Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother

Raised By Wolves xuất hiện với nhân vật có tên Mother, một người máy Android được biết đến như một kẻ hủy diệt với những sức mạnh vô cùng ấn tượng.


Raised By Wolves giới thiệu về một người máy có vẻ vô hại được gọi là Mother, nhưng với tư cách là một cựu tử thần, nhân vật này sở hữu rất nhiều sức mạnh ấn tượng và chết người mà ngay cả chính cô cũng không hề biết tới sự tồn tại của chúng trong phần mở đầu của loạt phim.


Raised by Wolves mở đầu bằng cảnh hai người máy Mother và Father hạ cánh xuống hành tinh Kepler-22B. Họ cùng nhau thực hiện sứ mệnh nuôi dạy và chăm sóc trẻ em loài người. Lúc đầu, Mother và Father có vẻ đều có những chức năng giống nhau. Cả hai đều là những người máy trông giống như con người, nhiệm vụ của họ là xây dựng gia đình, chăm sóc những đứa trẻ hệt như cách mà nhân loại vẫn làm. Nhưng vì là người máy nên cả hai đều gặp phải những khó khăn nhất định để có thể thực sự hiểu được cảm xúc của con người.


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi những người Mithraic đến và đe dọa sứ mệnh của họ, Mother đã phát hiện ra rằng mình mạnh hơn Father rất nhiều. Cô ấy là một Necromancy - Kẻ gọi hồn, một android được thiết kế như một cỗ máy hủy diệt nhân loại. Nhưng trên thực tế, Mother đã được "đấng sáng tạo" lập trình lại để trở thành người máy chăm sóc trẻ em loài người.


Trong phần 1, tập 2, "Pentagram", Mother đã một mình bay lên con tàu của người Mithraic và bắt đầu làm "tan rã" mọi người bằng đôi mắt và tiếng hét xuyên thấu của mình. Đồng thời nhân vật này đã cài đặt con cho tàu xảy ra va chạm và chỉ còn lại vài người sống sót.


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 2.

Trong quá trình này, Mother tìm kiếm thêm được 5 đứa trẻ loài người và mang chúng về chỗ ở của mình với ý định nuôi dưỡng và chăm sóc chúng trở thành những người vô thần, giống như cách mà cô đã chăm sóc Caption và những đứa trẻ đã mất của mình ở thế hệ đầu tiên.


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 3.

Vào cuối tập phim, một số sức mạnh của Mother đã trở nên rõ ràng, nhưng những sức mạnh khác vẫn không được tiết lộ cho đến khi phần 1 kết thúc. Và dưới đây là tổng hợp tất cả những sức mạnh của Mother trong phần 1.


Đôi mắt tử thần


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 4.

Phần lớn sức mạnh của Mother đến từ đôi mắt tử thần. Khi gắn lên mình đôi mắt tử thần, Mother có khả năng thực hiện một số sức mạnh hết sức ấn tượng. Nếu không có cặp mắt này, Mother cũng sẽ dễ bị tổn hại như Father, nhưng vẫn có thể sử dụng một số khả năng nhỏ nhất định.


Tuy nhiên, đôi mắt của Mother là nguồn sức mạnh lớn nhất và giúp cho cô có thể thực hiện nhiều khả năng nằm trong danh sách này. Hơn nữa, Mother có thể sử dụng chúng để chiếu một dạng bức xạ gây ra những vết bỏng khủng khiếp trên da người.


Vào cuối tập 1 của Raised by Wolves, những người thuộc địa Mithraic đến để đối đầu với Father và Mother. Khi họ phát hiện được nguồn cơn sức mạnh của Mother và tìm cách né tránh ánh mắt đó thì cũng đã quá muộn. Mother đã đốt cháy và giết chết vài người trong số họ bằng cái nhìn của mình. Và chỉ có Marcus trốn thoát. Từ đó, Mother sử dụng các sức mạnh khác của mình để lên Ark và tiêu diệt những người Mithraic.


Tiếng hét siêu thanh


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 5.

Có lẽ khả năng chết người nhất của Mother chính là tiếng hét siêu thanh. Không giống như đôi mắt của Mother, nạn nhân chỉ cần không nhìn vào mắt của cô là có thể né tránh được sát thương. Nhưng tiếng hét của Mother thì khó để kháng cự hơn rất nhiều. Nó giống như một tiếng hét chói tai và có khả năng khiến cho một mục tiêu sống nổ tung thành một vũng máu.


Mother có thể phát ra vụ nổ âm thanh ở khoảng cách vài mét, và khiến nó trở thành một khả năng sát thương cao. Trong phần 1, ta thấy Mother sử dụng khả năng này rất nhiều lần. Đầu tiên, cô sử dụng nó để giết những người Mithraic trên Ark. Sau đó, cô bảo vệ những đứa trẻ con loài người khỏi những con thú mới được phát hiện.


Khả năng bay


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 6.

Khi Mother sử dụng đôi mắt tử thần của mình, cô có thể biến đổi cơ thể mình thành một lớp áo giáp mà súng đạn không thể làm tổn hại được. Ở trạng thái này, Mother cũng có thể bay lượn, di chuyển trong không gian một cách dễ dàng. Mother dường như đạt được khả năng này bằng cách tương tác với trường điện từ của hành tinh. Bằng cách này, cô ấy cũng có thể thao túng các vật chất khác như đất, bụi bẩn và đá mà không cần chạm vào nó.


Mother sử dụng khả năng bay của mình trong hầu hết các tập trong mùa đầu tiên. Lúc đầu, cô sử dụng nó để dò tìm các mối đe dọa trong khu vực nuôi dưỡng những đứa trẻ con loài người, nhưng công việc này nhanh chóng biến thành cái cớ để cô bay đến khu mô phỏng, nơi cô cắm dây vào cơ thể để lấy lại những ký ức đã lưu trữ của mình về "đấng sáng tạo" đã lập trình lại cho Mother để chăm sóc trẻ em, Campion Sturgis.


Thay đổi hình dạng


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 7.

Một trong những sức mạnh đầu tiên mà Mother phát hiện ra là khả năng biến đổi thành các dạng khác. Trong tập đầu tiên, Mother đã vô tình thay đổi hình dạng của mình thành Spiria trong khi cố gắng an ủi Campion về cái chết của chị gái mình.


Tiếp theo, Mother sử dụng khả năng thay đổi hình dạng của mình để biến thành Marcus và lên Ark. Sau đó, lại quay trở lại hình dạng ban đầu của mình và giết hầu hết mọi người trên tàu bằng tiếng hét siêu thanh của mình. Điều thú vị là trong tất cả các tập phim tiếp theo của mùa 1, Mother lại không hề sử dụng lại khả năng thay đổi hình dạng của mình.


Hơi thở lưỡng cực


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 8.

Một khả năng khác mà Mother có được khi có đôi mắt tử thần và đang ở dạng Necromancy là khả năng làm tan chảy hoặc đóng băng các vật thể bằng hơi thở. Cô ấy có thể thổi ra những hơi thở có nhiệt độ đủ cao để làm nóng chảy kim loại. Nhưng cũng có thể thôi ra những hơi thở lạnh cóng làm đóng băng đồ vật và sinh vật. Sức mạnh này dường như bắt nguồn từ việc tiếp cận năng lượng dark photon, một công nghệ mà người Mithraic phát hiện ra bằng cách nghiên cứu kinh thánh của họ.


Khả năng chữa lành vết thương


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 9.

Ngoài những khả năng chết chóc thì Mother cũng có một số khả năng đặc biệt ngay cả khi không đeo con mắt tử thần. Một trong những khả năng đó là cô ấy có thể chữa bệnh cho mọi người. Mother chữa lành các vết cắt và vết xước trên những đứa trẻ con loài người. Với tư cách là một "người" chăm sóc trẻ thì đây chắc chắn là một khả năng hết sức tuyệt vời.


Đáng chú ý là Father dường như cũng không có khả năng này. Có vẻ như Mother có được khả năng này là do Campion Sturgis đã thêm vào trong quá trình lập trình lại.


Khả năng gây ngủ


Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 10.

Một khả năng khác mà Mother có thể làm là khiến mọi người ngủ ngay lập tức chỉ với một tiếng "sleep". Đây được coi là một khả năng cực kỳ hữu ích với vai trò là người chăm sóc. Mother có thể sử dụng khả năng này mà không cần đeo con mắt tử thần, và đây cũng là kỹ năng mà Father không hề được sở hữu.


Trong suốt mùa 1, chúng ta không hề biết khả năng này đến từ đâu và rất có thể nó được lập trình bởi Campion Sturgis hoặc có thể nó có nguồn gốc sâu xa hơn. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì thì Mother ban đầu người Mithraic sử dụng để bảo toàn thế lực tôn thờ Sol.


Trong cuộc trò chuyện của Mother với người máy y tế trong tập 8, "Mass", cô phát hiện ra rằng người Mithraic biết rất ít về công nghệ tạo ra khả năng tiềm ẩn của cô. Cô được xây dựng với mục đích "thanh lọc" Trái Đất, nhưng sau khi Campion Sturgis bắt và lập trình lại cô, cô lại hết lòng trung thành với sứ mệnh nuôi dạy và chăm sóc trẻ em loài người.

Lấy linkRaised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother


Raised By Wolves xuat hien voi nhan vat co ten Mother, mot nguoi may Android duoc biet den nhu mot ke huy diet voi nhung suc manh vo cung an tuong.


Raised By Wolves gioi thieu ve mot nguoi may co ve vo hai duoc goi la Mother, nhung voi tu cach la mot cuu tu than, nhan vat nay so huu rat nhieu suc manh an tuong va chet nguoi ma ngay ca chinh co cung khong he biet toi su ton tai cua chung trong phan mo dau cua loat phim.


Raised by Wolves mo dau bang canh hai nguoi may Mother va Father ha canh xuong hanh tinh Kepler-22B. Ho cung nhau thuc hien su menh nuoi day va cham soc tre em loai nguoi. Luc dau, Mother va Father co ve deu co nhung chuc nang giong nhau. Ca hai deu la nhung nguoi may trong giong nhu con nguoi, nhiem vu cua ho la xay dung gia dinh, cham soc nhung dua tre het nhu cach ma nhan loai van lam. Nhung vi la nguoi may nen ca hai deu gap phai nhung kho khan nhat dinh de co the thuc su hieu duoc cam xuc cua con nguoi.


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 1.

Tuy nhien, khi nhung nguoi Mithraic den va de doa su menh cua ho, Mother da phat hien ra rang minh manh hon Father rat nhieu. Co ay la mot Necromancy - Ke goi hon, mot android duoc thiet ke nhu mot co may huy diet nhan loai. Nhung tren thuc te, Mother da duoc "dang sang tao" lap trinh lai de tro thanh nguoi may cham soc tre em loai nguoi.


Trong phan 1, tap 2, "Pentagram", Mother da mot minh bay len con tau cua nguoi Mithraic va bat dau lam "tan ra" moi nguoi bang doi mat va tieng het xuyen thau cua minh. Dong thoi nhan vat nay da cai dat con cho tau xay ra va cham va chi con lai vai nguoi song sot.


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 2.

Trong qua trinh nay, Mother tim kiem them duoc 5 dua tre loai nguoi va mang chung ve cho o cua minh voi y dinh nuoi duong va cham soc chung tro thanh nhung nguoi vo than, giong nhu cach ma co da cham soc Caption va nhung dua tre da mat cua minh o the he dau tien.


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 3.

Vao cuoi tap phim, mot so suc manh cua Mother da tro nen ro rang, nhung nhung suc manh khac van khong duoc tiet lo cho den khi phan 1 ket thuc. Va duoi day la tong hop tat ca nhung suc manh cua Mother trong phan 1.


Doi mat tu than


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 4.

Phan lon suc manh cua Mother den tu doi mat tu than. Khi gan len minh doi mat tu than, Mother co kha nang thuc hien mot so suc manh het suc an tuong. Neu khong co cap mat nay, Mother cung se de bi ton hai nhu Father, nhung van co the su dung mot so kha nang nho nhat dinh.


Tuy nhien, doi mat cua Mother la nguon suc manh lon nhat va giup cho co co the thuc hien nhieu kha nang nam trong danh sach nay. Hon nua, Mother co the su dung chung de chieu mot dang buc xa gay ra nhung vet bong khung khiep tren da nguoi.


Vao cuoi tap 1 cua Raised by Wolves, nhung nguoi thuoc dia Mithraic den de doi dau voi Father va Mother. Khi ho phat hien duoc nguon con suc manh cua Mother va tim cach ne tranh anh mat do thi cung da qua muon. Mother da dot chay va giet chet vai nguoi trong so ho bang cai nhin cua minh. Va chi co Marcus tron thoat. Tu do, Mother su dung cac suc manh khac cua minh de len Ark va tieu diet nhung nguoi Mithraic.


Tieng het sieu thanh


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 5.

Co le kha nang chet nguoi nhat cua Mother chinh la tieng het sieu thanh. Khong giong nhu doi mat cua Mother, nan nhan chi can khong nhin vao mat cua co la co the ne tranh duoc sat thuong. Nhung tieng het cua Mother thi kho de khang cu hon rat nhieu. No giong nhu mot tieng het choi tai va co kha nang khien cho mot muc tieu song no tung thanh mot vung mau.


Mother co the phat ra vu no am thanh o khoang cach vai met, va khien no tro thanh mot kha nang sat thuong cao. Trong phan 1, ta thay Mother su dung kha nang nay rat nhieu lan. Dau tien, co su dung no de giet nhung nguoi Mithraic tren Ark. Sau do, co bao ve nhung dua tre con loai nguoi khoi nhung con thu moi duoc phat hien.


Kha nang bay


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 6.

Khi Mother su dung doi mat tu than cua minh, co co the bien doi co the minh thanh mot lop ao giap ma sung dan khong the lam ton hai duoc. O trang thai nay, Mother cung co the bay luon, di chuyen trong khong gian mot cach de dang. Mother duong nhu dat duoc kha nang nay bang cach tuong tac voi truong dien tu cua hanh tinh. Bang cach nay, co ay cung co the thao tung cac vat chat khac nhu dat, bui ban va da ma khong can cham vao no.


Mother su dung kha nang bay cua minh trong hau het cac tap trong mua dau tien. Luc dau, co su dung no de do tim cac moi de doa trong khu vuc nuoi duong nhung dua tre con loai nguoi, nhung cong viec nay nhanh chong bien thanh cai co de co bay den khu mo phong, noi co cam day vao co the de lay lai nhung ky uc da luu tru cua minh ve "dang sang tao" da lap trinh lai cho Mother de cham soc tre em, Campion Sturgis.


Thay doi hinh dang


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 7.

Mot trong nhung suc manh dau tien ma Mother phat hien ra la kha nang bien doi thanh cac dang khac. Trong tap dau tien, Mother da vo tinh thay doi hinh dang cua minh thanh Spiria trong khi co gang an ui Campion ve cai chet cua chi gai minh.


Tiep theo, Mother su dung kha nang thay doi hinh dang cua minh de bien thanh Marcus va len Ark. Sau do, lai quay tro lai hinh dang ban dau cua minh va giet hau het moi nguoi tren tau bang tieng het sieu thanh cua minh. Dieu thu vi la trong tat ca cac tap phim tiep theo cua mua 1, Mother lai khong he su dung lai kha nang thay doi hinh dang cua minh.


Hoi tho luong cuc


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 8.

Mot kha nang khac ma Mother co duoc khi co doi mat tu than va dang o dang Necromancy la kha nang lam tan chay hoac dong bang cac vat the bang hoi tho. Co ay co the thoi ra nhung hoi tho co nhiet do du cao de lam nong chay kim loai. Nhung cung co the thoi ra nhung hoi tho lanh cong lam dong bang do vat va sinh vat. Suc manh nay duong nhu bat nguon tu viec tiep can nang luong dark photon, mot cong nghe ma nguoi Mithraic phat hien ra bang cach nghien cuu kinh thanh cua ho.


Kha nang chua lanh vet thuong


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 9.

Ngoai nhung kha nang chet choc thi Mother cung co mot so kha nang dac biet ngay ca khi khong deo con mat tu than. Mot trong nhung kha nang do la co ay co the chua benh cho moi nguoi. Mother chua lanh cac vet cat va vet xuoc tren nhung dua tre con loai nguoi. Voi tu cach la mot "nguoi" cham soc tre thi day chac chan la mot kha nang het suc tuyet voi.


Dang chu y la Father duong nhu cung khong co kha nang nay. Co ve nhu Mother co duoc kha nang nay la do Campion Sturgis da them vao trong qua trinh lap trinh lai.


Kha nang gay ngu


Raised By Wolves: Giai ma tat ca nhung suc manh cua Mother - Anh 10.

Mot kha nang khac ma Mother co the lam la khien moi nguoi ngu ngay lap tuc chi voi mot tieng "sleep". Day duoc coi la mot kha nang cuc ky huu ich voi vai tro la nguoi cham soc. Mother co the su dung kha nang nay ma khong can deo con mat tu than, va day cung la ky nang ma Father khong he duoc so huu.


Trong suot mua 1, chung ta khong he biet kha nang nay den tu dau va rat co the no duoc lap trinh boi Campion Sturgis hoac co the no co nguon goc sau xa hon. Du truong hop co the xay ra la gi thi Mother ban dau nguoi Mithraic su dung de bao toan the luc ton tho Sol.


Trong cuoc tro chuyen cua Mother voi nguoi may y te trong tap 8, "Mass", co phat hien ra rang nguoi Mithraic biet rat it ve cong nghe tao ra kha nang tiem an cua co. Co duoc xay dung voi muc dich "thanh loc" Trai Dat, nhung sau khi Campion Sturgis bat va lap trinh lai co, co lai het long trung thanh voi su menh nuoi day va cham soc tre em loai nguoi.

Lay link

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother

Raised By Wolves xuất hiện với nhân vật có tên Mother, một người máy Android được biết đến như một kẻ hủy diệt với những sức mạnh vô cùng ấn tượng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: