Australia thành lập công viên quốc gia mới

Vùng đất rộng lớn Narriearra ở phía tây bắc bang New South Wales sẽ được sử dụng làm công viên quốc gia nhằm bảo vệ các loài bị đe dọa.


Với tổng diện tích lên tới 1.543 km2, gần bằng thủ đô London của Anh, đây là giao dịch mua đất tư nhân lớn nhất từng được thực hiện bởi chính quyền bang New South Wales cho mục đích thành lập công viên quốc gia, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Môi trường Matt Kean cho biết trong một tuyên bố hôm 27/6.Narriearra trải dài qua các đồng bằng rộng lớn, vùng đất ngập nước và một số cảnh quan không thể tìm thấy ở bất kỳ công viên quốc gia nào khác ở New South Wales. "Nó là nơi ẩn náu quan trọng của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có 25 loài đang bị đe dọa. Công viên quốc gia mới sẽ bao gồm gần 90% môi trường sống và sinh sản của loài chim hồng tước Amytornis barbatus chỉ có ở Australia", Kean nhấn mạnh.Nhiều đồ tạo tác và công trình nhân tạo bằng đá của người dân bản địa cũng được tìm thấy tại Narriearra. Chính quyền bang New South Wales cho biết sẽ mời Hội đồng thổ dân địa phương đặt tên cho công viên.Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) và Tổ chức bảo tồn Pew Charitable Trust đã hoan nghênh động thái mới của Australia. Tiến sĩ Stuart Blanch từ WWF ca ngợi đây là hành động đầy tham vọng và cần thiết để làm chậm cuộc khủng hoảng tuyệt chủng đa dạng sinh học, đồng thời kêu gọi chính phủ làm nhiều hơn nữa, như thuê người dân bản địa để bảo vệ các địa điểm quan trọng trong công viên."Các cảnh quan tại vùng đất hẻo lánh phía tây New South Wales đã không được bảo vệ tốt. Việc thành lập một khu bảo tồn tại đây bởi vậy có ý nghĩa rất quan trọng", Giám đốc Tổ chức bảo tồn Pew Charitable Trust chia sẻ.Đoàn Dương (Theo AFP)Australia thanh lap cong vien quoc gia moi


Vung dat rong lon Narriearra o phia tay bac bang New South Wales se duoc su dung lam cong vien quoc gia nham bao ve cac loai bi de doa.

Australia thành lập công viên quốc gia mới

Vùng đất rộng lớn Narriearra ở phía tây bắc bang New South Wales sẽ được sử dụng làm công viên quốc gia nhằm bảo vệ các loài bị đe dọa.
Australia thành lập công viên quốc gia mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: