Trên tay nhanh những tính năng mới xịn sò trên iOS 14

Rất nhanh sau khi giới thiệu tại WWDC 2020, iOS 14 đã có thể tải về và dùng thử trên những chiếc iPhone tương thích. iOS..


Rất nhanh sau khi giới thiệu tại WWDC 2020, iOS 14 đã có thể tải về và dùng thử trên những chiếc iPhone tương thích. iOS 14 mang đến một loạt các thay đổi từ giao diện cho đến tính năng. 


Tính năng được nhắc đến nhiều nhất trên iOS là phần Thư viện ứng dụng, nơi tất cả mọi ứng dụng trên máy được sắp xếp gọn gàng. Các trang màn hình chính có thể ẩn bớt đi để có giao diện gọn gàng và dễ tùy chỉnh hơn. Thư viện ứng dụng nằm ở trang cuối cùng khi người dùng vuốt sang trái. 
Bạn có thể tìm kiếm để tìm một ứng dụng tại đây, nhấn vào thư mục để xem toàn bộ nội dung của nó hoặc xem thư mục Gợi ý nơi Apple đưa ra đề xuất ứng dụng dựa trên thói quen sử dụng.


Màn hình chính của iOS 14 cũng đã cho phép đặt các widget cùng với các ứng dụng thay vì nằm ở một trang riêng như trước đây. Tính năng này đã có trên iPadOS 13 hồi năm ngoái.
Bạn có thể kéo các widget đặt vào màn hình chính, chọn kích thước và nội dung bạn muốn hiển thị. Có thể xếp tối đa được 10 widget lên màn hình chính, và nếu muốn gọn gàng Apple cung cấp cả tiện ích Ngăn xếp thông minh (Smart Stack) nơi chứa nhiều widget sẽ tự động hiển thị thông tin phù hợp dựa trên thói quen sử dụng iPhone của bạn.


Apple cũng thay đổi giao diện của Siri, không còn chiếm toàn bộ màn hình nữa mà giờ đây chỉ còn một biểu tượng nhỏ nằm phía dưới màn hình. Siri trong ‌iOS 14‌ thông minh hơn và có thể truy cập nhiều nguồn dữ liệu hơn để cung cấp câu trả lời tốt hơn cho các câu hỏi phức tạp.
Thông báo cuộc gọi giờ đây cũng không còn chiếm trọn màn hình mà chỉ chiếm một khu vực nhỏ phí trên, thậm chí nếu không muốn nghe máy bạn chỉ cần vuốt nhẹ lên và tiếp tục sử dụng.
Apple Maps cũng nhận được hàng loạt cải tiến như hỗ trợ người đi xe đạp, thông tin các trạm sạc dành cho xe điện. 
Apple Maps trêm iOS 14 cũng cho phép tạo ra các địa điểm tham quan nổi bật ở các thành phố để những người đi du lịch dễ dàng khám phá các địa điểm mới. 


Ứng dụng Weather bao gồm một số tính năng từ Dark Sky, ứng dụng mà Apple đã mua lại vào tháng 3. Nó bổ sung thông tin về các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, biểu đồ lượng mưa vào giờ tới và số lần đọc lượng mưa từng phút khi mưa được dự báo, hiện chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ.
Trong ứng dụng tin nhắn mới, Apple mang đến nhiều cải tiến cho cuộc trò chuyện nhóm. Bạn có thể ghim tới 9 cuộc hội thoại trên đầu ‌Messages‌ để không bỏ lỡ các cuộc trò chuyện quan trọng. Trong luồng nói chuyện, thay vì lộn xộn như trước, giờ đây bạn có thể trả lời nội tuyến (giống như việc bạn trả lời một bình luận ai đó trên FaceBook). 
Bạn có thể @tag một người nào đó trong trò chuyện nhóm, người đó sẽ nhận được thông báo ngay cả khi đã tắt thông báo nhóm. Ngoài ra còn có các tùy chọn mới để chọn hình ảnh cho các nhóm, với biểu tượng cảm xúc và biểu tượng Memoji.
iOS 14 cũng mang đến các tùy chọn tùy chỉnh Memoji mới như thêm kiểu tóc, mũ nón, khẩu trang, nhiều lựa chọn độ tuổi và một số nhãn mới để đễ dàng thể hiện cảm xúc.


Apple cũng đã cải tiến biểu tượng cảm xúc, khi bạn hiển thị giao diện biểu tượng cảm xúc, giờ đây sẽ có một thanh tìm kiếm ở trên cùng để bạn có thể tìm thấy một biểu tượng cảm xúc cụ thể theo từ khóa.
Ứng dụng Dịch hoàn toàn mới mở rộng các tính năng dịch của ‌Siri‌ trong ‌iOS 13‌, cho phép bạn nhập hoặc nói văn bản để dịch sang và từ 11 ngôn ngữ bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha.
Apple cũng đã chia sẻ thêm về Car Key đã được đồn đoán khá lâu. Tính năng này sẽ có trên cả iOS 14 lẫn iOS 13, Car Key cho phép ‌iPhone‌ hoặc Apple Watch của bạn được sử dụng để khóa, mở khóa và khởi động xe bằng NFC. Chiếc xe hơi đầu tiên được hỗ trợ tính năng này sẽ là BMW Series 5 sắp tới.
Ngoài ra còn có thêm khá nhiều thay đổi nhỏ khác khá thú vị trên iOS 14 khiến cho trải nghiệm người dùng tốt hơn.Nguồn: macrumors

"Tren tay" nhanh nhung tinh nang moi xin so tren iOS 14


Rat nhanh sau khi gioi thieu tai WWDC 2020, iOS 14 da co the tai ve va dung thu tren nhung chiec iPhone tuong thich. iOS..

"Trên tay" nhanh những tính năng mới xịn sò trên iOS 14

Rất nhanh sau khi giới thiệu tại WWDC 2020, iOS 14 đã có thể tải về và dùng thử trên những chiếc iPhone tương thích. iOS..
Trên tay nhanh những tính năng mới xịn sò trên iOS 14
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: