Vỡ bàng quang vì… không đi tiểu tiện 18 giờ

Một người đàn ông 40 tuổi ở Trung Quốc đã bị ba vết rách ở bàng quang sau khi uống tới 10 loại bia và sau đó không đi tiểu tiện trong suốt 18 giờ.


Theo báo cáo, một người đàn ông tên Hu đã tiêu thụ 10 loại bia trong một đêm trên thị trấn, trước khi về nhà và rơi vào một giấc ngủ say. Bằng cách nào đó người đàn ông này đã không thức dậy để đi tiểu sau khi uống quá nhiều loại bia như vậy. Đáng chú ý trước khi đi ngủ, người đàn ông này cho biết đã đi tiểu tiện một lần trước khi 18 giờ liên tục không đi tiểu. Các bác sĩ giải thích rằng có thể Hu đã bị ức chế hệ thần kinh nên đã mê mệt suốt thời gian dài như vậy mà không thể thức dậy đi tiểu tiện. Trong một báo cáo được công bố, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Zhuji ở Chiết Giang thông tin rằng bệnh nhân cho biết khi tỉnh dậy, anh ta bắt đầu cảm thấy đau nhói ở bụng. Khi được xe cứu thương đưa vào, anh ta đau đớn đến mức không thể nằm xuống. Chụp cộng hưởng từ MRI khẩn cấp đã nhanh chóng tiết lộ nguồn gốc của cơn đau dữ dội này là do người đàn ông có bàng quang đã bị vỡ ở ba nơi. Thậm chí các bác sĩ đã nhận thấy một vết rách phía khoang bụng của Hu khiến một trong những phần ruột của anh ấy đi vào bàng quang. Điều này sẽ dẫn đến cái chết mô nếu không được xử lý kịp thời. Do đó ông Hu buộc phải được phẫu thuật khẩn cấp để ngăn ngừa các biến chứng khác. Rất may là ông này hiện đã nằm trong tình trạng ổn định. Các bác sĩ cảnh báo rằng mặc dù trường hợp của ông Hu là cực kỳ hiếm, nhưng về mặt lý thuyết nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Bàng quang của con người rất linh hoạt và có thể tăng kích thước khi chất lỏng được tiêu thụ, nhưng có công suất giới hạn chỉ khoảng 450 - 500 ml, do đó, chúng ta khuyên nên đi tiểu thường xuyên, đặc biệt là khi tiêu thụ nhiều chất lỏng. Kì lạ ở chỗ là bia, rượu sẽ khiến bạn cần đi tiểu thậm chí nhiều hơn so với khi bạn uống cùng một lượng nước. Tuy nhiên, trong trường hợp của Hu, rượu dường như cũng đã ngăn chặn hệ thống thần kinh truyền đạt nhu cầu làm trống bàng quang lên não. Trang Phạm Theo Oddity central Tag : bàng quangVo bang quang vi… khong di tieu tien 18 gio


Mot nguoi dan ong 40 tuoi o Trung Quoc da bi ba vet rach o bang quang sau khi uong toi 10 loai bia va sau do khong di tieu tien trong suot 18 gio.


Theo bao cao, mot nguoi dan ong ten Hu da tieu thu 10 loai bia trong mot dem tren thi tran, truoc khi ve nha va roi vao mot giac ngu say. Bang cach nao do nguoi dan ong nay da khong thuc day de di tieu sau khi uong qua nhieu loai bia nhu vay. Dang chu y truoc khi di ngu, nguoi dan ong nay cho biet da di tieu tien mot lan truoc khi 18 gio lien tuc khong di tieu. Cac bac si giai thich rang co the Hu da bi uc che he than kinh nen da me met suot thoi gian dai nhu vay ma khong the thuc day di tieu tien. Trong mot bao cao duoc cong bo, cac bac si tai Benh vien Nhan dan Zhuji o Chiet Giang thong tin rang benh nhan cho biet khi tinh day, anh ta bat dau cam thay dau nhoi o bung. Khi duoc xe cuu thuong dua vao, anh ta dau don den muc khong the nam xuong. Chup cong huong tu MRI khan cap da nhanh chong tiet lo nguon goc cua con dau du doi nay la do nguoi dan ong co bang quang da bi vo o ba noi. Tham chi cac bac si da nhan thay mot vet rach phia khoang bung cua Hu khien mot trong nhung phan ruot cua anh ay di vao bang quang. Dieu nay se dan den cai chet mo neu khong duoc xu ly kip thoi. Do do ong Hu buoc phai duoc phau thuat khan cap de ngan ngua cac bien chung khac. Rat may la ong nay hien da nam trong tinh trang on dinh. Cac bac si canh bao rang mac du truong hop cua ong Hu la cuc ky hiem, nhung ve mat ly thuyet no co the xay ra voi bat ky ai. Bang quang cua con nguoi rat linh hoat va co the tang kich thuoc khi chat long duoc tieu thu, nhung co cong suat gioi han chi khoang 450 - 500 ml, do do, chung ta khuyen nen di tieu thuong xuyen, dac biet la khi tieu thu nhieu chat long. Ki la o cho la bia, ruou se khien ban can di tieu tham chi nhieu hon so voi khi ban uong cung mot luong nuoc. Tuy nhien, trong truong hop cua Hu, ruou duong nhu cung da ngan chan he thong than kinh truyen dat nhu cau lam trong bang quang len nao. Trang Pham Theo Oddity central Tag : bang quang

Vỡ bàng quang vì… không đi tiểu tiện 18 giờ

Một người đàn ông 40 tuổi ở Trung Quốc đã bị ba vết rách ở bàng quang sau khi uống tới 10 loại bia và sau đó không đi tiểu tiện trong suốt 18 giờ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: