Hậu quả của thói quen vừa sạc iPhone vừa dùng bạn nên biết rõ

Vừa sạc pin vừa sử dụng các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng là thói quen của nhiều người, tuy nhiên thời gian gần đây nhiều tai nạn đã xảy ra và nguyên nhân được cho là vì vừa sạc iPhone vừa dùng. Hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu về hậu quả của thói quen này trong bài viết dưới đây nhé!Hậu quả của thói quen vừa sạc iPhone vừa dùng

Ngày nay, nhiều loại smartphone nói chung và iPhone nói riêng thường trang bị lớp vỏ bằng kim loại hoặc khung viền bằng kim loại, vừa giúp sản phẩm trở nên chắc chắn, lại tăng thêm tính thẩm mỹ cho smartphone của mình.


Tuy nhiên trên thực tế thiết kế này có thể gây nguy hiểm cho người dùng, bởi lẽ nếu nguồn sạc bị rò điện, dòng điện có thể truyền qua lớp vỏ hoặc khung viền kim loại và nếu người dùng không hay biết có thể bị giật điện khi chạm tay vào điện thoại đang sạc.


Bên cạnh đó, việc sử dụng củ sạc và dây sạc không rõ nguồn gốc cũng ẩn chứa những nguy cơ bị điện giật khi sạc điện thoại.


Hiện nay có thể dễ dàng mua các loại dây sạc cho iPhone trên thị trường, tuy nhiên nhiều người lại chọn các loại củ sạc, dây sạc không rõ nguồn gốc và trôi nổi vì có giá rẻ, tuy nhiên chất lượng của những loại dây sạc này thì không đảm bảo và có thể gây nên hiện tượng rò điện, rất nguy hiểm cho người dùng.


Hậu quả của thói quen vừa sạc iPhone vừa dùng bạn nên biết rõ

Nên sử dụng phụ kiện chính hãng để đảm bảo an toàn


Với các loại phụ kiện chính hãng tới từ Apple thì người dùng hoàn toàn có thể vừa sạc pin vừa sử dụng iPhone mà không hề lo sợ bị rò điện dẫn tới bị giật. Tuy nhiên việc làm này liệu có tốt cho iPhone?


Việc bạn vừa sạc pin vừa sử dụng có thể làm việc sạc pin iPhone lâu hơn bình thường vì máy phải cung cấp năng lượng cho người dùng sử dụng lúc sạc.


Thứ 2 là việc bạn vừa sạc pin vừa sử dụng có thể làm iPhone nóng lên nhanh chóng và điều này không tốt cho tuổi thọ pin của iPhone.


Hạn chế sử dụng iPhone khi sạc


Vì vậy lời khuyên cho các bạn là hạn chế vừa sạc iPhone vừa dùng và lưu ý là phải dùng phụ kiện chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng để tránh các trường hợp không mong muốn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Hau qua cua thoi quen vua sac iPhone vua dung ban nen biet ro


Vua sac pin vua su dung cac thiet bi di dong nhu smartphone hay may tinh bang la thoi quen cua nhieu nguoi, tuy nhien thoi gian gan day nhieu tai nan da xay ra va nguyen nhan duoc cho la vi vua sac iPhone vua dung. Hay cung TinCongNghe tim hieu ve hau qua cua thoi quen nay trong bai viet duoi day nhe!Hau qua cua thoi quen vua sac iPhone vua dung

Ngay nay, nhieu loai smartphone noi chung va iPhone noi rieng thuong trang bi lop vo bang kim loai hoac khung vien bang kim loai, vua giup san pham tro nen chac chan, lai tang them tinh tham my cho smartphone cua minh.


Tuy nhien tren thuc te thiet ke nay co the gay nguy hiem cho nguoi dung, boi le neu nguon sac bi ro dien, dong dien co the truyen qua lop vo hoac khung vien kim loai va neu nguoi dung khong hay biet co the bi giat dien khi cham tay vao dien thoai dang sac.


Ben canh do, viec su dung cu sac va day sac khong ro nguon goc cung an chua nhung nguy co bi dien giat khi sac dien thoai.


Hien nay co the de dang mua cac loai day sac cho iPhone tren thi truong, tuy nhien nhieu nguoi lai chon cac loai cu sac, day sac khong ro nguon goc va troi noi vi co gia re, tuy nhien chat luong cua nhung loai day sac nay thi khong dam bao va co the gay nen hien tuong ro dien, rat nguy hiem cho nguoi dung.


Hau qua cua thoi quen vua sac iPhone vua dung ban nen biet ro

Nen su dung phu kien chinh hang de dam bao an toan


Voi cac loai phu kien chinh hang toi tu Apple thi nguoi dung hoan toan co the vua sac pin vua su dung iPhone ma khong he lo so bi ro dien dan toi bi giat. Tuy nhien viec lam nay lieu co tot cho iPhone?


Viec ban vua sac pin vua su dung co the lam viec sac pin iPhone lau hon binh thuong vi may phai cung cap nang luong cho nguoi dung su dung luc sac.


Thu 2 la viec ban vua sac pin vua su dung co the lam iPhone nong len nhanh chong va dieu nay khong tot cho tuoi tho pin cua iPhone.


Han che su dung iPhone khi sac


Vi vay loi khuyen cho cac ban la han che vua sac iPhone vua dung va luu y la phai dung phu kien chinh hang, co nguon goc ro rang de tranh cac truong hop khong mong muon. Cam on cac ban da theo doi bai viet cua chung toi!


Hậu quả của thói quen vừa sạc iPhone vừa dùng bạn nên biết rõ

Vừa sạc pin vừa sử dụng các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng là thói quen của nhiều người, tuy nhiên thời gian gần đây nhiều tai nạn đã xảy ra và nguyên nhân được cho là vì vừa sạc iPhone vừa dùng. Hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu về hậu quả của thói quen này trong bài viết dưới đây nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: