉ vì cảm thấy thích, và cũng không thể đảo ngược cái chết dù nó có làm chúng ta buồn thế nào đi nữa. Có những chuyện đã xảy ra thì vĩnh viễn không thể thay đổi được”.


Điều này đặt ra 2 câu hỏi lớn: Vision đã thực sự chết chưa, hay Wanda (hoặc ai khác) đã hồi sinh anh sau Infinity War? Và tương tự, Wanda đưa Pietro trở về từ cõi chết một cách tình cờ, hay có người đứng sau đang giở trò?


Pietro Maximoff trong WandaVision là Quicksilver của vũ trụ X-Men, không phải MCU


Trước khi Disney mua lại Fox với giá 71 triệu USD vào 2 năm trước đây, 2 bên đã có rất nhiều thỏa thuận liên quan đến bản quyền các siêu anh hùng Marvel. 1 trong số đó chính là việc Disney có thể sử dụng Pietro và Wanda, nhưng không được động đến câu chuyện họ là dị nhân cũng như là những đứa con của Magneto. Đó chính là lý do vì sao trong Age of Ultron, cặp song sinh này có siêu năng lực là nhờ viên Mind Stone chứ không phải thừa hưởng từ thân sinh của mình. Bên cạnh đó, Wanda trong MCU chưa từng được gọi là Scarlet Witch, chi tiết này đã được xác nhận trong tập 5 vừa qua. Ngược lại, Fox cũng được quyền khai thác Wanda và Pietro, nhưng không được nhắc tới Avengers. Phiên bản Quicksilver của Evan Peters trong X-Men được gọi là Peter chứ không phải Pietro như MCU.


Tuy nhiên giờ đây, khi mà cả 2 đã về chung nhà, cộng với việc concept vũ trụ song song mới được đưa vào MCU từ Endgame, rõ ràng Marvel Studios sẽ khai thác rất “gắt” mảng nội dung này trong các phase sắp tới. Bên cạnh Evan Peters, họ cũng đã đưa rất nhiều gương mặt quen thuộc với các bộ phim siêu anh hùng trước đây về với đội của mình. Trong đó, Spider-Man 3 sẽ đón chào sự trở lại của Jamie Foxx (vẫn là vai Electro như trong The Amazing Spider-Man 2) và Alfred Molina (Doctor Octopus trong Spider-Man của Tobey Maguire). Doctor Strange của Benedict Cumberbatch cũng sẽ góp mặt trong phần phim thứ 3 của Nhện nhọ.


Quicksilver bất ngờ trở lại trong WandaVision, X-Men sắp đổ bộ vào MCU? - Ảnh 3.

WandaVision đang xây dựng nền tảng cho thuyết đa vũ trụ - chủ đề trung tâm của Doctor Strange 2.


Mặt khác, WandaVision đã được xác nhận là sẽ liên quan trực tiếp đến những sự kiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Tất cả đều cho thấy Marvel đang dần vẽ ra 1 tấm bản đồ đa vũ trụ, 1 cách chậm rãi và dễ hiểu nhất để giúp khán giả không bị ngỡ ngàng. Mục đích cuối cùng của họ: Đưa dàn siêu anh hùng trước đây của Fox mà MCU 1 cách logic, hiệu quả.


Nếu Quicksilver trong WandaVision thực sự là phiên bản của vũ trụ X-Men, thay vì chỉ là 1 sự thay thế diễn viên đơn thuần, thì thuyết đa vũ trụ đã trở lại với MCU sớm hơn chúng ta tưởng. Ngoài ra, chi tiết này cũng giúp tạo tiền đề cho rất nhiều dự án, ý tưởng khác trong tương lai của họ. Suy cho cùng, nếu 1 thành viên của vũ trụ X-Men đã xuất hiện trong MCU, thì việc những người còn lại gia nhập vũ trụ trụ điện ảnh này chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.


Theo CNBC


Lấy linkQuicksilver bat ngo tro lai trong WandaVision, X-Men sap do bo vao MCU?


Tap 5 cua WandaVision da mang den cu twist bat ngo vao nhung phut cuoi cung: Do la su tro lai cua Pietro Maximoff/Quicksilver, do Evan Peters thu vai chu khong phai Aaron Taylor - Johnson.


Chu tich Marvel Studios Kevin Feige tung khang dinh cac series tren Disney+ se co lien he mat thiet voi nhung phan phim dien anh trong MCU. Va WandaVision dang chung minh ong khong he noi qua chut nao. Trong tap phim thu 5, len song vao ngay 5/2 vua qua, Marvel da khien tat ca phai ngo ngang truoc su tro lai cua 1 nhan vat von da bi ho khai tu tu Avengers: Age of Ultron (2015). Do chinh la Quicksilver - Pietro Maximoff, nguoi anh song sinh cua Wanda Maximoff. Nhung day co le khong chi don gian la 1 su hoi sinh don thuan.


Tap 5 cua WandaVision, “On a Very Special Episode”, cho khan gia cai nhin sau hon viec Wanda su dung suc manh cua minh de thao tung ca vung Westview, thong qua nhung tim hieu cua dac vu FBI Jimmy Woo, Tien si Darcy Lewis va Si quan Monica Rambeau. Trong khi do, Vision mac du van la 1 phan cua the gioi “gia lap” do nguoi vo cua minh tao ra (luc nay da la boi canh cua nhung nam 80), nhung anh da nay sinh 1 vai nghi ngo lien quan den cuoc song noi day. Dong nghiep va ca nhung nguoi hang xom cua anh bat dau cu xu la hon, 2 dua con sinh doi cua minh thi lon nhanh nhu thoi va co the “hack tuoi” tuy y. Trong khi do, Wanda, du rat co gang giai thich de xoa diu Vision, nhung dieu do chi cang lam anh them nghi ngo.


Quicksilver bat ngo tro lai trong WandaVision, X-Men sap do bo vao MCU? - Anh 1.

Quicksilver bat ngo tro lai trong WandaVision.


Cao trao cua tap nay xay ra vao dung nhung phut cuoi cung: Khi 2 vo chong chuan bi dung sieu nang luc de giai quyet mau thuan, chuong cua nha ho bat ngo reo len, don chao 1 vi khach dac biet voi ca Wanda lan toan bo khan gia dang theo doi qua man anh nho: Do chinh la Pietro Maximoff, ong anh trai quy hoa da hy sinh tu Age of Ultron. Diem khac biet duy nhat chinh la lan nay la do Evan Peters thu vai chu khong phai Aaron Taylor - Johnson. Neu nhu ban con nho, Peters da tung nhieu lan vao vai Quicksilver trong cac phan phim X-Men truoc day, truoc khi ma Fox “don ve song chung” voi Disney vao nam 2019.


Chua dung lai o do, canh phim nay du bao 1 cu plot twist cuc gat se xay ra trong nhung tap tiep theo, dua tren bieu cam cua Wanda. Trong the gioi ma do chinh minh dang kiem soat, co lai to ra khac bat ngo den sung so truoc su co mat cua Pietro. Dieu nay duong nhu nam ngoai nhung toan tinh cua co, va nhieu kha nang co cung khong phai la nguoi da (bang 1 cach nao do) hoi sinh anh trai minh.


Quicksilver bat ngo tro lai trong WandaVision, X-Men sap do bo vao MCU? - Anh 2.

Tap 5 cua WandaVision cho thay Wanda khong thuc su co the hoi sinh bat cu ai ma minh muon.


Cung trong cung tap phim nay, chi vai phut truoc, Wanda tham chi con mot muc tu choi viec giup cun cung cua 2 cau con trai song lai voi ly do: “Me muon cac con hieu la cuoc doi nay co rat nhieu quy luat. Chung ta khong the cu voi vang lon len chi vi cam thay thich, va cung khong the dao nguoc cai chet du no co lam chung ta buon the nao di nua. Co nhung chuyen da xay ra thi vinh vien khong the thay doi duoc”.


Dieu nay dat ra 2 cau hoi lon: Vision da thuc su chet chua, hay Wanda (hoac ai khac) da hoi sinh anh sau Infinity War? Va tuong tu, Wanda dua Pietro tro ve tu coi chet mot cach tinh co, hay co nguoi dung sau dang gio tro?


Pietro Maximoff trong WandaVision la Quicksilver cua vu tru X-Men, khong phai MCU


Truoc khi Disney mua lai Fox voi gia 71 trieu USD vao 2 nam truoc day, 2 ben da co rat nhieu thoa thuan lien quan den ban quyen cac sieu anh hung Marvel. 1 trong so do chinh la viec Disney co the su dung Pietro va Wanda, nhung khong duoc dong den cau chuyen ho la di nhan cung nhu la nhung dua con cua Magneto. Do chinh la ly do vi sao trong Age of Ultron, cap song sinh nay co sieu nang luc la nho vien Mind Stone chu khong phai thua huong tu than sinh cua minh. Ben canh do, Wanda trong MCU chua tung duoc goi la Scarlet Witch, chi tiet nay da duoc xac nhan trong tap 5 vua qua. Nguoc lai, Fox cung duoc quyen khai thac Wanda va Pietro, nhung khong duoc nhac toi Avengers. Phien ban Quicksilver cua Evan Peters trong X-Men duoc goi la Peter chu khong phai Pietro nhu MCU.


Tuy nhien gio day, khi ma ca 2 da ve chung nha, cong voi viec concept vu tru song song moi duoc dua vao MCU tu Endgame, ro rang Marvel Studios se khai thac rat “gat” mang noi dung nay trong cac phase sap toi. Ben canh Evan Peters, ho cung da dua rat nhieu guong mat quen thuoc voi cac bo phim sieu anh hung truoc day ve voi doi cua minh. Trong do, Spider-Man 3 se don chao su tro lai cua Jamie Foxx (van la vai Electro nhu trong The Amazing Spider-Man 2) va Alfred Molina (Doctor Octopus trong Spider-Man cua Tobey Maguire). Doctor Strange cua Benedict Cumberbatch cung se gop mat trong phan phim thu 3 cua Nhen nho.


Quicksilver bat ngo tro lai trong WandaVision, X-Men sap do bo vao MCU? - Anh 3.

WandaVision dang xay dung nen tang cho thuyet da vu tru - chu de trung tam cua Doctor Strange 2.


Mat khac, WandaVision da duoc xac nhan la se lien quan truc tiep den nhung su kien trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Tat ca deu cho thay Marvel dang dan ve ra 1 tam ban do da vu tru, 1 cach cham rai va de hieu nhat de giup khan gia khong bi ngo ngang. Muc dich cuoi cung cua ho: Dua dan sieu anh hung truoc day cua Fox ma MCU 1 cach logic, hieu qua.


Neu Quicksilver trong WandaVision thuc su la phien ban cua vu tru X-Men, thay vi chi la 1 su thay the dien vien don thuan, thi thuyet da vu tru da tro lai voi MCU som hon chung ta tuong. Ngoai ra, chi tiet nay cung giup tao tien de cho rat nhieu du an, y tuong khac trong tuong lai cua ho. Suy cho cung, neu 1 thanh vien cua vu tru X-Men da xuat hien trong MCU, thi viec nhung nguoi con lai gia nhap vu tru tru dien anh nay chi con la van de thoi gian ma thoi.


Theo CNBC


Lay link

Quicksilver bất ngờ trở lại trong WandaVision, X-Men sắp đổ bộ vào MCU?

Tập 5 của WandaVision đã mang đến cú twist bất ngờ vào những phút cuối cùng: Đó là sự trở lại của Pietro Maximoff/Quicksilver, do Evan Peters thủ vai chứ không phải Aaron Taylor - Johnson.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: