Hướng dẫn cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế với iOS 14

Sở hữu một chiếc iPhone Quốc tế sẽ giúp cho quá trình sử dụng và trải nghiệm của bạn thêm mượt mà, trơn tru không lỗi lầm. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế.Và ngay giờ đây, Apple đã cải thiện trên chính phiên bản iOS 14 thêm một tính năng phân biệt iPhone hàng quốc tế và hàng lock chỉ bằng vài bước kiểm tra trên máy. Hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu thông tin chi tiết.


1. Nên chọn iPhone Lock hay iPhone Quốc tế

iPhone Lock và iPhone Quốc tế đều là hàng chính hãng của Apple sản xuất. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là bạn có thể phân biệt chính là iPhone Lock cần phải sử dụng thêm sim ghép để hoạt động bình thường, còn iPhone Quốc tế thì không.


Hướng dẫn cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế với iOS 14

iPhone Lock khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi giá thành iPhone thường rẻ hơn rất nhiều so với bản Quốc tế. Tuy nhiên, nhược điểm của iPhone Lock đó là thường xuyên bị lỗi, hoạt động không ổn định, không thể cập nhật lên iOS mới hơn,…


Thực tế tồn tại ở Việt Nam đó là xuất hiện khá nhiều kẻ gian đã lợi dụng một số lỗ hổng của iPhone khi sử dụng các loại sim ghép để “hô biến” iPhone khóa mạng thành iPhone quốc tế chỉ trong vòng một nốt nhạc. Thậm chí xuất hiện nhiều trường hợp cấy ghép trực tiếp sim ghép vào bên trong khe cắm sim và bán máy lock với giá máy quốc tế.


2. Cách phân biệt iPhone hàng Quốc tế và hàng Lock trên iOS 14

Với phiên bản cập nhật mới nhất của Apple, iOS 14 cho phép người dùng check máy Quốc tế và Lock trong một nốt nhạc. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:


Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.


Bước 2: Kéo xuống và tìm mục Khóa nhà cung cấp. Lúc này, dựa vào trạng thái hiển thị để bạn phân biệt là máy phiên bản quốc tế hay là bản khóa nhà mạng. Điều này sẽ giúp phần nào xác định thiết bị có đúng là phiên bản quốc tế hay lock sim, thậm chí là câu sim.


Bước 3: Quan sát xem máy có hiển thị Không có giới hạn SIM hay không? Bởi không giới hạn nhà mạng bạn có thể sử dụng nhiều nhà mạng khác nhau. Nếu có thì nghĩa là máy của bạn là phiên bản iPhone Quốc tế.


Và ngược lại, nếu máy SIM bị khóa kèm theo dòng Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu/ hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định thì khả năng cao máy của bạn chỉ là bản Lock.


Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế nhanh hơn, đơn giản hơn với iOS 14.

Huong dan cach phan biet iPhone Lock va iPhone Quoc te voi iOS 14


So huu mot chiec iPhone Quoc te se giup cho qua trinh su dung va trai nghiem cua ban them muot ma, tron tru khong loi lam. Tuy nhien, khong phai nguoi dung nao cung biet cach phan biet iPhone Lock va iPhone Quoc te.

Hướng dẫn cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế với iOS 14

Sở hữu một chiếc iPhone Quốc tế sẽ giúp cho quá trình sử dụng và trải nghiệm của bạn thêm mượt mà, trơn tru không lỗi lầm. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế.
Hướng dẫn cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế với iOS 14
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: