Rộ tin đồn Apple dừng đàm phán sản xuất xe điện với Hyundai

Báo cáo từ Bloomberg cho thấy Apple đã dừng đàm phán với Hyundai về việc sản xuất xe điện Apple Car.


Những tưởng chiếc xe điện Apple đang trên đường trở thành sự thật thì mới đây một báo cáo của Bloomberg cho biết, nhà sản xuất iPhone đã tạm dừng đàm phán với hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc – bao gồm hãng Hyundai và công ty con là Kia – về dự án này. Nguồn tin giấu tên của Bloomberg còn bổ sung thêm rằng, Apple đang liên hệ với các nhà sản xuất khác về một kế hoạch tương tự.


Vẫn chưa rõ các cuộc đàm phán của họ với Kia và Hyundai có được mở lại hay không.


Rộ tin đồn Apple dừng đàm phán sản xuất xe điện với Hyundai - Ảnh 1.

Ngay từ ban đầu khi các tin đồn đầu tiên mới xuất hiện từ cuối năm ngoái, Apple đã tỏ ra không hài lòng vì Hyundai lên tiếng xác nhận các cuộc đàm phán đang diễn ra xung quanh kế hoạch sản xuất xe điện của công ty.


Trên thực tế, ngay bên trong nội bộ Hyundai đã có các bất đồng xung quanh kế hoạch này, về việc liệu Hyundai hay công ty con Kia sẽ sản xuất chiếc xe tự hành của Apple. Ngoài ra một số giám đốc điều hành Hyundai vẫn đang cân nhắc xem liệu có đáng mạo hiểm để xem Apple như một khách hàng hay không.


Nếu các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra, Kia sẽ là sự lựa chọn khả thi hơn khi họ đang tìm cách sản xuất chiếc xe Apple Car trong một nhà máy của họ ở Georgia. Đầu tháng Hai vừa qua, Apple được cho đã gần hoàn tất một thỏa thuận với Kia về khoản đầu tư 3,6 tỷ USD để sản xuất chiếc xe điện Apple Car với đối tác này.


Theo tin đồn trước đây, chiếc xe điện này được xây dựng dựa trên bộ khung xe điện E-GMP của Hyundai với việc công ty Hàn Quốc cải tiến khả năng sản xuất và thiết kế của một số linh kiện.


Tham khảo Appleinsider

Lấy linkRo tin don Apple dung dam phan san xuat xe dien voi Hyundai


Bao cao tu Bloomberg cho thay Apple da dung dam phan voi Hyundai ve viec san xuat xe dien Apple Car.

Rộ tin đồn Apple dừng đàm phán sản xuất xe điện với Hyundai

Báo cáo từ Bloomberg cho thấy Apple đã dừng đàm phán với Hyundai về việc sản xuất xe điện Apple Car.
Rộ tin đồn Apple dừng đàm phán sản xuất xe điện với Hyundai
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: