Hổ vồ chết cụ ông chăn gia súc

Ấn Độ - Ramesh Bhimrao Veladi là người thứ 16 chết do hổ tấn công trong năm nay ở thành phố Chandrapur trong lúc cố gắng bảo vệ đàn gia súc.


Cụ ông 60 tuổi đến từ làng Katwan bị một con hổ giết chết hôm 25/6 ở vùng ven Khu bảo tồn hổ Tadoba Andhari (TATR) ở Chandrapur. "Đây ca tử vong đầu tiên được ghi nhận ở khu vực Mul trong hai năm qua. Dựa theo kết quả điều tra của chúng tôi, có vẻ như con hổ định ăn thịt gia súc của Ramesh nhưng ông ấy đã ngăn nó lại. Ramesh có giấy phép chăn nuôi gia súc ở ven khu bảo tồn", G Guruprasad, phó Giám đốc cơ quan bảo tồn rừng, cho biết.Tại bang Maharashtra, tổng số vụ hổ tấn công gây chết người lên đến 24 từ tháng 1 đến tháng 6/2020, tăng mạnh so với 26 vụ trong năm 2019 và 25 vụ vào năm 2018. Đầu năm nay, nhà chức trách bắt một con hổ giết chết 3 người và quyết định nhốt nó vĩnh viễn trong chuồng. Con hổ đực 5 tuổi nặng 180 kg đi lạc 508 km từ Chandrapur đến Palaspani để tìm kiếm lãnh thổ mới.Hổ Bengal nằm trong danh mục động vật nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) với số lượng ngày càng sụt giảm. Môi trường sống của loài vật này đang trở nên rải rác do sự xuất hiện của con người. Hiện nay, hổ Bengal chỉ tập trung ở những vùng rừng nhỏ tại Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Myanmar.Hổ Bengal nằm trong danh mục động vật nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) với số lượng ngày càng sụt giảm. Môi trường sống của loài vật này đang trở nên hạn hẹp dần do sự xuất hiện của con người. Hiện nay, hổ Bengal chỉ tập trung ở những vùng rừng nhỏ tại Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Myanmar.An Khang (Theo Daily Star)Ho vo chet cu ong chan gia suc


An Do - Ramesh Bhimrao Veladi la nguoi thu 16 chet do ho tan cong trong nam nay o thanh pho Chandrapur trong luc co gang bao ve dan gia suc.

Hổ vồ chết cụ ông chăn gia súc

Ấn Độ - Ramesh Bhimrao Veladi là người thứ 16 chết do hổ tấn công trong năm nay ở thành phố Chandrapur trong lúc cố gắng bảo vệ đàn gia súc.
Hổ vồ chết cụ ông chăn gia súc
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: