YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.


Với sự thay đổi này, người dùng Hàn Quốc sẽ có thể hủy dịch vụ YouTube Premium ngay lập tức và sẽ đủ điều kiện được hoàn tiền dựa trên thời gian đăng ký còn lại của họ, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho biết sau khi nhận được các biện pháp khắc phục tự nguyện của Google.


Trước đây, người dùng đăng ký dịch vụ YouTube Premium phải trả phí dịch vụ cho cả tháng đó và không được hoàn tiền trong trường hợp người dùng hủy dịch vụ giữa chừng.


YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên được thay đổi chính sách tính phí của YouTube

KCC cho biết Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ áp dụng hệ thống tính phí dịch vụ dựa trên số ngày được sử dụng cho dịch vụ YouTube Premium của mình.


Vào tháng 1 vừa qua, KCC đã phạt Google 867 triệu won (khoảng 720.000 USD) vì vi phạm Luật viễn thông của Hàn Quốc trong hoạt động dịch vụ YouTube Premium của mình vì đã không thông báo cho người dùng về dịch vụ phát trực tuyến chuyển đổi sang dịch vụ tính phí sau khi dùng thử miễn phí một tháng.


Ngoài quy trình hủy dịch vụ, Google sẽ nêu rõ ngày kết thúc bản dùng thử miễn phí dịch vụ YouTube Premium khi người dùng đăng ký dồng thời cũng sẽ thông báo cho người dùng qua email ba ngày trước khi bản dùng thử miễn phí chuyển sang dịch vụ tính phí.


YouTube, nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới, đã vận hành dịch vụ đăng ký không có quảng cáo, kể từ năm 2015 với bản dùng thử miễn phí một tháng.


Dịch vụ cao cấp cho phép người dùng thưởng thức nội dung YouTube mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Người dùng cũng có thể tải xuống nội dung để thưởng thức ngoại tuyến và phát video ở chế độ nền trong khi sử dụng một ứng dụng khác trên điện thoại của họ.


Phan Văn Hòa (theo Koreaherald)

YouTube thay doi chinh sach tinh phi tai Han Quoc sau khi bi phat tien


Ngay 25/6, Uy ban Truyen thong Han Quoc (KCC) cho biet, Han Quoc la quoc gia dau tien ma Google se thay doi chinh sach tinh phi cho dich vu cao cap cua YouTube (YouTube Premium) ke tu ngay 28/8.


Voi su thay doi nay, nguoi dung Han Quoc se co the huy dich vu YouTube Premium ngay lap tuc va se du dieu kien duoc hoan tien dua tren thoi gian dang ky con lai cua ho, Uy ban Truyen thong Han Quoc cho biet sau khi nhan duoc cac bien phap khac phuc tu nguyen cua Google.


Truoc day, nguoi dung dang ky dich vu YouTube Premium phai tra phi dich vu cho ca thang do va khong duoc hoan tien trong truong hop nguoi dung huy dich vu giua chung.


YouTube thay doi chinh sach tinh phi tai Han Quoc sau khi bi phat tien
Han Quoc la quoc gia dau tien duoc thay doi chinh sach tinh phi cua YouTube

KCC cho biet Han Quoc se la quoc gia dau tien ma Google se ap dung he thong tinh phi dich vu dua tren so ngay duoc su dung cho dich vu YouTube Premium cua minh.


Vao thang 1 vua qua, KCC da phat Google 867 trieu won (khoang 720.000 USD) vi vi pham Luat vien thong cua Han Quoc trong hoat dong dich vu YouTube Premium cua minh vi da khong thong bao cho nguoi dung ve dich vu phat truc tuyen chuyen doi sang dich vu tinh phi sau khi dung thu mien phi mot thang.


Ngoai quy trinh huy dich vu, Google se neu ro ngay ket thuc ban dung thu mien phi dich vu YouTube Premium khi nguoi dung dang ky dong thoi cung se thong bao cho nguoi dung qua email ba ngay truoc khi ban dung thu mien phi chuyen sang dich vu tinh phi.


YouTube, nen tang video truc tuyen lon nhat the gioi, da van hanh dich vu dang ky khong co quang cao, ke tu nam 2015 voi ban dung thu mien phi mot thang.


Dich vu cao cap cho phep nguoi dung thuong thuc noi dung YouTube ma khong bi gian doan boi quang cao. Nguoi dung cung co the tai xuong noi dung de thuong thuc ngoai tuyen va phat video o che do nen trong khi su dung mot ung dung khac tren dien thoai cua ho.


Phan Van Hoa (theo Koreaherald)


YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: